Linda Kaplan Thaler và Robin Koval – Đồng tác giả sách Sức mạnh của sự tử tế

Linda Kaplan Thaler và Robin Koval là những cái tên hàng đầu trong ngành quảng cáo ở Mỹ. Hai cô cùng viết nên những cuốn sách kinh doanh nổi tiếng trên Thời báo New York. Họ cũng đồng thời là những đối tác kinh doanh cũ ăn ý ở sự tử tế. Eccthai mời bạn cùng khám phá hai nữ tác giả này.

Đôi nét về Linda Kaplan Thaler và Robin Koval

Tiểu sử tác giả Linda Kaplan Thaler

Linda Kaplan Thaler là một nhà quảng cáo và tác giả người mỹ. Hiện tại, cô đang là Giám đốc điều hành & Chủ tịch của Kaplan Thaler Productions. Linda được đào tạo chuyên nghiệp cả về tâm lý học, kinh doanh, âm nhạc. Vì vậy, cô nhanh chóng giữ những chức vụ cao cấp trong các tập đoàn.

linda kaplan thaler

Trước khi thành lập công ty của riêng mình, Linda Kaplan Thaler có hơn 17 năm kinh nghiệm lãnh đạo. Cô từng là Phó chủ tịch cấp cao tại J. Walter Thompson. Cô cũng từng là Phó Chủ tịch Điều hành và Giám đốc Sáng tạo Điều hành tại Wells Rich Greene.

Ở lĩnh vực chính trị, Linda tham gia vào một sống chiến dịch tranh cử Tổng thống cho: Bill Clinton và Al Gore năm 1992; Bill Bradley năm 2000 và Hillary Clinton năm 2008.

Trong sự nghiệp của mình, Linda nhận được rất nhiều giải thưởng cao quý. Bao gồm:

 • Giải thưởng thành tựu trọn đời Clio (2016).
 • Tên cô được giới thiệu vào Đại sảnh danh vọng quảng cáo Hoa Kỳ.
 • Cùng nhiều giải thưởng và vinh danh được trao bởi Hiệp hội phụ nữ ở New York và Hoa Kỳ.

Tiểu sử tác giả Robin Koval

Robin Koval được biết đến là nhà chiến lược tiếp thị và chuyên gia về sản phẩm mới. Cô cũng đồng thời là tác giả bán chạy nhất của The New York Times.

robin koval

Năm 2013, Koval được bổ nhiệm làm giám đốc điều hành và chủ tịch của Truth Initiative. Một tổ chức chuyên ngăn chặn hành vi hút thuốc lá ở thanh thiếu niên. Sau khi chuyển đến Wasington D.C, Koval còn làm công việc trợ giảng tại trường Steinhardt School of Culture, Education, and Human Development, thuộc Đại học New York.

Trong sự nghiệp đồ sộ của mình, Koval đạt được nhiều giải thưởng quan trọng. Chẳng hạn như:

 • “1 trong 100 phụ nữ có ảnh hưởng nhất trong lĩnh vực quảng cáo” (2012) bởi Advertising Age bình chọn.
 • Giải thưởng Ma trận Truyền thông dành cho Phụ nữ New York năm 2011
 • Năm 2008, Koval được vào top 50 Doanh nhân nữ truyền cảm hứng của Tạp chí Self-Made
 • Giải thưởng La bàn Trao đổi Lãnh đạo cho Phụ nữ…

Đồng sáng lập công ty quảng cáo Kaplan Thaler

Năm 1997, Linda Kaplan Thaler và Robin Koval cùng nhau sáng lập tập đoàn Kaplan Thaler. Giao cho Linda làm giám đốc điều hành và giám đốc sáng tạo. Đây là một công ty quảng cáo có trụ sở ở New York. Với sự lãnh đạo tài tình của hai người sáng lập. Cùng với phương châm “sự tử tế” trong kinh doanh đã giúp Kaplan Thaler vượt lên nhiều đối thủ sừng sỏ. Công ty này phát triển thần tốc đến mức, tháng 11/2013, nó là 1 trong 5 công ty quảng cao lớn nhất nước Mỹ.

Sách hay của Linda Kaplan Thaler và Robin Koval

 • Grit to Great: How Perseverance, Passion, and Pluck Take You from Ordinary to Extraordinary (2015)
 • The Power of Small: Why Little Things Make All the Difference (2009)
 • The Power of Nice: How to Conquer the Business World with Kindness (2006) – Sức Mạnh Của Sự Tử Tế
 • Bang!: Getting Your Message Heard in a Noisy World (2003)

Trên đây là đôi nét về bộ đôi tác giả – nhà quảng cáo tiêu biểu nhất New York: Linda Kaplan Thaler và Robin Koval. Hi vọng Eccthai mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích!