Tôn sư Khangser Rinpoche – Tác giả sách Sống an vui

Khangser Rinpoche là một Tiến sĩ Phật học có nhiều đóng góp to lớn cho Phật giáo Ấn Độ. Những tác phẩm của nhà sư thấm đẫm giá trị nhân sinh sâu sắc và những bài học ý nghĩa cho chúng sinh. Cùng Eccthai tìm hiểu tác giả qua bài viết sau đây.

Đôi nét về Khangser Rinpoche

Khangser Rinpoche là ai?

Khangser Rinpoche có Pháp tự là Tenzin Tsultrim Palden. Được hiểu là “Pháp Trì Giới Hạnh Cát Tường”. Ông sinh năm 1975, là một Thiền sư, Tiến sĩ Phật học đáng kính của dòng Phật giáo Đại Thừa.

Thiền sư Rinpoche là người thông tuệ, sáng suốt và sớm lĩnh hội những kiến thức Phật giáo uyên bác.

  • Năm 1992, Khangser Rinpoche nhận bằng cử nhân Triết Lý Phật Học ở trường Phật Học Biện Chứng (Ấn Độ).
  • Năm 1998, ông nhận bằng cao học Triết Lý Phật Học ở Tu Viện Phật Giáo Đại Thừa Sera Jey.
  • Năm 2002, ông có bằng Tiến Sĩ Phật học Geshe Lharampa. Ông cũng là thủ khoa đứng đầu trong số 5000 tăng chúng ở tu viện Phật Giáo Đại Thừa Sera Jey, miền Nam Ấn Độ. Lúc này Tôn sư Rinpoche chỉ mới 27 tuổi.

Hiện tại, Thiền sư Khangser Rinpoche đang giảng dạy triết lý Phật học ở Tu Viện Phật Giáo Đại Thừa Sera Jey. Đồng thời Ngài còn thuyết giảng ở nhiều trường đại học, trung tâm Phật giáo, cộng đồng Phật giáo lớn ở Ấn Độ, Nepal, Việt Nam, Đài Loan, Hàn Quốc, Mông Cổ, Ý, Thụy Sỹ, Hoa Kỳ…

Khangser Rinpoche

Tôn Sư Khangser Rinpoche là một vị đại Lạt Ma chuyển thế

Tôn Sư Khangser Rinpoche là một vị đại Lạt Ma chuyển thế. Ông sinh ra trong một gia đình theo truyền thống Cổ Mật Nyingma lâu đời. Tiền thân của ngài Khangser Rinpoche là Lạt Ma dòng Gelug. Vì vậy, bản thân Ngài được thừa hưởng những thông tuệ quý báu của Phật học.

Thiền sư Rinpoche còn theo học và tiếp thu tinh hoa của nhiều trường phái trong Phật học. Bao gồm cả Đức Đạt Lai Lạt Ma đời thứ 14, Kyabje Dilgo Kysentse Rinpoche, Lati Rinpoche, Khensur Lobsang Tsering, Khe Tsun Sangpo Rinpoche và Choegye Trichen Rinpoche.

Ngài cũng là một trong những vị Thiền sư vĩ đại nhất thế kỷ 21 với lòng từ bi bao la vĩ đại. Ngài là một bậc Đại Hùng Biện siêu việt với lối giảng trong sáng, thuyết pháp lôi cuốn. Và gieo hi vọng trong trái tim nhân loại thống khổ.

Sách của Khangser Rinpoche

Trong những cuốn sách của Tôn sư Khangser Rinpoche. Bạn đọc được gieo sáng vào tâm hồn những điều bình dị. Giúp bạn nhận ra cuộc đời này còn thật nhiều điều tốt đẹp. Cách để bạn tập thiền, tập tịnh tâm để bình yên hơn trong cuộc sống. Sách Sống An Vui là một trong những cuốn sách hay nhất nên đọc.