Khoa Học Về Nấu Ăn – Giải đáp thắc mắc, hóa giải lầm tưởng về nấu ăn

Nấu ăn là chuyện vặt với chị em mình bạn nhỉ? Thế nhưng bạn có biết nên băm tỏi hay giã nhuyễn nó ra? Vì sao muối có ích cho việc chần trứng của bạn? Có rất nhiều những lý giải thú vị ở góc độ khoa học về bộ môn nấu nướng. Cùng đọc cuốn sách Khoa Học Về Nấu Ăn – Giải đáp thắc mắc, hóa giải lầm tưởng về nấu ăn bạn nhé!

khoa hoc ve nau an

Đặt mua Khoa Học Về Nấu Ăn – The Science Of Cooking Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 20%)

Nội dung Sách Khoa Học Về Nấu Ăn

Nắm bắt các kiến thức khoa học và nấu ăn như một đầu bếp thực thụ!

Khoa Học Về Nấu Ăn – Một cuốn sách chứa đựng khối lượng thông tin đồ sộ đến mức khiến bạn ngợp thở. Nhưng tất cả những dữ liệu đó sẽ giúp bạn trở thành một người mua sắm thực phẩm thông thái hơn – Nấu ăn ngon hơn đến mức trở thành một đầu bếp thực thụ – Và tất nhiên là bạn sẽ sành ăn hơn rất nhiều đó!

Bạn có biết!

 • Tại sao ướp thịt qua đêm hoàn toàn không cần thiết?
 • Ngâm nước các loại gia vị khô lại giúp gia tăng hương vị
 • Tại sao tốt nhất là nên nướng hạt trong lò vi sóng
 • Muối có thể giúp bạn chần trứng hoàn hảo như thế nào.
 • Có bao nhiêu loại pho mát? Những loại nào? Tại sao bạn có thể ăn pho mát xanh với những đường gân đầy nấm mốc? Điều gì khiến một số loại pho mát trở nên nồng nặc và nặng mùi?
 • …v.v…

sach khoa hoc ve nau an

Bạn có muốn:

 • Nâng tầm kỹ năng và hoàn thiện cách thức nấu ăn của bạn?
 • Trở thành một đầu bếp chuyên nghiệp với những công thức để đời?
 • Là một người sành ăn đúng điệu khi thưởng thức bất cứ món ngon nào?

Tất cả những gì bạn muốn biết, muốn sở hữu về kỹ năng bếp núc đều có trong cuốn sách này. Mọi vấn đề từ nấu nướng, thực phẩm, gia vị, nguyên liệu, sơ chế, công thức…. Sẽ được giải đáp trong cuốn sách The Science Of Cooking. Cuốn sách được viết bởi bác sĩ, nhà khoa học thực phẩm, tiến sĩ Stuart Farrimond, người đã đưa khoa học về nấu ăn vào cuộc sống qua các chương trình truyền hình và phát thanh nổi tiếng.

Cuốn sách Khoa học về nấu ăn

“Khoa học về nấu ăn” được viết bởi Tiến sĩ Stuart Farrimond, một bác sĩ và giảng viên y khoa được đào tạo bài bản. Ông khẳng định mục đích viết cuốn sách này như sau:

 • “Mục đích của tôi là giúp độc giả hiểu hơn về khoa học thực phẩm và việc nấu ăn để góp phần bộc lộ tính sáng tạo của mọi người trong chuyện bếp núc.”

the science of cooking

Bạn với tư cách là một người sành ăn, muốn am hiểu về chuyên mục thực phẩm? Ở mỗi chương sách đều sẽ liệt lê những phần quan trọng nhất về một thực phẩm nào đó mà bạn muốn biết. Ví dụ như:

 • Taste and Flavor
 • Kitchen Essentials [Knives, Pots and Pan, Utensils]
 • Meat and Poultry [Meat, Grilling, Slow Cooking]
 • Fish and Seafood [Fish, Pan-Frying, Sous Vide]
 • Eggs and Dairy [Eggs, Milk, Cheese]
 • Rice, Grain, and Pasta [Rice, Pressure Cooking]
 • Vegetables, Fruits, Nuts and Seeds [Steaming, Potatoes, Microwaving, Nuts]
 • Herbs, Spices, Oils and Flavorings [Herbs, Chiles, Oil and Fat]
 • Baking and Sweet Things [Flour, Oven Baking, Sugar, Chocolate]

Nấu ăn luôn là một hành trình thú vị, và trong gian bếp của chính mình – bạn là một người nghệ sĩ thực thụ. Với những loại thực phẩm quen thuộc, mỗi đầu bếp sẽ luôn sáng chế những công thức nấu nướng tuyệt vời cho riêng mình. Nếu tài năng ẩm thực của bạn được kết hợp với những hiểu biết khoa học về mọi nguyên liệu. Bạn sẽ thực sự thăng hoa trong gian bếp của mình.

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Khoa Học Về Nấu Ăn – Tên tiếng Anh: The Science Of Cooking

Tác giả: Stuart Farrimond

Thể loại: Phát triển bản thân

Nhà xuất bản: NXB Thế Giới

Về tác giả sách Khoa Học Về Nấu Ăn

Ở cuốn sách này, Eccthai muốn nói kỹ hơn một chút về tác giả Stuart Farrimond. Như một lý giải vì sao cuốn sách của ông lại có sức hút đến như vậy? The Science Of Cooking được đánh giá là một trong những cuốn sách nấu ăn hay nhất đương đại. Mà người đầu bếp tại gia hay đầu bếp chuyên nghiệp đều nên đọc.

Với chuyên môn về khoa học thực phẩm, tiến sĩ Stuart Farrimond là một cây bút, người dẫn chương trình và nhà truyền thông về khoa học và sức khỏe.

Stuart Farrimond

Tiến sĩ Stuart Farrimond là một nhà khoa học thực phẩm, cây bút nổi tiếng và người dẫn chương trình. Về chủ đề sức khỏe và khoa học. Ông cũng là một bác sĩ, giáo viên y khoa được đào tạo bài bản.

Ông từng được đề cử cho giải Cây bút viết về chủ đề Khoa học của năm của Guardian/Observer. Là người đã vượt qua căn bệnh ung thư não, Farrimond vận động và đại diện cho các chiến dịch và các quỹ phi lợi nhuận chống ung thư.

Những cuốn sách bán chạy nhất của ông: Khoa học về nấu ăn (The Science of Cooking), Khoa học về gia vị (Science of Spice),…

Lời kết

Khoa Học Về Nấu Ăn – Giải đáp thắc mắc, hóa giải lầm tưởng về nấu ăn. Có những vấn đề cực kỳ thú vị mà trước đây chưa ai nói với bạn hoặc là họ đã nói sai rồi. Bạn cùng khám phá qua cuốn sách này nhé!