Đọc sách Không Sợ Chậm Chỉ Sợ Dừng

“Thực ra tất cả những người có thể sống tự giác và kỷ luật đều chỉ có một lý do: Họ đã nếm thử trái ngọt mà sự kỷ luật đó mang lại.”. Trở lại của Vãn Tình với một cuốn sách trung tính hơn, dành cho cả độc giả nữ và nam. Không Sợ Chậm Chỉ Sợ Dừng nói đến sức mạnh của sự tự giác – tính kỷ luật. Hai yếu tố giúp bất cứ ai có thể trưởng thành hơn mỗi ngày. Mời bạn cùng Eccthai đọc review cuốn sách này.

khong so cham chi so dung

Nội dung sách Không Sợ Chậm Chỉ Sợ Dừng

Tóm tắt Không Sợ Chậm Chỉ Sợ Dừng

Vãn Tình – tác giả đã lay động tâm hồn hàng vạn thiếu nữ Việt Nam, và cũng là người đã góp phần thay đổi tư duy tích cực ở từng đó con người. Lần này, Không Sợ Chậm Chỉ Sợ Dừng hướng đến tất cả mọi người. Dù là phái đẹp hay phái mạnh, nếu sẵn sàng bỏ ra những cái giá “không quá đắt” ban đầu, sẽ được tận hưởng thành quả ngọt ngào về sau.

Cũng giống như những cuốn sách nổi tiếng của Vãn Tình, tác phẩm lần này vẫn đi theo lối văn thẳng thắn, sâu sắc. Bởi vì đánh đúng tâm lý người đọc nên mọi thứ trở nên dễ dàng, dẽ chịu, đọc được mãi không ngừng. Sách bao gồm những bài học nhân sinh sâu sắc, cùng với những lời khuyên sâu sắc hứa hẹn sẽ mang đến cho độc giả những bài học để chiêm nghiệm và học hỏi.

Kỷ luật mang tới tự do

Nhiều người luôn cho rằng, bản thân mình không thể nào kiên trì được nữa, hoặc bản thân họ không đủ tự giác, và kỷ luật. Còn tôi cho rằng, đó là vì họ chưa thật sự hiểu rõ vấn đề.

review sach khong so cham chi so dung

Thực ra tất cả những người có thể sống tự giác và kỷ luật đều chỉ có một lý do: Họ đã nếm thử trái ngọt mà sự kỷ luật đó mang lại. Đó là lý do vì sao có một số người duy trì kỷ luật thép của mình, 24h mỗi ngày, không hề thay đổi. Dù ban đầu họ gặp nhiều trở ngại, mệt mỏi cả về thể xác và tinh thần. Thực sự thì, rèn luyện tính kỷ luật, không phải ai cũng làm được.

Không Sợ Chậm Chỉ Sợ Dừng sẽ chỉ cho bạn thấy có đến 99% những điều xảy ra trong cuộc sống sẽ làm bạn phật lòng trái ý. Sẽ có lúc bạn cảm thấy “cả thế giới đang chống lại mình”. Có thể do bạn chưa thay đổi góc nhìn mà thôi. Nếu bạn chưa biết giải quyết 99% vấn đề nan giải tưởng chừng không giải quyết được. Vậy thì làm theo cách này:

“Điều chúng ta có thể làm là thay đổi những điều mình có thể thay đổi và chấp nhận những điều mình không thể thay đổi, đó cũng là một loại tri thức. Điều khiến bạn vẫn phải luôn bận tâm, nhưng nhất thời chưa thể nghĩ ra cách giải quyết, vậy chi bằng hãy tạm gác nó lại rồi tìm cách khác”. – Trích Không Sợ Chậm Chỉ Sợ Dừng.

Có 2 kiểu người thực sự LỢI HẠI

Đặt mua Không Sợ Chậm Chỉ Sợ Dừng Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – Giảm 35%)

sach khong so cham chi so dung

  • Một là biết rõ năng lực của bản thân, và dốc hết tấm lòng cùng sức lực để đạt được điều họ mong muốn. Và bởi vì họ có khả năng, cộng thêm cố gắng, đến cuối cùng họ cũng sẽ đạt được điều họ muốn.
  • Hai là biết rõ mình là người bình thường, nên thẳng thay dập tắt mọi ước muốn ngoài tầm với. Chấp nhận sống cuộc đời bình thường, an yên, đó cũng là một loại hạnh phúc.

Dù bạn có lựa chọn như thế nào thì nên sống hết mình và tin tưởng vào sự chọn lựa ấy.

“Nhiều chị em bước vào độ tuổi trung niên rồi rơi vào cảnh ly hôn không được, sống chung tiếp cũng chẳng xong. Đó là bởi vì họ đã quên mất rằng trong hôn nhân, phải không ngừng trưởng thành, thấu đáo và hiểu chuyện. … Ai cũng vậy, đã đi làm thì đều có tâm nguyện làm nên sự nghiệp lớn. Vậy thì đừng vì bất cứ ai mà thay đổi tâm nguyện ban đầu của chính mình.”

– Trích sách Không Sợ Chậm Chỉ Sợ Dừng

Đừng mãi làm một “kẻ tốt bụng” không được nghênh đón. Xã hội phức tạp là do lòng người khó đoán. Nếu bạn chỉ mãi ôm lòng cho đi thì quan hệ giữa người và người liệu có bền chặt?

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Không Sợ Chậm Chỉ Sợ Dừng

Tác giả: Vãn Tình

Dịch giả: Huỳnh Nhã Thy

Thể loại: Phát triển bản thân

Nhà xuất bản: NXB Thế giới

Năm đầu tiên xuất bản: 2020

Về tác giả sách Không Sợ Chậm Chỉ Sợ Dừng

Vãn Tình là một tác giả nổi tiếng trên văn đàn đương đại Trung Quốc. Cô nổi tiếng với những cuốn sách chia sẻ kinh nghiệm, những lời tâm tình của một người phụ nữ từng trải. Dẫn dắt những cô gái trẻ đến với hành trình của người phụ nữ trưởng thành. Từ trong tình yêu, hôn nhân, công việc, cuộc sống cho đến sự trưởng thành từ trong nội tâm.

Sách của Vãn Tình đã xuất bản tại Việt Nam:

Lời kết cho Không Sợ Chậm Chỉ Sợ Dừng

Trong cuộc sống này, có những việc nhìn tưởng phức tạp nhưng nghĩ kỹ lại đơn giản vô cùng. Cũng có những điều chẳng khó lắm đâu chỉ là do bạn nghĩ lung tung mà thôi. Đọc cuốn sách Không Sợ Chậm Chỉ Sợ Dừng. Để có thêm những chiêm nghiệm về đời, về người và sống tốt cuộc đời của mình, bạn nhé!