Review sách Khi Tài Năng Không Theo Kịp Giấc Mơ

Ở tháng năm tuổi trẻ ấy, Khi Tài Năng Không Theo Kịp Giấc Mơ, có kẻ từ bỏ, có kẻ kiên trì đến cuối cùng. Để rồi, cái chúng ta nhận được của sau này không phải là thành công hay thất bại, mà đó là một thời thanh xuân sôi nổi tuyệt vời. Nếu đương còn trong những ngày hoang mang vô định của tuổi trẻ, bạn hãy đến với cuốn sách hay tuyệt này để sống một tuổi trẻ không phí hoài bạn nhé!

khi tai nang khong theo kip giac mo

Đặt mua Khi Tài Năng Không Theo Kịp Giấc Mơ Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 15%)

Nội dung sách Khi Tài Năng Không Theo Kịp Giấc Mơ

“Cuộc sống này không có người thất bại, chỉ có người không dám đấu tranh đến cùng. Ranh giới giữa thành công và thất bại, chỉ đúng bằng một đường kiên trì mà thôi”.

Khi Tài Năng Không Theo Kịp Giấc Mơ gồm 4 phần chính, chia sẻ những chiêm nghiệm, kinh nghiệm của tác giả. Qua những ví dụ sinh động, bạn đọc càng dễ dàng cảm nhận được thông điệp trong từng câu chữ của tác giả.

Chương 1. Chúng ta giống nhau vì đều có tuổi trẻ,

Mở đầu cuốn sách, là những kỷ niệm sôi nổi, vui vẻ và cũng có những lo âu đầu đời. Khi lần đầu tiên cô gái nhỏ đến học ở Bắc Kinh phồn hoa. Bây giờ trưởng thành, có thể nhìn lại và mỉm cười thật tươi về quãng đời tươi đẹp đó. Bạn có như tác giả không?

Chương 2. Hiện thực tàn khốc, bạn phải trở nên mạnh mẽ,

sach khi tai nang khong theo kip giac mo

Nhiều bạn bước vào cánh cổng trường đại học theo ước vọng của cha mẹ. Rồi ngay ngày đầu tiên chợt nhận ra mình không hợp với nơi này, ngành này, giáo viên này… Đừng vội chán nản, vì bạn hoàn toàn có thể cứu vớt chính bản thân mình. Bằng cách hành động ngay đi.

Bạn có thể chuyển ngành, học song bằng, dự thính chuyên ngành khác. Bạn cũng có thể học online, thi lên cao học xem sao. Bỏ cụm từ “không thể” qua một bên đi nào! Hãy nói “có thể” với tất cả mọi thứ bạn làm. Suy nghĩ tích cực rồi mọi chuyện sẽ tốt đẹp lên thôi.

Chương 3. Muốn đội vương miện phải đỡ nổi sức nặng của nó,

Vương miệng tượng trưng cho vinh quang chói lọi. Liệu tài năng của bạn có đủ để đạt được ước mơ? Chương 3 của Khi Tài Năng Không Theo Kịp Giấc Mơ giúp bạn rẻ thấu hiểu một điều: Ước mơ và Mục tiêu là những yếu tố làm nên tuổi trẻ rực rỡ nhất. Bạn có dám ước mơ? Dám kiên trì đến cùng với mục tiêu của chính mình?

“Khi bạn không có sở thích rõ ràng, con đường nào cũng như nhau. Nếu cứ gặp khó khăn lại lùi bước thì con đường nào bạn đi cũng là sai. Nếu gặp khó khăn bạn có thể tìm cách khắc phục để khả năng không ngừng tiến bộ thì con đường nào cũng là đúng”.

khi tai nang khong theo kip giac mo pdf

Chương 4. Yêu hết mình không buông tay.

Tình cảm là thứ tuyệt vời nhất với cuộc đời mỗi chúng ta. Như tác giả cuốn sách này có những trụ cột tinh thần vô cùng mỹ mãn, cô có người mẹ tảo tần hi sinh cho con cái và người bố trên cả tuyệt vời. Chính điều đó đã làm nên cô của ngày hôm nay: Thành công – hạnh phúc – có tổ ấm nhỏ của riêng mình.

Trích dẫn hay trong sách Khi Tài Năng Không Theo Kịp Giấc Mơ

“Chúng ta đều cho rằng, thành công nhất định sẽ hạnh phúc, có một căn nhà rộng lớn của chính mình, chăn ấm nệm êm sẽ không còn lạnh giá nữa. Rất nhiều người đi trước hồi tưởng lại quá khứ đều nước mắt lưng chòng kể rằng, những nỗ lực thời thanh xuân luôn không thể tách rời những khó khăn bức thiết. Nhưng chính những gian khổ ấy lại khiến người ta cảm thấy ấm áp, hạnh phúc mỗi khi nhớ về.

Khi dần trưởng thành, thế giới quan của chúng ta cũng ngày một rộng lớn hơn, gặp được nhiều người hơn, đến một lúc nào đó chúng ta sẽ nhận ra mình cũng đang làm rất nhiều việc ảnh hưởng tới mọi người và nhiều người cũng dùng cách riêng của họ ảnh hưởng tới chính mình… Tất cả tạo nên một mạng lưới sinh mệnh hoàn chỉnh. Thật ra mỗi người chỉ là một mắt xích nhỏ trong mạng lưới lớn, giữa hàng tỷ con người trên thế giới này, chúng ta chẳng có gì đặc biệt cả.”

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Khi Tài Năng Không Theo Kịp Giấc Mơ

Tác giả: Mèo Maverick

Dịch giả: Đỗ Mai Dung

Thể loại: Phát triển bản thân

Nhà xuất bản: NXB Thế Giới

Năm đầu tiên xuất bản: 2018 (tiếng Việt)

Về tác giả

Mèo Maverick là bút danh của Triệu Tinh, một nhà văn mạng Trung Quốc. Bằng ngòi bút sắc bén, những ví dụ rất thực tế, những trải nghiệm cô đã từng trong thời thanh xuân của mình. Sách của Mèo nhận được sự yêu mến của đông đảo bạn trẻ Trung Quốc. Khi bạn cần một niềm cảm hứng mạnh mẽ, thôi thúc bạn hành động để đi đến thành công. Sách của nữ nhà văn này thật đáng đọc.

Lời kết cho Khi Tài Năng Không Theo Kịp Giấc Mơ

Mỗi người chúng ta đều biết ý nghĩa của việc kiên trì nhưng chỉ rất ít người làm được. Nếu mọi người không làm được, hãy đọc những câu chuyện của người khác, dù nó chỉ tạm thời khiến bạn dâng trào nhiệt huyết trong một buổi tối. Nhưng cũng chẳng sao, biết đâu sẽ có câu chuyện nào đó thật sự chen vào giấc mơ của bạn, khiến ngày hôm sau tỉnh giấc cơ thể bạn tràn đầy sức sống như được tiếp thêm năng lượng. Nếu mấy hôm sau bạn lại uể oải chán chường, hãy nhìn những người xung quanh có điểm khởi đầu giống bạn hoặc thậm chí còn kém bạn. Họ đều có thể làm được. Họ đều có thể kiên trì. Tại sao bạn lại không?