Lê Hoài Ân – Chuyên gia chứng khoán hàng đầu Việt Nam

Lê Hoài Ân là một trong những chuyên gia chứng khoán hàng đầu Việt Nam. Ông đã xuất bản nhiều cuốn sách và có nhiều bài đóng góp hữu ích cho nhà đầu tư. Trong bài viết dưới đây, Eccthai mời bạn cùng tìm hiểu đôi dòng về tác giả này.

Đôi nét về tác giả Lê Hoài Ân

Học vấn

Lê Hoài Ân hiện đang là Thạc sĩ chuyên ngành Tài chính Ngân Hàng. Ông lấy bằng thạc sĩ tại Trường Đại học Khoa học và Nghệ thuật ứng dụng Northwest, Thụy Sỹ.

Nghề nghiệp chính

Lê Hoài Ân là giảng viên Đại học Ngân hàng TP.HCM. Chuyên ngành giảng dạy chính của ông là Tài chính – Ngân hàng. Hiên tại, ông đang giảng dạy 15 môn học tại trường Đại học Ngân hàng. Ông cũng được biết đến với vai trò Trưởng phòng Phân Tích  tại Merlin Capital.

le hoai an

Ngoài ra, Thạc sĩ Lê Hoài Ân còn giảng dạy nhiều chương trình quốc tế và đào tạo tiếng Anh. Ở những trường đại học uy tín tại TP.CM như: Đại học Ngân hàng, Đại học Hoa Sen, Đại học Tôn Đức Thắng.

Những ngành nghề liên quan

Ông Ân hiện đang nắm giữ nhiều vị trí quan trọng ở các tổ chức đầu tư tại Việt Nam. Bao gồm:

  • Thành viên hiệp hội CFA từ năm 2015. Ông thường xuyên có những đóng góp vào các hoạt động phát triển nhận thức cho thị trường tài chính ở Việt Nam.
  • Chuyên viên phân tích tài chính cấp cao – Quỹ đầu tư Phoenix Capital;
  • Giám đốc Chương trình CFA, Trung tâm đào tạo Fgate;
  • Có nhiều tác phẩm dịch thuật về đầu tư và quản lý tài chính cá nhân;
  • Quản lý bộ phận phân tích cho dự án One Road Research.

Nghề viết lách

Lê Hoài Ân còn được biết đến là tác giả và dịch giả của nhiều cuốn sách nổi tiếng. Chủ đề chính trong tác phẩm của ông là quản lý tài chính, chứng khoán, đầu tư.

Ông cũng là cây bút sắc xảo về phân tích thị trường, tài chính ngân hàng, kinh tế vĩ mô. Trên những tờ báo lớn như The Saigon Times, Vietnam Finance, Forbes Việt Nam…

Sách hay của tác giả

Lê Hoài Ân là người chắp bút cho nhiều cuốn sách hay về đề tài kinh tế, đầu tư và quản lý tài chính cá nhân. Ông cũng dịch nhiều cuốn sách trong chủ đề này. Một số tác phẩm tiêu tiểu của ông như:

  • Giải Mã: Kinh Tế – Đầu Tư – Gia Đình – Cuốn sách bán chạy số 1 Việt Nam năm 2019.
  • 9 Bước Tự Do Tài Chính,
  • Các Quy Luật của Tiền
  • 20 Năm Lịch Sử Thị Trường Chứng Khoán Việt Nam – Một cuốn sách quan trọng đối với nhà đầu tư Việt Nam.

Trên đây là đôi nét về tác giả Lê Hoài Ân – một chuyên gia chứng khoán uy tín tại Việt Nam. Hi vọng Eccthai đã mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích.