Kim Ran Do – Thổi bùng cơn sốt tản văn, kỹ năng sống tại Hàn Quốc

Trong tủ sách hành trang trưởng thành của bạn trẻ châu Á hầu như không thiếu những cuốn sách tinh tế nhẹ nhàng của nhà văn Kim Ran Do. Ông đến từ Hàn Quốc, phong cách lịch thiệp hào hoa nhã nhặn, có thể ví như một đàn anh ấm áp luôn có những lời khuyên chân thành cho đứa em gái nhỏ. Cùng Eccthai tìm hiểu về tác giả này bạn nhé!

kim ran do

Vài nét về tác giả Kim Ran Do

Rando Kim hiện đang là Giáo sư – giảng viên giảng dạy tại Khoa Khoa học Tiêu dùng, trường Đại học Quốc gia Seoul (Hàn Quốc) đồng thời cũng là một cố vấn cao cấp của nhiều tập đoàn lớn như SK, LG, Samsung, Lotte E&C, Amorepacific,…

Ngoài ra, ông còn là tác giả nổi tiếng của thể loại tản văn, sách kỹ năng sống (self-help), được ví như nhà văn thổi bùng lên trào lưu sách tản văn – kỹ năng sống của tác giả Hàn Quốc trên khắp châu Á.

Cuốn sách đầu tay của Kim Ran Do – Tuổi trẻ, Khát vọng và Nỗi đau cực kỳ nổi tiếng với 2 triệu bản được tiêu thụ, dịch ra 12 ngôn ngữ và tái bản đến 800 lần tại các quốc gia như Trung Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Việt Nam, Ý, Hà Lan, Brazil…

Sách hay của tác giả

Trong bài viết này chúng tôi giới thiệu đến bạn đọc 3 cuốn sách nổi tiếng nhất của tác giả Kim Ran Do, đã tạo động lực cho hàng triệu bạn trẻ không chỉ ở Hàn Quốc mà còn ở nhiều quốc gia châu Á.

truong thanh sau ngan lan tranh dau

1. Tuổi trẻ, Khát vọng và Nỗi đau (Youth, It’s Painful)

Tuổi trẻ phải dám chấp nhận thử thách, đối mặt với thất bại và bền chí kiên trì vượt qua thì thành công mới càng rực rỡ. Hãy dũng cảm bước tới, chấp nhận với cơn đau ở ngưỡng cửa trưởng thành để vươn tới một tương lai tốt đẹp hơn, không sống hoài sống phí.

2. Tương lai nghề nghiệp của tôi

Làm thế nào để tìm được một công việc hoàn toàn phù hợp với bản thân? Đặt vào bối cảnh xã hội Hàn Quốc (và cũng khá giống Việt Nam giai đoạn này) đang đối mặt với nhiều vấn đề giáo dục, kinh tế, phúc lợi xã hội, thanh thiếu niên.

Cuốn sách đưa ra lời khuyên nhẹ nhàng của tác giả Kim Ran Do, hãy tìm lại mục đích đi làm của bạn là gì, đừng để tiền vượt lên trên ý nghĩa của công việc. Nếu bạn muốn làm việc với một sự nghiệp thực sự chứ không phải một chỗ làm đơn thuần thì đây là cuốn sách hay dành cho bạn.

3. Trưởng Thành Sau Ngàn Lần Tranh Đấu

“Không chao đảo thì không phải là người lớn, phải ngàn lần tranh đấu mới có thể trưởng thành. Có đau đớn mới là tuổi trẻ? Nếu vậy thì có chao đảo mới trở thành người lớn. Đúng vậy, có chao đảo một chút cũng không sao, sự dao động của bạn và của tôi là hành trình hết sức tự nhiên mang tên ‘trưởng thành’.”

Bạn có thể download Trưởng thành sau ngàn lần tranh đấu PDF / EBOOK MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY!