Kim Suhyun – Tôi Quyết Định Sống Cho Chính Tôi

Kim Suhyun là nhà biên kịch vàng được yêu thích ở xứ sở Kim Chi. Qua bàn tay của bà, nhiều vấn đề trong xã hội Hàn Quốc được phơi bày tinh tế. Bà cũng luôn mang cái nhìn đầy cảm thông và chỉ dẫn cho thế hệ trẻ cách sống vui mỗi ngày. Cùng Eccthai tìm hiểu tác giả này bạn nhé!

Đôi nét về tác giả Kim Suhyun

Tiểu sử và nghề nghiệp

Kim Suhyun tên khác là Kim Soo-hyun, Kim Soo-hyeon và tên khai sinh là Kim Soo-ok. Bà sinh ngày 21 tháng 1 năm 1943 tại Cheongju, Chungcheong Bắc, Hàn Quốc.

Kim Suhyun học chuyên ngành ngôn ngữ và văn học Hàn Quốc tại Đại học Hàn Quốc. Bà bắt đầu hoạt động từ năm 1968 đến nay, với vai trò nhà biên kịch, tiểu thuyết gia.

Kim Suhyun

Kim Suhyun và chủ đề đồng tính

Kim Suhyun là một trong những người tiên phong viết về đề tài đồng tính. Đây vốn dĩ được cho là cấm kỵ trong xã hội Hàn Quốc đương đại. Tuy nhiên, qua cái nhìn đầy cảm thông, thấu thiểu của nhà biên kịch, cuốn phim về đề tài này – Cuộc sống tuyệt vời (2010) nhanh chóng chinh phục độc giả.

Mặc dù nhận về những lời khen chê khác nhau, nhưng bà vẫn quả quyết: “Tôi tiếp cận vấn đề đồng tính theo cách nó có thể xảy ra với con trai của tôi.”

Một điều bất ngờ là dù xã hội Hàn Quốc lúc bấy giờ chưa đón nhận thế giới thứ ba. Cũng như có rất nhiều định kiến khắt khe về họ. Thế nhưng khi bộ phim lên sóng vẫn được đông đảo khán giả đón nhận. Tỷ suất người xem cao giúp bộ phim kéo dài thêm 13 tập so với dự kiến.

Qua việc nêu bật tình yêu giữa hai người trí thức, Soo-hyun nói mục tiêu của bà là xóa bỏ định kiến về các cặp đồng tính và giúp đồng tính không còn là chủ đề cấm kỵ.

Lòng can đảm và tài năng của tiểu thuyết gia Kim Soo-hyun được ghi nhận bởi đông đảo nghệ sĩ. Trong đó, Diễn viên Song Chang-eui và Lee Sang-woo sau đó khen ngợi bà vì đã giúp các nhân vật của họ phát triển một cách tinh tế và chi tiết. Diễn viên Hong Seok-cheon kể lại rằng sau khi anh công khai là đồng tính năm 2000, anh đã bị sa thải khỏi tất cả vai diễn và dẫn chương trình cho đến khi Soo-hyun thuê anh trong một vai phụ của bộ phim năm 2003 Perfect Love.

Sách hay của tác giả

  • Tôi Quyết Định Sống Cho Chính Tôi: Những câu hỏi không có hồi kết như “Chúng ta phải sống thế nào?” luôn nảy sinh trong cuộc sống. Để tôi nói cho bạn nghe câu trả lời của tôi nhé, đó chính là: “Hãy sống tốt với đời mình.”
  • Thoải mái mà không gắng gượng

Bạn có thể xem thêm các thông tin về nhà biên kịch tài năng Kim Suhyun tại website http://www.kshdrama.com.