Kiên Trần làm giả bảng điểm IELTS

“Đừng chạy theo số đông” là cuốn sách gây bão năm 2020 nhưng sau đó còn có cơn bão kinh khủng hơn gấp nhiều lần. Tác giả cuốn sách – Kiên Trần – bị bóc phốt làm fake bảng điểm IELTS 8.5. Tình hình thực tế thế nào, Eccthai đã tổng hợp vài thông tin gửi đến bạn đọc.

Đôi nét về tác giả Kiên Trần

Kiên Trần là ai?

Kiên Trần tên thật là Trần Trung Kiên sinh năm 1992. Tính đến thời điểm tháng 5/2020, Kiên đang làm công việc chuyên viên phân tích (Equity Annalyst) tại Ngân hàng Montreal (Canada).

kien tran

Trung Kiên được biết đến với vai trò là một người đạt điểm IELTS chót vót với 8.5 điểm và tạo được sự thiện cảm từ đông đảo bạn trẻ. Qua cuốn sách đầu tay “Kien Tran IELTS Handbook – Cẩm Nang Tự Học Ielts” – càng gây sục sôi với bạn đọc. Sau đó, các khóa học và ebook liên quan đến Kiên Trần IELTS đắt khách như tôm tươi.

Trung Kiên cũng xuất bản những cuốn sách có giá trị về triết lý cuộc sống, nhân sinh,… Về những đầu sách này, nó có thể hợp người này, không hợp người kia. Cho nên sau khi Trung Kiên bị bóc phốt, ở một mặt nào đó có thể vẫn chấp nhận được. Dẫu sao, khi đã mất lòng tin vào tác giả thì những triết lý anh ấy nói đến cũng không còn giá trị gì.

Kien Tran bị bóc phốt

Đầu tháng 5/2020, một tài khoản Facebook tên là Camomile Phan đã có những phân tích, “soi” và bằng chứng chứng minh Trung Kiên làm giả bảng điểm IELTS.

sach cua kien tran

Cụ thể, tài khoản này cho biết:

“2 tấm hình phân tích sự khác nhau giữa bằng IELTS thông thường và “bằng IELTS version KienTran 2014″. Hình ảnh bằng IELTS của Kiên được mình trích xuất từ ebook Kien Tran’s IELTS Handbook do Kiên Trần cung cấp trên website cá nhân https://kientranhandbook.com. Hiện nay trang web này đã bị Trung Kiên xóa để phi tang bằng chứng. Link ebook này có đính kèm cuối bài post.”

Lập tức những người trong cuộc, khách hàng, người hâm mộ của Trung Kiên,… trở nên sụp đổ. Người từng được tung hô là bậc thầy về tự học và xuất bản sách dạy tự học IELTS gây tiếng vang lại là kẻ lừa đảo.

Cuốn sách “Kien Tran IELTS Handbook” sau đó cũng được thu hồi với rất nhiều những thiệt hại lẫn tai tiếng cho đơn vị phát hành.

Trung Kiên đã có cách xử lý khủng hoảng cực kỳ không chuyên nghiệp. Khi anh âm thầm xóa hết những bằng chứng về vụ làm giả bảng điểm IELTS trên website cá nhân, gỡ hết ebook xuống. Anh ta cũng khóa bình luận trên Facebook (có khoảng 100.000 followers) và hiển nhiên không có một lời xin lỗi cộng đồng.

Sách của tác giả

Trần Trung Kiên đã xuất bản một số sách giấy:

Trên đây là một số thông tin giúp bạn biết được Kiên Trần là ai, phốt của Trung Kiên cũng như sách của anh. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết.