Liên – Người được chọn – Câu chuyện người đương thời Madam Liên

Cùng là con người trong một thời cuộc nhưng chỉ có những mảnh đời dám vươn lên, dám hành động đến quyết theo đuổi mục tiêu của đời mình bằng tất cả tài năng, ý chí, dám lựa chọn, dám dấn thân, dám đương đầu để đi đến thành công sẽ để lại những câu chuyện đầy xúc động. Liên – Người Được Chọn kể câu chuyện đầy cảm xúc về người đương thời – Shark Đỗ Thị Kim Liên – một người phụ nữ đầy lãng mạn và tinh tế nhưng cũng vô cùng quật cường trên thương trường. Đọc cuốn hồi ký tuyệt vời này bạn trẻ sẽ vỡ lẽ ra rất nhiều điều từ những triết lý cuộc sống được Madam Liên chia sẻ.

lien nguoi duoc chon

Đặt mua Liên – Người được chọn Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 20%)

Nội dung chính của sách Liên – Người được chọn

Liên – Người được chọn thuộc thể loại truyện, ký nhưng không đơn thuần là lời tự sự hay hồi ký của doanh nhân Đỗ Thị Kim Liên, người được biết đến với các biệt danh như Madam Liên, Shark Liên mà trong sách là rất nhiều những câu chuyện kể, những cơ duyên, những giấc mơ, chiêm nghiệm và chỉ dẫn cả “lối tắt” dành cho thế hệ trẻ biết phải làm gì khi đứng trước những cơ hội lớn trong cuộc đời.

Xuất thân từ một cô giáo dạy văn, kinh nghiệm kinh doanh gần như bằng 0, Madam Liên vẫn kiên quyết rẽ mình đi vào thương trường và trở thành chủ sở hữu của đế chế bảo hiểm tư nhân đầu tiên tại Việt Nam – AAA. Tiếp theo đó là những thành tựu trong ngành nước sạch rồi rất nhiều ngành nghề khác nữa.

Dòng chảy cảm xúc trong Liên – Người được chọn được nhóm tác giả Y Ban và Các cộng sự thể hiện một cách xuất sắc để không chỉ dừng lại ở câu chuyện khởi nghiệp đầy cảm hứng cho bạn trẻ mà còn toát lên những giá trị nhân văn của một tấm lòng cao cả luôn bao dung và chia sẻ. Với hành trình thiện nguyện kéo dài liên tục và không ngừng nghỉ của Shark Liên không chỉ giúp một mảnh đời cụ thể mà còn tạo dựng căn cơ cho người dân từ xây đường, dựng cầu, xây trường, bảo vệ môi trường, hỗ trợ start-up,…

Nội dung chính của tác phẩm

Liên – Người được chọn gồm 300 trang được chia thành 6 phần chính, Y Ban và các cộng sự đã giúp bạn đọc nhìn nhận shark Liên ở góc độ đa chiều của một người phụ nữ tài hoa, thuần khiết, thanh tao vươn mình tỏa hương dù dưới chân là bùn lầy như chính cái tên đã vào vận của bà – Liên – Đỗ Thị Kim Liên.

Gồm các chương:

  • Nữ hoàng bảo hiểm
  • Lộ trình hành thiện
  • Nhà ngoại giao năng nổ
  • Rằng tôi đất rộng sông sâu
  • Phép màu của tình yêu
  • Từ điển bách khoa mở.

Đọc cuốn sách này bạn đọc sẽ cảm nhận được rất nhiều điều từ câu chuyện cuộc đời đầy thú vị của nữ doanh nhân quyền lực – Shark Đỗ Thị Kim Liên, một nhà ngoại giao tài năng ở cương vị Lãnh sự Danh dự Cộng hòa Nam Phi tại TPHCM và cũng là một shark đầy ngẫu hứng, dành sự quan tâm cho những startup hướng đến sự nhân văn, hướng đến cộng đồng.

sach cua shark lien

3 định luật đặc biệt của người phụ nữ đặc biệt

Chắp bút cuốn sách đặc biệt dành cho người đặc biệt, Nhà văn Y Ban và Các cộng sự trong quá trình đi lấy tư liệu, gặp gỡ tiếp xúc với những nhân vật và được chính Shark Liên trải lòng đã chợt nhận ra Madam Liên đã sử dụng thành công 3 định luật để tạo nên những thành tựu phi thường trong cuộc đời:

  • Định luật hoa sen: Người ta nói rằng trong cuộc đời mỗi con người có khoảng 7 cơ hội để trở mình, và chỉ những ai có nghị lực và đủ kiên trì mới có thể thực sự trở mình
  • Định luật cây tre: Người thông minh trên đời này quá nhiều nhưng người thành công thì luôn thiếu đó là bởi vì không có nhiều người đủ ý chí nghị lực để vươn lên.
  • Định luật ve sầu: Ve sầu phải nương mình trong lòng đất ròng rã 17 năm trời với bao trưởng thành đau đớn để chờ đợi một khoảnh khắc vĩ đại nhất trong đời, một lần được bay lên và cất tiếng hát tự do đầy kiêu hãnh.

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Liên – Người được chọn

Tác giả: Shark Liên, Y Ban và các cộng sự

Thể loại: Phát triển bản thân – Truyện – Ký  

Nhà xuất bản: NXB Hội Nhà Văn

Năm đầu tiên xuất bản: 2020

Về tác giả

Shark Lien la ai

Shark Liên là một doanh nhân, giữ cương vị Chủ tịch HĐQT của nhiều công ty về bảo hiểm và nước sạch đồng thời là Lãnh sự Danh dự nước Cộng hòa Nam Phi tại Việt Nam, tham gia chương trình Shark Tank Việt Nam với cương vị nhà đầu tư. Bà xuất bản 2 cuốn sách: Liên – Người được chọn, Liên và những giấc mơ.

Sách của shark Liên được nhà văn Y Ban và Các cộng sự chắp bút. Nhà xuất bản Hội Nhà Văn phát hành. Hiện đã có mặt trên kệ của các nhà sách trên toàn quốc hoặc bạn có thể mua online.

Lời kết cho Liên – Người được chọn

Từ một doanh nhân khét tiếng trong những thương vụ nghìn tỷ cho đến một shark hiền từ như người bà trong Shark Tank Việt Nam – Thương Vụ Bạc Tỷ và luôn ấp ủ những khát khao dành cho thế hệ trẻ, câu chuyện của Madam Liên sẽ đồng hành cùng những thế hệ có chung tần số cảm xúc, noi gương và thành công.