Liaquat Ahamed – Tác giả đạt giải Pulitzer 2010

Liaquat Ahamed – Tác giả cuốn sách Những ông trùm tài chính. Đã có những lý giải đầy bất ngờ về nguyên nhân dẫn đến cuộc Đại khủng hoảng 1929, không phải do những sự kiện mất kiểm soát từ cá nhân hay chính phủ. Mà do quyết sách sai lầm của những ông trùm ngành ngân hàng. Cuốn sách hay như một áng văn ly kỳ và chứa đựng những sự kiện lịch sử quan trọng của thế kỷ 20. Eccthai mời bạn cùng tìm hiểu tác giả tài năng Liaquat Ahamed qua bài viết dưới đây.

Đôi nét về tác giả Liaquat Ahamed

Liaquat Ahamed (sinh ngày 14 tháng 11 năm 1952 tại Kenya) là một tác giả người Mỹ. Quê hương của ông tại Kenya, đi theo ông nội nhập cư đến Mỹ vào thế kỷ 19. Sau đó ông được đào tạo tại Anh Quốc – Trường Rugby, rồi đến Đại học Trinity, Cambridge và tại Đại học Harvard.

Liaquat Ahamed

Liaquat Ahamed từng làm việc ở nhiều tổ chức lớn ở Hoa Kỳ. Liaquat Ahamed đóng vai trò là một nhà quản lý đầu tư, cố vấn đầu tư cho nhiều tổ chức lớn. Bao gồm: Ngân hàng Thế giới ở Washington, D.C, CEO của Fischer Francis Trees and Watts. Hiện tại, Liaquat Ahamed là cố vấn của một số quỹ bảo hiểm và giám đốc quỹ bảo hiểm Aspen. Ông cũng là thành viên hội đồng quản trị hãng Brookings.

Ahamed cũng thành lập công ty riêng – Red Wine Pictures – một công ty sản xuất phim khá nổi tiếng. Ngoài ra, ông còn được biết đến với vai trò tác giả của một số cuốn sách nổi tiếng. Trong đó, Lords of Finance đã đạt giải thưởng Pulitzer năm 2010. Một cuốn sách kinh doanh hay tuyệt dành cho những ai đam mê lĩnh vực này.

Ahamed xuất thân từ giáo phái Nizari Ismaili Shia, và anh là một tín đồ Hồi giáo không theo đạo. Ông kết hôn cùng Meenakshi “Meena” Singh, là một nhà báo tự do người Ấn Độ đang hoạt động với Médecins Sans Frontières và các tổ chức từ thiện khác. Ông có một con gái và cô ấy cũng đã kết hôn với một nam diễn viên.

Sách hay của tác giả

nhung ong trum tai chinh

Lords of Finance – The Bankers Who Broke the World – Những ông trùm tài chính, xuất bản năm 2009. Đó là cuốn sách nổi tiếng nhất trong sự nghiệp tác giả Liaquat Ahamed.

Cuốn sách đạt được nhiều giải thưởng quan trọng:

  • Giải Pulitzer năm 2010 cho tác phẩm Lịch sử,
  • Spear’s Book Award: Giải thưởng sách lịch sử tài chính
  • Huy chương Vàng Giải thưởng Sách Arthur Ross năm 2010,
  • Financial Times and Goldman Sachs Business Book of the Year Award
  • Là cuốn sách hay nhất năm 2009 do Time Magazine, New York Times và Amazon.com bình chọn
  • Có mặt trong danh sách các giải thưởng của Samuel Johnson Prize

Một số thông tin về Liaquat Ahamed – tác giả nổi tiếng tại Mỹ. Hi vọng bài viết đã mang đến cho quý bạn đọc nhiều điều hữu ích.