Review sách Làm Chủ Cuộc Chơi, Thay Đổi Cuộc Đời

Hành trình từ tù tội, đói nghèo, vô gia cư trở nên tự do, giàu có và hạnh phúc của Weldon Long xứng đáng được nhận hai chữ “thần kỳ”. Ông từ một tù nhân được tại ngoại sau khi hết án giam, đã nỗ lực như thế nào để có thể xây dựng thành công một doanh nghiệp trị giá 20 triệu đô la chỉ sau 6 năm? Câu chuyện của ông và những bài học bạn sẽ học được trong cuốn sách Làm Chủ Cuộc Chơi, Thay Đổi Cuộc Đời thực sự vô giá! Eccthai mời bạn đến với thế giới đầy thú vị bên trong cuốn sách này!

lam chu cuoc choi thay doi cuoc doi

Đặt mua Làm Chủ Cuộc Chơi, Thay Đổi Cuộc Đời Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 15%)

Làm Chủ Cuộc Chơi, Thay Đổi Cuộc Đời – Hành trình từ phạm nhân thành triệu phú

Nếu bạn đang ngán ngẩm vì mình là kẻ tay trắng và mình sẽ không làm được bất kỳ điều gì thì hãy lắng nghe câu chuyện của Weldon Long – người có xuất phát điểm còn thậm tệ hơn bạn – MỘT TÙ NHÂN – đã vươn lên một cách kỳ diệu để bước vào hàng ngũ của những triệu phú đức cao vọng trọng tại nước Mỹ. Bằng cách nào? Một sự thần kỳ có thực giữa đời thường.

Làm Chủ Cuộc Chơi, Thay Đổi Cuộc Đời tóm gọn ý nghĩa của hành trình từ phạm nhân trở thành triệu phú, con đường đi của chính tác giả, những khó khăn ông đã vượt qua và đặc biệt là bí quyết để ông có thể kiên định với mục tiêu của chính mình.

Trong cuốn sách best seller, Long đã truyền đạt tư duy vô cùng mạnh mẽ giúp chúng ta có thể vượt qua mọi thử thách, hoàn cảnh, nghịch cảnh ngặt nghèo nhất – Tư duy Thành đạt. Để làm được những điều phi thường trước hết bạn phải nghĩ liên tục về điều đó, không ngừng thôi miên bản thân về sự thành đạt bạn bắt buộc phải có, chính suy nghĩ đó sẽ thôi thúc bạn hành động từng bước nhỏ cho đến khi đủ số lượng và chất lượng yêu cầu, và hãy nhìn lại, cuộc đời và cuộc chơi của bạn đã khác ban đầu đi rất nhiều rồi, bạn đã đạt đến mục đích của mình một cách kỳ diệu.

Một vài nội dung chính trong Làm Chủ Cuộc Chơi, Thay Đổi Cuộc Đời

Tư duy đúng đắn

Theo Weldon Long để có thể tận dụng triệt để sức mạnh của suy nghĩ để tạo ra những thành quả kinh doanh và bán hàng đỉnh cao, trước hết bạn phải suy nghĩ đúng và tư duy đúng đắn.

“Kết quả kinh doanh sẽ phản ánh hành động của bạn, mà hành động được thúc đẩy nhờ cảm xúc, và cảm xúc là kết quả của những điều bạn nghĩ là đúng”. Vì vậy, bước đầu tiên để có thể thay đổi cuộc chơi của chính mình là Tư duy đúng đắn, kiểm tra lại bộ óc của chúng ta, bỏ đi những suy nghĩ tiêu cực và lấp đầy bằng những suy nghĩ lạc quan tích cực, để chúng chiếm giữ và kiểm soát mọi hành động của ta. Kết quả sẽ khiến bạn hài lòng.

Tập trung

“Phần lớn các kết quả sẽ chỉ đến từ một số ít các hành động của bạn” vậy nên bạn hãy tập trung vào những thứ then chốt nhất càng sớm càng tốt và hãy nắm rõ nguyên tắc 80/20, vạch ra vài điều cần làm và thực hiện một hành động cụ thể.

Cam kết về mặt cảm xúc

lam chu cuoc choi thay doi cuoc doi pdf

Những hình ảnh tưởng tượng là một nguồn lực mạnh mẽ để nuôi dưỡng cảm xúc của bạn. Cam kết về mặt cảm xúc hiểu đơn giản là cách đưa những tư duy đúng đắn và sự tập trung vào sâu trong tiềm thức của chúng ta và biến chúng thành ký ức vĩnh viễn bằng 3 bước:

  • Viết ra
  • Xem lại
  • Cảm nhận

Hành động Làm Chủ Cuộc Chơi, Thay Đổi Cuộc Đời

Hành động là thước đo chân chính của thành công – Napoelon Hill

Thành công là làm những việc bình thường tốt đến phi thường.

Trong kinh doanh cũng vậy, hãy dụng quy tắc này, hãy cam kết và hành động từ những điều nhỏ bé nhất, từng ngày một, từng tháng một, gọp lại nhiều việc nhỏ xuất sắc sẽ trở thành một việc lớn hoàn hảo. Như những chú kiến nhỏ chăm chỉ suốt mùa hè để rồi mùa đông có thể yên tâm nằm trong tổ với kho mồi ngon và sự ấm áp.

Trách nhiệm

Người chiến thắng tập trung vào “tôi”, kẻ than vãn tập trung vào “họ”. Trong kinh doanh và cuộc sống, vấn đề không phải là bạn đối mặt với bao nhiêu khó khăn và mức độ, số lượng của nó, quan trọng là bạn quyết định nó như thế nào. Người thành công chỉ chăm chú vào thứ mà họ kiểm soát mọi thứ, còn kẻ thất bại chỉ chăm chăm vào những gì họ không làm được. Sao bạn không thử làm ngược lại, kết quả sẽ khác đi.

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Làm Chủ Cuộc Chơi, Thay Đổi Cuộc Đời (tên tiếng Anh: The Power of Consistency)

Tác giả: Weldon Long

Dịch giả: Vân Khanh

Thể loại: Kinh doanh

Nhà xuất bản: NXB Lao động

Năm đầu tiên xuất bản: 2013

Về tác giả

tac gia weldon long

Chỉ vừa mới ra tù vào năm 2003, bẵng đi khoảng 6 năm sau đó, Weldon Long đã sở hữu một công ty trị giá 20 triệu USD, được xếp vào top 5000 theo bình chọn của Inc. và ông đã làm như thế nào? Cuốn sách này sẽ chỉ dẫn rõ ràng tường tận hành trình từ tù nhân thành triệu phú cho bạn đọc.

Tải PDF

>>> click để tải

Lời kết cho Làm Chủ Cuộc Chơi, Thay Đổi Cuộc Đời

Tư duy thành đạt nhất quán, mạnh mẽ, xuyên suốt và trở thành bản ngã của chính bạn sẽ đưa bạn đến với thành công bởi loại tư duy này có thể  chọc thủng mọi khó khăn gian khổ và đưa bạn đến với tương lai tươi đẹp. Như chính Weldon Long đã làm được và kể lại qua cuốn sách Làm Chủ Cuộc Chơi, Thay Đổi Cuộc Đời.