Lối Mòn Của Tư Duy Cảm Tính – Ori Brafman & Rom Brafman

Với “Lối mòn của tư duy cảm tính“, hai tác giả Ori Brafman và Rom Brafman mang đến những nhận định khách quan, giải thích hàng loạt các hành vi cảm tính đồng thời giới thiệu về các phương pháp có thể giúp chúng ta chế ngự và vượt qua những tác động tiêu cực của lối tư duy này. Bạn đọc cùng Eccthai tìm hiểu về cuốn sách qua bài viết dưới đây:

loi mon cua tu duy cam tinh

Đặt mua Lối Mòn Của Tư Duy Cảm Tính Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 15%)

Tóm tắt nội dung Lối Mòn Của Tư Duy Cảm Tính

Những tác động tâm lý nào dẫn đến hành vi cảm tính của chúng ta? Những tác động này đã chi phối chúng ta bằng cách nào? Khi nào chúng ta dễ bị tác động nhất? Và chúng tác động vào công việc của mỗi người ra sao? Chúng ảnh hưởng đến việc định hình chiến lược kinh doanh và các mối quan hệ cá nhân của chúng ta như thế nào? Khi nào thì tác động tiêu cực của chúng dẫn đến những rủi ro trong các vấn đề tài chính, và thậm chí là cuộc sống của chúng ta? Và vì sao chúng ta không thể tự mình nhận ra khi sa vào lối mòn của tư duy cảm tính?

tu duy cam tinh la gi

Dựa trên những nghiên cứu sâu sắc về các lĩnh vực tâm lý xã hội, kinh tế học hành vi và hành vi tổ chức, nhà lý luận xã hội học nổi tiếng Ori Brafman đã khám phá ra nhiều tác động tâm lý có sức ảnh hưởng đến đời sống cá nhân và công việc của mỗi người, bao gồm tâm lý lo sợ thiệt hại (xu hướng thoái lui nhằm tránh thiệt hại, tổn thất có thể xảy ra), hiện tượng sai lệch chẩn đoán (tình trạng con người mất khả năng đánh giá và nhận định lại những xét đoán ban đầu về một người hay một sự việc nào đó) và hiệu ứng tắc kè hoa (xu hướng chấp nhận cả những tính cách vốn bị người khác gán ghép tùy tiện cho bản thân mình).

Mục lục sách

Các cung bậc tâm lý dẫn đến tư duy cảm tính

Chương 1: Nguyên nhân của một tai nạn

Chương 2: Sa lầy trong ý thức trách nhiệm

Chương 3: Người lùn Hobbit và mắt xích còn khuyết

Chương 4: Michael Jordan và lối phỏng vấn “lần đầu”

Chương 5: Chứng rối loạn lưỡng cực và hiệu ứng tắc kè hoa

Chương 6: Ở Pháp, mặt trời quay quanh trái đất

Chương 7: Khoản đền bù và chất kích thích

Chương 8: Lẽ phải khác biệt

Lời kết

Xem thêm: Những cuốn sách hay về chủ đề Tư Duy giúp thay đổi bản thân

Lối Mòn Của Tư Duy Cảm Tính PDF

>>> Click để tải sách tại đây

loi mon cua tu duy cam tinh pdf

Trong cuốn sách Lối Mòn Của Tư Duy Cảm Tính PDF, chúng ta được khám phá rất nhiều cung bậc tâm lý dẫn đến suy nghĩ và hành vi cảm tính. Ở bất kỳ nơi đâu – không phân biệt chủng tộc, quốc gia và nền văn hóa – chúng ta đều nhận thấy có những người khác nhau bị chi phối bởi lối nghĩ cảm tính theo những cách tương tự nhau. Thực tế, tất cả chúng ta đều có xu hướng bị tư duy cảm tính chi phối. Nhưng bằng cách thông hiểu những tác động tâm lý dẫn đến tư duy cảm tính, chúng ta sẽ tránh được nguy cơ tự biến mình thành nạn nhân của chính mình trong tương lai.

Lối Mòn Của Tư Duy Cảm Tính PDF không chỉ giúp bạn thay đổi quan hệ về thế giới xung quanh mà còn giúp bạn thay đổi cách tư duy của chính mình. Với lối mòn của tư duy cảm tính, hai tác giả Ori và Rom mang đến cho người đọc những nhận định khách quan, giải thích cho hàng loạt các hành vi cảm tính đồng thời giới thiệu về các phương pháp có thể giúp chúng ta chế ngự và vượt quan những tác động tiêu cực của lối tư duy này.

Thông tin sách và Tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Lối Mòn Của Tư Duy Cảm Tính (Tên tiếng anh Sway: The Irresistible Pull Of Irrational Behavior)

Tác giả: Ori Brafman và Rom Brafman

Dịch giả: Kim Vân – Bảo Trâm – Vi Thảo Nguyên

Thể loại: Phát triển bản thân

Nhà xuất bản: NXB Trẻ

Năm đầu tiên xuất bản: 6/2008

Về tác giả của Lối mòn tư duy cảm tính

Ori Brafman và Rom Brafman là hai anh em trai, trong khi Rom theo đuổi tiến sĩ tâm lý học thì Ori đang mải mê theo đuổi chương trình MBA. Trong một bài giảng ở trường Ori bắt gặp quan điểm từ vị Giáo sư Fernandez đưa ra về việc mặc dù đa phần chúng ta đều cho rằng mình duy lý, nhưng thực ra chúng ta lại có xu hướng sa vào lối tư duy cảm tính rất nhiều. Đây chính là quan điểm đã khiến Ori còn băn khoăn về sau này và sau đó hai anh em nhà Brafman đã kết hợp cùng nhau nghiên cứu và đưa ra tác phẩm nổi tiếng “Lối mòn của tư duy cảm xúc”

ori brafman

Ori Brafman là đồng tác giả của cuốn Sao biển và nhện, là một chuyên gia xã hội học nổi tiếng thường diễn thuyết cho các tập đoàn kinh tế hàng đầu, các tổ chức chính phủ và quân đội ở Mỹ. Ori tốt nghiệp Đại học Stanford và hiện đang sống tại San Francisco.

rom brafman

Rom Brafman là tiến sĩ tâm lý học giảng dạy các môn học nghiên cứu về tính cách và sự phát triển của con người tại các trường đại học. Rom đặc biệt yêu thích nghiên cứu các tác động trong mối quan hệ giữa người với người. Hiện Rom đang làm việc tại văn phòng tư vấn của mình ở Palo Alto, California.

Lời kết

Lối Mòn Của Tư Duy Cảm Tính chỉ cho chúng ta nên đánh giá ước đoán hơn là xác định cụ thể, tập cách cảm thấy thoải mái với những thông tin phức tạp đôi khi trở nên mâu thuẫn, và dành thời gian để cân nhắc mọi việc theo nhiều góc độ khác nhau trước khi đưa ra kết luận cuối cùng. Điều này cũng tương tự như việc tự dành cho mình một khoảng “thời gian chờ” trước khi chính thức nhận định.

Cuộc sống là một loạt những lựa chọn và quyết định, hạnh phúc nằm ở lựa chọn của chúng ta. Để có những sáng suốt trong công việc và cuộc sống, bạn hãy đọc cuốn sách này và tham khảo gợi ý từ hai tác giả. Bạn đọc có thể tải, download Lối Mòn Của Tư Duy Cảm Tính PDF, ebook MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY!