Khởi Nghiệp Sáng Tạo – Khai mở và mang ý tưởng của bạn ra thế giới

Tác giả cuốn sách Nếu tôi biết được khi còn 20Tina Seelig bằng nhiều năm kinh nghiệm trong nghiên cứu, thuyết trình và giảng dạy về sự đổi mới, sự sáng tạo đã truyền cảm hứng mạnh mẽ giúp bạn trẻ biết cách Khai mở và mang ý tưởng của bạn ra thế giới trong cuốn sách Khởi Nghiệp Sáng Tạo – Insight Out. Eccthai mời bạn cùng tìm hiểu những nét chính trong tác phẩm này.

khoi nghiep sang tao

Đặt mua Khởi Nghiệp Sáng Tạo Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 57%)

Tóm tắt nội dung chính của sách Khởi Nghiệp Sáng Tạo

Trong quá trình khởi nghiệp bạn không những cần ý tưởng mà còn phải biết cách phát triển ý tưởng đó và đưa nó ra được với thị trường. Vậy thì bạn đừng nên bỏ lỡ 5 bước phát triển một ý tưởng thành công do tác giả Tina Seelig gợi ý trong cuốn sách Khởi Nghiệp Sáng Tạo:

  1. Bắt đầu với những trải nghiệm thú vị để giúp cho việc hình dung ra sứ mệnh của bạn được dễ dàng hơn.
  2. Chọn sân khấu của bạn: Hãy hình dung ra khấu trường của bạn cụ thể là ở đâu, bạn sẽ chọn được con đường đi đến mục tiêu đó dễ dàng hơn.
  3. Thực hiện nhiều thí nghiệm để loại bỏ những sai lầm và chỉ giữ lại những gì hiệu quả nhất.
  4. Hãy luôn đặt ra những câu hỏi dành cho bạn, có câu hỏi cụ thể bạn sẽ có được câu trả lời rõ ràng và biết được chính xác mình nên làm gì.
  5. Truyền cảm hứng cho những người khác khi bạn đã làm được điều gì đó có ý nghĩa, hãy tạo ra cộng đồng của riêng bạn bằng câu chuyện đủ sức lay động, có thể thuyết phục mọi người tham gia vào đội ngũ của bạn hoặc đầu tư vốn cho bạn.

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Khởi Nghiệp Sáng Tạo – Tên tiếng Anh: Insight Out: Get Ideas Out of Your Head and Into the World

Tác giả: Tina Seelig

Dịch giả: Phạm Thị Quế Anh

Thể loại: Phát triển bản thân

Nhà xuất bản: NXB Trẻ

Năm đầu tiên xuất bản: 2016

Về tác giả của Khởi Nghiệp Sáng Tạo

Tina Seelig

Tina Seelig là một nhà giáo dục, doanh nhân người Mỹ, tác giả của nhiều cuốn sách nổi tiếng New York Times về chủ đề sáng tạo, đổi mới như: Nếu tôi biết được khi còn 20, Bạn thật sự có tài,…

Lời kết

Bất cứ ai muốn bắt đầu sự nghiệp một cách sáng tạo, có thể đưa được ý tưởng của mình ra thị trường thì đây là cuốn sách có những chỉ dẫn tường tận cách làm và định hướng tư duy sáng tạo dành cho bạn. Eccthai hi vọng bài review này đem lại nhiều thông tin hữu ích dành cho các startup hoặc những bạn trẻ đang ấp ủ dự định.