Kristy Shen, Bryce Leung – Những triệu phú tuổi 30

Kristy Shen, Bryce Leung xuất thân hết sức nghèo khó. Nhưng bằng bí quyết tuyệt vời như phong trào FIRE họ chia sẻ. Họ đã trở thành cặp đôi triệu phú ở những tuổi 31 và 32. Tính đến năm 2020,họ cùng nhau đi qua hơn 40 quốc gia trên thế giới. Họ đã trở thành những con người đứng ngoài lực lượng lao động bình thường.

Đôi nét về Kristy Shen, Bryce Leung

Kristy Shen, Bryce Leung là ai?

Kristy Shen, Bryce Leung là một cặp vợ chồng quốc tịch Canada gốc Trung Quốc. Họ đều là những kỹ sư máy tính ở Toronto từ năm 2006 đến 2012. Kristy Shen, Bryce Leung kết hôn năm 2010 và bắt đầu đi mua nhà.

Kristy Shen Bryce Leung

Họ đã có sẵn 500.000 đô la nhưng giá một căn nhà lụp xụp ở thành phố Toronto cũng đến 850.000 đô la. Họ từ bỏ, họ không muốn mắc nợ trong vòng 25 năm. Mục tiêu của họ là tự do tài chính trong vài năm tới. Vậy nên cặp đôi quyết định thuê nhà và dùng tiền đầu tư.

Hiện tại, Kristy Shen, Bryce Leung đang là những triệu phú. Họ đang trên đường đu du lịch sau khi trở thành triệu phú ở tuổi 31 (Shen) và 32 (Leung). Họ đã nghỉ hưu rất sớm.

Những chia sẻ của cặp đôi Kristy Shen, Bryce Leung

Shen chia sẻ: “Chúng tôi thuê một căn hộ 850 đô la mỗi tháng, sử dụng phương tiện công cộng hoặc xe chung và chủ yếu nấu ăn ở nhà.”.

Leung nói: “Chúng tôi đã chi khoảng 40.000 đô la một năm. Các chuyên gia đầu tư khuyên bạn nên đạt được danh mục đầu tư gấp 25 lần chi phí hàng năm của bạn, vì vậy chúng tôi đặt mục tiêu là 1 triệu đô la. Chúng tôi chủ yếu đầu tư vào các quỹ giao dịch hối đoái (ETF) theo dõi các chỉ số thị trường chứng khoán khác nhau thay vì các công ty riêng lẻ.”

Cứ như vậy đến năm 2015, cặp đôi đạt được 1 triệu đô la và rút khỏi thị trường. Họ bắt đầu lên đường đi du lịch vòng quanh thế giới. Trong khi tiền vẫn đều đều vào túi hàng tháng. Họ chia sẻ công thức tiết kiệm tiền – đầu tư – nghỉ hưu sớm. Gọi chung là phong trào Fire (độc lập tài chính nghỉ hưu sớm).

Trang web chia sẻ và hướng dẫn về hành trình tiết kiệm, đầu tư để tự do tài chính của Kristy Shen, Bryce Leung: https://www.millennial-revolution.com/

Sách của Kristy Shen, Bryce Leung

Kristy Shen, Bryce Leung viết cuốn sách đầu tay dành cho trẻ em: Little Miss Evil. Cuốn thứ hai và cũng là cuốn sách bán chạy nhất của cặp đôi: Quit Like a Millionaire.

Cuốn sách này đã được dịch ra tiếng Việt với tựa đề: Lập Kế Hoạch Quản Lý Tài Chính Cá Nhân. Nơi mà bạn có thể bắt đầu hành trình đi đến tự do tài chính sớm hơn bằng công thức của Kristy Shen, Bryce Leung.