Review sách Lập Kế Hoạch Quản Lý Tài Chính Cá Nhân

Độc lập tài chính là tận hưởng niềm vui cuộc sống. Đó có lẽ là mơ ước của bất kỳ ai trên thế giới này. Trong khi có những người mới vừa qua tuổi 30 đã làm được. Như hai tác giả của cuốn sách Lập Kế Hoạch Quản Lý Tài Chính Cá Nhân. Và còn rất rất nhiều, hàng tỷ người ngoài kia vẫn đang vật lộn với guồng quay mưu sinh. Bí quyết của Kristy Shen và Bryce Leung là gì? Chúng ta có thể học được điều gì từ những con người này? Hãy cùng Eccthai khám phá bí mật quản lý tài chính cá nhân của họ qua cuốn sách này!

lap ke hoach quan ly tai chinh ca nhan

Đặt mua Lập Kế Hoạch Quản Lý Tài Chính Cá Nhân Trên TIKI

(so sánh giá rẻ nhất – giảm 15%)

Nội dung sách Lập Kế Hoạch Quản Lý Tài Chính Cá Nhân

Kể cả người bình thường cũng có thể độc lập tài chính

Tự do tài chính – Một khái niệm xa vời đối với người bình thường, làm công việc bình thường. Có vẻ như để đạt đến mốc độc lập tài chính, tận hưởng cuộc sống mà không lo lắng về tiền bạc. Không thuộc về đại đa số chúng ta. ĐÚNG. Nhưng nguyên nhân không phải do nghề nghiệp ta đang làm mà là cách chúng ta ứng phó với tiền bạc của mình.

Bởi như bộ đôi Kristy Shen và Bryce Leung – tác giả cuốn sách Lập Kế Hoạch Quản Lý Tài Chính Cá Nhân. Họ là những người có xuất thân hoàn toàn bình thường. Làm cách nào đó họ trở thành những triệu phú ở độ tuổi 30. Một công thức đơn giản mà trong chúng ta ai cũng làm được. Họ không cần là người đứng đầu một công ty khởi nghiệp. Họ cũng không thắng đậm trên thị trường cổ phiếu. Họ cũng chả đầu tư bất động sản. Nghe thôi đã thấy mơ hồ nhỉ? Thực hư câu chuyện này thế nào? Cùng đọc sách để có câu trả lời bạn nhé!

Quá nhiều người than vãn về tài chính cá nhân

Đa số người Việt mình và gần như hàng triệu người nghèo khổ trên thế giới đang mắc hội chứng ám ảnh với tiền bạc. Những nỗi lo “cơm, áo, gạo, tiền” đè nặng lên bất cứ ai. Đặc biệt với những bạn đã lập gia đình, đã có những đứa con, việc lo cho sinh hoạt gia đình, nuôi dạy con… Thường khiến bạn đứt hơi chứ chưa nói gì đến tự do tài chính.

Trong bối cảnh đó, chỉ có thể đầu tư kiếm thêm thu nhập mới là con đường khôn ngoan nhất. Thế nhưng có rất nhiều lý do ngăn cản bạn làm điều đó.

  • “Tôi đi vay tiền nhiều quá”,
  • “Tôi đã chọn sai ngành học”,
  • “Đã quá trễ để tôi bắt đầu thay đổi”
  • … quá nhiều thứ khiến những người hay phàn nàn về tài chính không thể thay đổi bản thân và ví tiền của họ.

Nhưng để thành công, ta không thể than vãn “giá như”, mà cần tìm ra giải pháp. Hãy nhớ rằng: “Vấn đề không nằm ở quá khứ, mà là bây giờ chúng ta cần làm gì?”. Giải pháp đó đã được vạch sẵn bởi cặp đôi Kristy Shen và Bryce Leung.

Lập Kế Hoạch Quản Lý Tài Chính Cá Nhân nói gì?

Lập Kế Hoạch Quản Lý Tài Chính Cá Nhân trình bày chi tiết những bí quyết để một người hướng tới độc lập về tài chính. Và bất cứ ai cũng có thể nghỉ hưu sớm, không cần lo lắng về tiền bạc. Bây giờ, sau khi đọc cuốn sách này, bạn hoàn toàn nắm được công thức để độc lập tài chính. Bạn có thể tận hưởng cuộc sống một cách thoải mái nhất.

sach lap ke hoach quan ly tai chinh ca nhan

Trong đó quan trọng nhất là Quy tắc 4%. Sau đó kết hợp với Tư duy Khan hiếm, Đệm đỡ Tiền mặt và Khiên chắn Lợi suất. Cuốn sách Lập Kế Hoạch Quản Lý Tài Chính Cá Nhânvạch ra sẵn sàng một chiến lược khoa học, ứng dụng linh hoạt vào từng hoàn cảnh. Có cả những biểu đồ cụ thể và những công thức rõ ràng. Bạn chỉ cần áp vào cuộc sống của mình mà thôi.

Hơn nữa, mọi phương pháp trong sách đều trở nên dễ dàng hơn khi có ví dụ đi kèm. Nếu bạn học hỏi và lặp lại y hệt phương pháp của Kristy và Bryce. Đồng nghĩa với việc bạn có thể lặp lại thành công của họ. Những người:

  • Tự do tài chính và nghỉ hưu ở tuổi 30
  • Không còn phải làm công việc mà mình không thích
  • Đi du lịch vòng quanh thế giới
  • Trong khi giá trị tài sản vẫn không ngừng tăng lên nhờ đầu tư đúng cách

Có thể nói với Lập Kế Hoạch Quản Lý Tài Chính Cá Nhân. Phương pháp để đi đến tự do tài chính đã sẵn có. Bạn chỉ cần bớt lại chút nghi ngờ hoặc mang tâm lý “làm thử” cũng được. Chỉ cần bạn không ngại tìm hiểu, chắc chắn bạn sẽ mở ra một cuộc đời hoàn tòn mới.

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Lập Kế Hoạch Quản Lý Tài Chính Cá Nhân – tên tiếng Anh: Quit Like a Millionaire

Tác giả: Kristy Shen, Bryce Leung

Dịch giả: Mến Nguyễn

Thể loại: Phát triển bản thân

Nhà xuất bản: NXB Đại Học Kinh Tế Quốc Dân

Năm đầu tiên xuất bản:

Về tác giả

Kristy Shen Bryce Leung

Kristy Shen, Bryce Leung là những người đạt được tự do tài chính từ rất sớm. Lần lượt ở tuổi 31 và 32. Hiện tại họ đang trên đường du lịch vòng quanh thế giới, họ tận hưởng một cuộc sống trọn vẹn. Trong khi tiền vẫn cứ đổ về đều đều trong tài khoản. Bằng cách chia sẻ phương pháp để đạt được độc lập tài chính trên blog của mình.

Lời kết

Lập Kế Hoạch Quản Lý Tài Chính Cá Nhân. Cuốn sách dành cho bất cứ ai khát khao đạt được tự do tài chính và sống cuộc đời ý nghĩa. Hãy đọc và thực hành theo kiểu “sao y bản chính” hoặc sáng tạo tùy bạn. Hi vọng cuốn sách thực tế về quản lý tài chính cá nhân và đầu tư này sẽ đưa bạn vào câu lạc bộ triệu phú vào một ngày không xa.