Review sách Khó cỡ nào cũng gỡ – Ken Watanabe

Cậu bé Albert muốn học vẽ đồ họa, nhưng cậu ta không có mày tính. Kiwi muốn đến trại bóng đá ở Brazil, nhưng cô bé không có đủ tiền. Ba người bạn thân gồm Rad, Ritta và Remi muốn thành lập một ban nhạc rock, nhưng lại chẳng có ai đến xem họ trình diễn… Đó là những tình huống hết sức chân thực, đời thường, và nó diễn ra quanh ta. Bạn có từng ít nhất một lần gặp phải những khó khăn tương tự? Trong cuốn sách Khó cỡ nào cũng gỡ. Tác giả Ken Watanabe sẽ giúp bạn đi tìm câu trả lời cho tất cả những khó khăn bạn đang đối mặt.

kho co nao cung go

Đặt mua Khó cỡ nào cũng gỡ Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 35%)

Nội dung Sách Khó cỡ nào cũng gỡ

Tóm tắt nhanh

Tác giả Ken Watanabe – tác giả hàng đầu về tư duy logic tại Nhật Bản liệu có đang quá tham vọng? Ông có tô màu hồng cho cuộc sống này với cuốn sách Khó cỡ nào cũng gỡ? No Problem? Có phải cái gì cũng trở nên không có vấn đề gì phức tạp? Có quá không khi nhận định như vậy? Bằng những phân tích, tư duy phản biện khoa học. Ken Watanabe đã chứng minh: Mọi điều khó khăn đều có thể giải quyết được. Cũng chính vì vậy mà ngay khi cuốn sách này xuất bản, nó đã trở thành sách bán chạy ở đất nước hoa anh đào.

Trong tác phẩm, Ken Watanabe chọn lối đi thẳng vấn đề. Ông cũng liệt kê 4 kiểu người thường gặp trong cuộc sống. Qua đó phân tích đặc trưng tính cách của mỗi nhóm. Đồng thời tác giả còn dựa vào những tình huống phát sinh cụ thể quanh những con người đó. Rồi bắt đầu có những phương pháp tư duy để tìm hiểu ngóc ngách của vấn đề.

4 kiểu người cơ bản trong Khó cỡ nào cũng gỡ:

sach kho co nao cung go

  • Người hay than thở;
  • Người hay phê bình;
  • Người mộng mơ
  • Người dám nghĩ, dám làm.

Giải quyết mọi vấn đề dựa trên quy trình 4 bước

Đọc Khó cỡ nào cũng gỡ bạn sẽ nhận thấy một câu hỏi xuyên suốt: Đâu là nguyên nhân chính của vấn đề?

Là một cây bút khoa học, Ken Watanabe đi từ nguồn gốc của vấn đề. Rồi triển khai mọi thứ dựa trên sơ đồ phác thảo toàn bộ vấn đề mình đang gặp. Ông ấy chỉ ra một quy trình gồm 4 bước để giúp bạn nhìn thấu đáo mọi thứ và rút ra kết luận chính xác. Từ đó mới có thể hành động đúng và có kết quả đúng.

  • Bước 1: Hiểu được những gì đang xảy ra.
  • Bước 2: Tìm ra nguyên nhân thực sự của vấn đề.
  • Bước 3: Vạch ra một kế hoạch khả thi.
  • Bước 4: Hành động theo kế hoạch đó cho đến khi vấn đề được giải quyết và thay đổi kế hoạch khi cần.

“Nếu bạn tìm ra nguyên nhân của vấn đề mà không bắt tay vào hành động thì điều đó cũng vô ích. Hay nếu bắt tay vào hành động song lại không thực hiện đúng kế hoạch thì hành động đó cũng vô ích. Bạn phải hoàn thành cả bốn bước để giải quyết vấn đề.”

kho co nao cung go pdf

Khi sử dụng sơ đồ phác họa đó, thực ra là chia nhỏ vấn đề thành nhiều chi tiết. Vậy nên độc giả sẽ không bỏ sót bất kỳ chi tiết nào. Sau đó lại nhóm những chi tiết có cùng tính chất lại với nhau. Bây giờ thì vấn đề của bạn đã ngày càng rõ ràng hơn rất nhiều. Bạn sẽ lập tức nhận ra ở chi tiết nào đang gặp trục trặc, bạn bị sai ở đâu. Từ đó bạn sẽ dễ dàng đưa ra những giải pháp phù hợp.

Những tình huống thật gần gũi với cuộc sống thường ngày

Trong Khó cỡ nào cũng gỡ có rất nhiều những tình huống quen thuộc với mỗi người. Chẳng hạn như: Cậu bé Albert muốn học vẽ đồ họa, nhưng cậu ta không có mày tính. Kiwi muốn đến trại bóng đá ở Brazil, nhưng cô bé không có đủ tiền. Ba người bạn thân gồm Rad, Ritta và Remi muốn thành lập một ban nhạc rock, nhưng lại chẳng có ai đến xem họ trình diễn…

Bạn đọc có thể theo dõi cách mà những nhân vật giải quyết vấn đề của mình. Và có thể đúc rút ra những cách tư duy khoa học và ứng dụng vào cuộc sống. Đi theo hướng giải quyết này, dù vấn đề của bạn là gì, bạn cũng có thể xử lý một cách êm đẹp.

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Khó cỡ nào cũng gỡ – tên tiếng Anh: No Problem: An Easy Guide To Getting What You Want

Tác giả: Ken Watanabe

Dịch giả: Phạm Thanh Tâm

Thể loại: Phát triển bản thân

Nhà xuất bản: NXB Tổng Hợp TPHCM

Về tác giả sách Khó cỡ nào cũng gỡ

Ken Watanabe là tác giả về tư duy logic hàng đầu Nhật Bản. Qua cuốn sách No Problem, ông đã chỉ dẫn độc giả cách vẽ sơ đồ khoa học để giải quyết tận gốc rễ của một vấn đề. Qua cuốn sách bạn đọc hiểu được cơ bản về 4 nhóm người thường gặp, đặc điểm tính cách và những tình huống quanh họ. Đồng thời dõi theo cách những nhân vật này giải quyết các tình huống để rút ra nhiều bài học ý nghĩa.

Lời kết

Theo dõi những câu chuyện trong sách Khó cỡ nào cũng gỡ cũng như cách giải quyết vấn đề của từng nhân vật. Bạn đọc sẽ đỡ đau đầu hơn, sẽ bớt đi những thời gian lo nghĩ những chuyện tồi tệ. Thực ra vấn đề nào cũng có cách giải quyết cả. Chỉ là bạn có đủ sáng suốt để nhìn nhận nó một cách toàn diện và chọn một giải pháp tuyệt vời nhất hay chưa.