Tìm hiểu nhà văn Khải Đơn – Gập Ghềnh tuổi 20

Khải Đơn là một cây viết nổi bật được lòng bạn đọc trẻ Việt Nam. Những tác phẩm của chị chứa đầy những trải nghiệm, những sẻ chia từ một đàn chị đi trước. Bạn trẻ như tìm được nơi chia sẻ những tâm tình. Và có những cái nhìn đầy thực tế về hành trình trưởng thành của chính mình. Cùng Eccthai đọc những cuốn sách hay của Khải Đơn bạn nhé!

Nhà văn Khải Đơn là ai?

Tiểu sử tác giả

Khải Đơn tên thật là Phạm Lan Phương. Chị là một nhà báo và nhà văn trẻ khá nổi tiếng tại Việt Nam. Chị thường viết về người trẻ, về Sài Gòn và Đông Nam Á. Sách của chị thu hút một lượng lớn khán giả hâm mộ.

Tác giả đã có chỗ đứng trên văn đàn nước nhà

Khải Đơn đã là cái tên không còn xa lạ gì với những bạn trẻ yêu sách. Chị đã có chỗ đứng nhất định trong lòng nhiều độc giả. Từ những bài viết đăng trên Blog 360 của Yahoo đến bài viết trên báo Thanh Niên, Tuổi Trẻ. Và chắc chắn những cuốn sách của chị cũng không thôi làm lòng người xốn xang.

khai don

Chủ đề xuyên suốt trong những tác phẩm của chị là: Những câu chuyện xoay quanh tuổi trẻ, tình yêu, ước mơ, khát khao tự do. Những cung bậc cảm xúc, những con người, hành trình khám phá đất nước,…

Đọc văn của chị bạn sẽ cảm nhận sự nhẹ nhàng lan tỏa những thông điệp tích cực. Rất nhiều những quan điểm phong cách sống vui tươi, đạo đời sôi nổi được chị gửi gắm qua những cuốn sách của mình.

Chị yêu khám phá những vùng đất tĩnh lặng ít người lui tới

Để có được vốn hiểu biết đa dạng và sâu sắc như hiện nay. Khải Đơn rất chú trọng đến những trải nghiệm cuộc sống xung quanh. Đồng thời chị luôn sắp xếp những chuyến đi thăm thú đó đây xen kẽ trong nhịp sống bận rộn. Vậy nên dù còn khá trẻ, Khải Đơn đã đi gần như hết Việt Nam, có dịp đi Nhật, sang Mỹ, Mexico,… Và niềm đam mê xê dịch đó của chị vẫn còn kéo dài nữa. Chị đi và viết về chuyến đi của mình “toàn thời gian” ở mọi hành trình.

Khải Đơn yêu thích một mình lang thang đến những vùng đất xa lạ. Đi bộ qua những khu rừng hay thị trấn nhỏ. Mệt thì ngồi xuống một quán nhỏ hay những thư viện địa phương để nghỉ ngơi. Nạp thêm năng lượng và tiếp tục chặng đường.

Sách hay của Khải Đơn

Những tác phẩm bài viết làm nên tên tuổi của nhà văn Khải Đơn:

  • Đừng tháo nụ cười xuống (2014)
  • Gập Ghềnh tuổi 20 (2017)
  • Ta có bi quan không (2017)
  • Mekong, phù sa phiêu bạt (2018)
  • Đi thật xa trên một chiếc Camper (2019),..

Vài nét về nhà văn Khải Đơn và những cuốn sách hay của cô ấy. Eccthai trân trọng giới thiệu đến bạn đọc! Chúc bạn đọc sách vui vẻ!