Review sách Làm Giàu Một Cách Khoa Học

Tiền không mua được tất cả, không hề có “Có Tiền mua tiên cũng được”. Nhưng ít ra có tiền vẫn có thể đảm bảo được một cuộc sống sung túc. Và càng tuyệt vời hơn nữa khi đồng tiền làm nền tảng cho hạnh phúc. Ý thức được điều đó, bạn sẽ dễ dàng tiếp cận với tư duy trong cuốn sách Làm Giàu Một Cách Khoa Học. Một cuốn sách ra đời cách đây hơn một thế kỷ. Tuy nhiên những triết lý và bài học làm giàu trong sách vẫn chưa bao giờ lỗi thời. Eccthai mời bạn cùng đọc đôi dòng về cuốn sách này.

lam giau mot cach khoa hoc

Nội dung Sách Làm Giàu Một Cách Khoa Học

Tóm tắt nhanh

“Dù có bao nhiêu lời khen ngợi hay bênh vực cho sự nghèo khổ đi nữa, thì vẫn luôn tồn tại một sự thật rằng cuộc đời của một con người sẽ không bao giờ được hoàn thiện hoặc thành công nếu người đó không giàu có.”

Khi cuộc sống của bạn đang gặp nhiều bế tắc từ công việc đến các mối quan hệ. Và hàng tá những sự việc vụn vặt khác đang nhấn chìm bạn. Cuốn sách Làm Giàu Một Cách Khoa Học thực sự có thể cứu rỗi cuộc đời bạn. Giống như cái cách mà bà Rhonda Byrne – tác giả kiêm nhà sản xuất của bộ phim nổi tiếng thế giới “The Secret”. Người đang gặp những sự cố nghiêm trọng trong cuộc sống, đã vô tình tìm được bản thảo cũ kỹ của cuốn sách này.

Cuộc sống của cô ấy đã hoàn toàn thay đổi kể từ cái đêm cô đọc được cuốn sách này. Cô đã thay đổi mọi thứ, kiếm được nhiều tiền hơn, trở nên nổi tiếng, hàn gắn được mối quan hệ trong gia đình… Cuộc sống mà Rhonda ao ước đã trở thành sự thật.

Những điểm chính trong Làm Giàu Một Cách Khoa Học

sach lam giau mot cach khoa hoc

Cuốn sách sẽ lý giải cho bạn đọc hiểu được lý do trong hầu hết những câu hỏi “tại sao” của bạn.

  • Tại sao luôn có những người sống trong sung túc?
  • Tại sao lại có những người khác sống trong đói khổ? Mặc dù những người này cũng rất tài giỏi.

Cuốn Làm Giàu Một Cách Khoa Học sẽ giải thích cho câu hỏi thú vụ này. Sự khác biệt giữa những người giàu có và nghèo túng không liên quan đến: Học vấn, trình độ giáo dục, môi trường, tài năng, tri thức, sức khỏe, vị trí địa lý… hay bất kỳ lý do nà khác. Vậy thì rốt cuộc cái gì mới khiến một người trở nên giàu có hoặc nghèo đói? Cuốn sách này sẽ chỉ dẫn cho bạn tự mình đi tìm câu trả lời.

Cuốn sách đã có mặt hơn 100 năm nay, hệ thống ngữ pháp và từ ngữ đã khá cổ xưa. Vậy nên nếu bạn đọc tiếng Anh bản gốc hãy đọc sách một cách thận trọng. Với bản dịch tiếng Việt của Trần Kiều Thanh Trúc, sử dụng ngôn từ hiện đại nên dễ hiểu hơn. Khi bạn đọc cuốn sách này với một khối óc và trái tim cởi mở. Bạn sẽ tìm được con đường, cách thức, lý do… đưa bạn đến sự thịnh vượng mà bạn khao khát bấy lâu nay.

Và quan trọng là, sau khi bạn đã tìm ra được con đường, những nguyên tắc cốt lõi để thành công. Và bạn hãy tin tưởng chúng. Bạn phải có lòng tin thì bạn mới làm được tất cả. Bất kể bạn muốn điều gì trong cuộc sống, bạn hãy tin mình sẽ làm được, vì điều đó đang đợi bạn ở phía trước.

Đánh giá cuốn sách Làm Giàu Một Cách Khoa Học

  • “…Cuộc sống của tôi đã hoàn toàn thay đổi sau khi đọc và áp dụng những chỉ dẫn từ sách. Công việc sản xuất chương trình của tôi ngày càng phát triển. Thu nhập bỗng tăng đáng kể. Các mối quan hệ cũ bỗng được hàn gắn trong khi những cái mới được thiết lập từ khắp mọi nơi. Tất cả những điều trên sẽ xảy đến cho những ai tìm ra được điều kỳ diệu từ cuốn sách. Và nó cũng sẽ xảy đến với bạn khi bạn học và áp dụng những phương châm rất thực tế và đơn giản này”_ Rhonda Byrne
  • “Bạn thất bại bởi vì bạn chưa đủ khao khát. Hãy tiếp tục và điều tốt đẹp hơn chắc chắn sẽ đến với bạn. Hãy nhớ điều này!”

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Làm Giàu Một Cách Khoa Học – tên tiếng Anh: The Science Of Getting Rich

Tác giả: Wallace D. Wattles

Dịch giả: Trần Kiều Thanh Trúc

Thể loại: Kinh doanh

Nhà xuất bản: NXB Dân Trí

Năm đầu tiên xuất bản: 1910

Về tác giả sách Làm Giàu Một Cách Khoa Học

Wallace D Wattles

Wallace D. Wattles là một nhà tư tưởng mới và nhà văn nổi tiếng người Mỹ. Bản thân ông ấy bị khiếm thị nhưng đã có nhiều đóng góp trong phong trào Tư tưởng mới. Ông viết sách liên quan đến chủ đề Tư tưởng mới và sách động lực. Trong đó, cuốn The Science Of Getting Rich (1910) cực kỳ nổi tiếng. Cuốn sách giải thích cách để trở nên giàu có. Cuốn sách này đã ảnh hưởng đến nhiều học giả, nhà nghiên cứu sau này. Trong đó có Rhonda Byrne (tác giả sách Luật hấp dẫn The Secret).

Lời kết

Ai cũng có thể lâm vào một hoàn cảnh khốn cùng tưởng chừng suy sụp. Nếu có cái gì đó cứu rỗi cho bạn thì tôi tin rằng đó là cuốn sách The Science Of Getting Rich – Làm Giàu Một Cách Khoa Học. Ở đó, nhà tư tưỡng vĩ đại Wallace D. Wattles chỉ rõ con đường để bạn trở nên giàu có và hạnh phúc thực sự. Bạn đang phiền muộn với những nỗi lo tài chính hay các mối quan hệ trong cuộc sống. Hãy tìm cho mình một câu trả lời trong cuốn sách này nhé!