Review sách Lộ Trình Bạn Đi Tương Lai Bạn Chọn

Bạn không thể điều khiển số mệnh, nhưng bạn hoàn toàn có thể chịu trách nhiệm cho lộ trình và điểm đến của mình. Bằng những hành động phù hợp ngay bây giờ, chắc chắn bạn sẽ đạt được một tương lai nghề nghiệp xán lạn. Đọc cuốn sách Lộ Trình Bạn Đi Tương Lai Bạn Chọn để chuẩn bị cho mình những “kỹ năng nghề nghiệp” cần thiết nhất bạn nhé!

lo trinh ban di tuong lai ban chon

Đặt mua Lộ Trình Bạn Đi Tương Lai Bạn Chọn Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 10%)

Nội dung sách Lộ Trình Bạn Đi Tương Lai Bạn Chọn

Lộ Trình Bạn Đi Tương Lai Bạn Chọn thực sự là cuốn “cẩm nang nghề nghiệp”, được viết bởi một chuyên gia giáo dục – hướng nghiệp từ nước Anh – Tiến sĩ Stella Cottrell. Cuốn sách tổng quan nhiều vấn đề quan trọng về kỹ năng nghề nghiệp, hướng nghiệp, phát triển nghề nghiệp dành cho bạn đọc.

Những điểm chính trong sách

 • Cách tư duy về nghề nghiệp để dễ dàng hơn trong việc đưa ra những quyết định công việc trong tương lai.
 • Các kinh nghiệm để gia tăng cơ hội được ứng tuyển: Các yêu cầu trong tuyển dụng, kỹ năng mềm, tích lũy kinh nghiệm, cần rèn luyện những kỹ năng nghề nghiệp nào,…
 • Các lưu ý khi tham gia ứng tuyển.

Điều đặc biệt, cuốn sách này không những là sách mà còn như cuốn sổ tay, bạn có thể mang đi khắp mọi nơi và lật ra tìm đúng chỗ bạn cần. Sách hấp dẫn cả về nội dung lẫn hình thức, được trình bày logic, khoa học, dễ hiểu, trực quan sinh động nhờ những hình ảnh minh họa, sơ đồ. Vậy nên Lộ Trình Bạn Đi Tương Lai Bạn Chọn thực sự rất thú vị dành cho độc giả trẻ.

ky nang nghe nghiep

Xây dựng lộ trình tương lai cho chính bạn

Trong sách có checklist 50 mục cụ thể hướng dẫn bạn nên làm cái gì. Ví dụ như kỹ năng viết CV, kỹ năng giao tiếp, kiểm định bản thân,… Từ đó bạn sẽ dễ dàng theo dõi bản thân, xem mình đã làm được gì, tick vào list 50 mục đó. Và nếu chưa làm được gì thì có thể tìm cách cải thiện ngay.

Hơn cả một cuốn sách, Lộ Trình Bạn Đi Tương Lai Bạn Chọn là cuốn cẩm nang, sổ tay thực hành mà các  bạn học sinh – sinh viên có thể áp dụng ngay. Tác giả còn “có tâm” đến mức có 1 phần hướng dẫn đọc cuốn sách này. Đó cũng là cách xây dựng “lộ trình tương lai” của riêng bạn.

 1. Khởi động: Đọc từ đầu cho đến 5 mục đầu tiên của 50 checklist
 2. Khám phá: Tìm ra những thứ giúp bạn nâng cao khả năng được ứng tuyển
 3. Bắt đầu nhận thức: Bạn sẽ chấp nhận những thử thách mới để khám phá ra khả năng của bản thân
 4. Suy ngẫm: Áp dụng bảng tự đánh giá để cân nhắc xem những phương án nào khả thi.
 5. Lựa chọn: Quyết định bạn nên làm cái gì hợp với bạn, chứ không phải làm tất cả mọi thứ trong sách
 6. Cam kết: Khi đã bắt đầu hành động, bạn nên toàn tâm toàn ý thực hiện.
 7. Hình thành thói quen mới: Hãy bắt đầu một thói quen mới nào đó mà bạn nhận thấy nó hữu ích cho con đường của bạn.
 8. Tìm hiểu thêm: Đọc thêm nguồn tư liệu được gợi ý.

cam nang nghe nghiep

“Hành động nửa vời sẽ chẳng thể đem lại cho bạn bất cứ điều gì; Nó sẽ lấy đi thời gian của bạn mà không mang lại kết quả như bạn mong đợi. Hãy đi theo những lựa chọn khiến bạn muốn dành toàn bộ tâm trí cho nó. Khi hết mình theo đuổi một dự định, bạn sẽ thấy những trải nghiệm đó đáng giá hơn bao giờ hết. Và cũng chính nhiệt huyết này sẽ giúp bạn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng”.

Đối tượng độc giả của cuốn sách này

Mỗi cuốn sách đều hướng đến một đối tượng độc giả cụ thể, và Lộ Trình Bạn Đi Tương Lai Bạn Chọn dành riêng cho:

 • Bạn trẻ đã ra trường, chưa tìm được việc làm, cũng chưa xác định rõ mục tiêu công việc của mình là gì, mình thích làm cái gì.
 • Các học sinh lớp 12 đang đau đầu chưa biết học ngành gì, xu hướng nghề nghiệp nào sẽ lên ngôi trong 10 năm tới.
 • Những bạn trẻ mong muốn bản thân trở nên tốt hơn, có thể trở thành một ứng viên sáng giá được nhiều doanh nghiệp săn đón.
 • Những ai đang muốn tìm kiếm một lộ trình phù hợp với bản thân nhưng chưa biêt bắt đầu từ đâu.

Và đặc biệt, cuốn sách này cũng có thể dành cho bậc phụ huynh để quý vị có thể hướng nghiệp đúng đắn cho con em mình. Hoặc cho bất cứ ai đang băn khoăn về “lộ trình tương lai”, cuốn sách này dành cho bạn!

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Lộ Trình Bạn Đi Tương Lai Bạn Chọn – Tên tiếng Anh: 50 Ways to Boost Your Employability

Tác giả: Stella Cottrell

Dịch giả: Phan Việt

Thể loại: Phát triển bản thân

Nhà xuất bản: NXB Thế Giới

Năm đầu tiên xuất bản: 2019

Về tác giả

stella cottrell

Tiến sĩ Stella Cottrell là một nhà giáo dục học, bà giảng dạy và có nhiều đóng góp trong lĩnh vực giáo dục, hướng nghiệp cho sinh viên. Bà viết nhiều sách hướng dẫn kỹ năng học tập, quản lý căng thẳng, tư duy phản biện,… với hơn 1 triệu bản bán ra trên toàn thế giới.

Lời kết cho Lộ Trình Bạn Đi Tương Lai Bạn Chọn

Lộ Trình Bạn Đi Tương Lai Bạn Chọn là “cẩm nang nghề nghiệp” quan trọng mà các bạn trẻ nên đọc kỹ. Cuốn sách thực sự quá hữu ích dành cho những bạn học sinh cấp 3 đang đứng trước ngưỡng chọn nghề. Và cũng là kim chỉ nam giúp các bạn sinh viên chuẩn bị sẵn sàng cho hành trình phỏng vấn và tìm việc ngay sau khi ra trường. Vậy nên không có lý do gì để từ chối một cuốn sách hữu ích như vậy đúng không nào?