Review sách Không Diệt Không Sinh Đừng Sợ Hãi

Tận sâu thẳm bên trong mỗi con người ai cũng có những nỗi khổ đau không nói thành lời, dù bất kể họ là ai. Sợ hãi trước những nỗi ai oán của cuộc đời và lo lắng kể cả những điều khi đã nhắm mắt xuôi tay. Có quá nhiều lo toan được mất đắn đo hiện hữu quanh đây. Cùng dành chút thời gian hiếm hoi mỗi tối chiêm nghiệm những triết lý trong Không Diệt Không Sinh Đừng Sợ Hãi của Thiền sư Thích Nhất Hạnh để bình tâm trước vạn sự, sống đời an yên.

khong diet khong sinh dung so hai

Đặt mua Không Diệt Không Sinh Đừng Sợ Hãi Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 30%)

Nội dung chính Không Diệt Không Sinh Đừng Sợ Hãi

Lật giở từng trang sách bạn đọc sẽ không khỏi kinh ngạc trước triết lý thâm tuệ của thầy Thích Nhất Hạnh về hai khái niệm trái ngược nhau về vĩnh cửu và hư không, sống và chết, đến – đi, lui – tới, được – mất,… và rất nhiều những điều tinh tế và đẹp đẽ nhất được viết nên từ chính kinh nghiệm của sư thầy.

“Tự muôn đời tôi vẫn tự do. Tử sinh chỉ là cửa ngõ ra vào, tử sinh là trò chơi cút bắt. Tôi chưa bao giờ từng sinh cũng chưa bao giờ từng diệt”.

Cuốn sách như bừng tỉnh người đọc, cuộc đời chúng ta không bắt đầu bằng thời điểm sinh ra cho đến lúc ta chết đi, từ đó có thể giải thoát chính mình khỏi mắc kẹt ở con đường chính giữa vĩnh cửu và hư không, để có tâm an lạc, thưởng thức đời sống một cách hoàn toàn mới mẻ.

hoa sen

Nội dung chính của sách

  • Ta từ đâu tới? Ta đi về đâu?
  • Cái sợ đích thực
  • Thực tập nhìn sâu
  • Chuyển hóa khổ đau và sợ hãi
  • Bắt đầu lại
  • Địa chỉ của hạnh phúc
  • Tiếp tục biểu hiện
  • Sợ hãi, chấp nhận và tha thứ
  • Sống cạnh người hấp hối

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Không Diệt Không Sinh Đừng Sợ Hãi (tên tiếng Anh: No Death, No Fear: Comforting Wisdom for Life)

Tác giả: Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Dịch giả:  Chân Huyền

Thể loại:  Phát triển bản thân

Nhà xuất bản: NXB Hội nhà văn

Năm đầu tiên xuất bản: 5 tháng 8, 2002

Về tác giả

thien su thich nhat hanh

Thiền sư Thích Nhất Hạnh sinh năm 1926 tại Thừa Thiên Huế là một nhà sư toàn đức toàn tài, sử dụng khéo léo những kiến thức uyên thâm về Phật học của mình để giúp đạo tạo đời. Thầy không chỉ tích cực tham gia hoạt động xã hội, giảng dạy và truyền động lực cho những người yêu thích thiền định và tu tập.

Thầy còn thích làm thơ, viết sách, khảo cứu, dạy học. Tổng cộng thầy viết 100 cuốn sách trong đó có nhiều cuốn viết bằng tiếng Anh như Đường xưa mây trắng, Phép lạ của sự tỉnh thức, Phật trong ta, …

Tải PDF

>>> click để tải

Lời kết

Không Diệt Không Sinh Đừng Sợ Hãi chứa đựng những minh triết thông tuệ từ sự bao dung, lòng từ bi và những chiêm nghiệm thực tế của nhà sư Thích Nhất Hạnh, sẽ là phương thuốc chữa lành cho những tâm hồn đang tổn thương, là hướng đi dành cho những ai đang nhìn lại cách sống và tồn tại của chính mình.