Làm Như Chơi – Làm chủ công việc bằng năng lực tỉnh thức

Bạn có đang sống đời nhàng nhàng với một công việc không đến nỗi nhàm chán khi nó cho ta đủ số tiền chi tiêu cuộc sống nhưng cũng chả có gì thú vị trong 8 giờ chôn vùi nơi công sở ngày này qua tháng nọ. Hơn một lần bạn muốn vươn mình bức phá để đến với bến bờ của ước mơ và đi trên hành trình đầy trải nghiệm kỳ thú rồi điều gì khiến bạn mãi nằm “trong kén” mà không thể hóa bướm bay cao? Làm Như Chơi – Làm chủ công việc và đời sống bằng năng lực tỉnh thức của thầy Thích Minh Niệm sẽ cho bạn thêm một chút động lực vừa đủ để bạn thoát ra khỏi tình cảnh dở dang của hiện tại và đón nhận vô vàn điều diệu kỳ từ sự tỉnh thức.

lam nhu choi

Nội dung chính của Sách Làm Như Chơi

Làm Như Chơi – Làm chủ công việc và đời sống bằng năng lực tỉnh thức được trình bày như một bài pháp thoại để mỗi con người có thể hiểu rõ hơn cũng như tìm thấy sức mạnh nội lực bên trong chính bản thân mình. Từ đó họ có thể cảm nhận sâu sắc về cuộc sống quanh mình, nhận thấy vô vàn điều ý nghĩa giữa đời thực bằng những phương pháp nghe có vẻ đơn giản, dễ hiểu, làm được ngay mà cũng khó vô cùng. Bởi vì nếu chỉ có đọc mà không thực hành, không có cơ hội thiền tập như các tăng nhân thì chính bạn cũng không lĩnh ngộ được nhiều điều huống chi là lắng nghe và thấu hiểu chính mình?

Nội dung chính của cuốn sách xoay quanh nhiều vấn đề bạn trẻ thường gặp phải trong đời sống thường ngày từ chuyện nhỏ nhặt nhất trong sinh hoạt cho đến sự nghiệp lớn lao, chúng ta thường để cảm xúc tiêu cực chi phối tất cả để rồi mỗi ngày lao đầu vào công việc, kiếm thật nhiều tiền nhưng trái tim trống rỗng, thân thể mệt nhoài, không thiết tha gì đến hai chữ Hạnh phúc hoặc bạn đang không hiểu rõ ý nghĩa của hai chữ Hạnh phúc là gì.

Trong cuốn sách này, thầy Minh Hạnh định nghĩa “Hạnh phúc không phải là tiền tài, danh vọng hay tình yêu ích kỷ mà người đời thường đeo đuổi, mà là xúc cảm về bình an trong lòng, xúc cảm yêu thương, xúc cảm trân quý cái hiện có – bây giờ, ở đây. Và hơn thế nữa, tôi hiểu rằng có cách để ai cũng làm được điều đó”.

Phần tiếp theo của Làm Như Chơi bạn đọc sẽ được tiến vào thế giới quan tuyệt diệu của thiền tập Vipassana – Thiền tập từ thời Đức Phật bằng những cách thức dễ dàng nhất để bất cứ ai dù là doanh nhân hay tri thức, bác sĩ hay nông dân, người trẻ tuổi hay người già đều có thể giác ngộ là lĩnh hội mỗi ngày.

Làm Như Chơi PDF

>>> Click để tải sách

lam nhu choi pdf

Phương pháp thiền tập cơ bản liên quan đến nhịp thở của thiền sư Thích Nhất Hạnh ảnh hưởng sâu sắc đến phương pháp thiền mà nhà sư Minh Niệm giới thiệu trong cuốn sách này. Mỗi ngày bạn chỉ cần thực hành hít vào thở ra, nương tựa vào hơi thở, sống trong Chánh niệm để có thể phát huy năng lực thức tỉnh của chính mình.

“Thở vào thở ra

Là hoa tươi mát

Là núi vững vàng

Nước tĩnh lặng chiếu

Không gian thênh thang”

Mỗi khi ngồi thiền, chú tâm vào hơi thở, thả hồn theo sự thoáng đãng, nhẹ nhàng bạn dễ dàng nhận thấy thân tâm hòa quyện làm một, dần buông bỏ những suy nghĩ tạp niệm trong đầu để lòng bình yên đón một ngày với an lành và ấm áp.

Làm Như Chơi có thể dễ đọc với những ai yêu Phật Pháp, thích nghiên cứu về đạo Phật nhưng cũng sẽ khó đọc với một số người. Dẫu sao hãy đọc sách với tâm hồn bình yên nhất bạn sẽ sớm ngộ được nhiều điều về sự hạnh phúc, sự vững chãi, an nhiên trong tâm hồn bất chấp dòng đời xô bồ hối hả ngoài kia.

Mời bạn download Làm như chơi PDF MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY để hòa nhịp cùng thiền tập xa xưa của nhà Phật và tận hưởng sự thảnh thơi tuyệt vời!

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Làm Như Chơi

Tác giả: Thích Minh Niệm

Thể loại: Phát triển bản thân

Nhà xuất bản: NXB Văn hóa – Văn nghệ

Năm đầu tiên xuất bản: 2016

Về tác giả

thich minh niem la ai

Thích Minh Niệm quê quán tại Châu Thành, tỉnh Tiền Giang, ông xuất gia theo đạo Phật tại Phật Học Viện Huệ Nghiêm – Sài Gòn, sư thầy từng trải qua nhiều năm tháng tu hành khổ luyện trường phái thiền ở nhiều quốc gia trên thế giới, từng thọ giáo Thiền sư Thích Nhất Hạnh ở Làng mai nước Pháp và thiền sư Tejaniya tại Mỹ. Sau quá trình tu tập, lĩnh hội kiến thức ông lựa chọn Phật sự của mình là hướng dẫn thiền và khai triển tâm lý trị liệu cho giới trẻ, giúp thế hệ trẻ hiểu rõ hơn về trái tim mình – nguồn cơn của mọi hỉ, nộ, ái, ố trong mỗi con người. Sách hay của tác giả: Hiểu về trái tim, Làm như chơi,…

Lời kết cho Làm Như Chơi

Ta có yêu ta, yêu người? Ta có hạnh phúc? Ta có nhiều niềm vui không, hay là vô cảm buông trôi theo vòng xoáy cuộc đời? Ta đang làm việc hứng khởi sáng tạo hay ngập lụt trong công việc căng thẳng? Ta vui sống khỏe mạnh hay buồn đau vì bệnh tật? Hãy tỉnh thức, đánh thức nguồn năng lượng tích cực vĩ đại bên trong chính bản thân mình dưới sự dẫn dắt của thiền sư Thích Minh Niệm để có thể làm chủ công việc và cuộc sống của mình bạn nhé!