Review sách Lối Sống Tối Giản Của Người Nhật

Sống tối giản, loại bỏ hết sức có thể những vật dụng không cần thiết xung quanh. Trả lại cho bạn một lối sống trong lành, đầy đủ, dư giả về mặt thời gian và sức lực. Sống tối giản là một cách mang lại hạnh phúc cho chính mình mỗi ngày. Hãy nhìn lại cuộc sống của chính mình, có phải bạn thường hay mất thời giờ quá nhiều cho việc chọn lựa cái này, sắp xếp cái kia? Dù cho chúng na ná nhau về vẻ đẹp và công năng? Ngay bây giờ, nếu bạn đang mắc kẹt trong mớ phức tạp đó, hãy đọc Lối Sống Tối Giản Của Người Nhật. Cuốn sách sẽ giúp bạn thoát ra một cách ngoạn mục và sống một cuộc đời ý nghĩa hơn rất nhiều.

loi song toi gian cua nguoi nhat

Đặt mua Lối Sống Tối Giản Của Người Nhật Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 15%)

Nội dung Sách Lối Sống Tối Giản Của Người Nhật

Lối sống tối giản là gì?

Người Nhật nổi tiếng với lối sống tối giản, họ yêu thích sự sạch sẽ, gọn gàng dù là từ bề ngoài hay trong tâm trí. Có rất nhiều triết lý sống nổi tiếng của người Nhật liên quan đến lối sống tối giản. Việc dọn dẹp và trang trí nhà cửa theo phong cách tối giản của người dân xứ phù tang trở nên nổi tiếng khắp thế giới.

Vậy lối sống tối giản là gì? Cuốn sách Lối Sống Tối Giản Của Người Nhật định nghĩa: Sống tối giản là cách sống cắt giảm vật dụng xuống tới mức tối thiểu. Có ít đồ đạc hơn, chúng ta càng để tâm đến hạnh phúc của chính mình nhiều hơn.

Hãy nhớ lại khi chúng ta chào đời, chúng ta trần trụi, không hề có bất cứ cái gì bên mình. Cho nên bẩm sinh chúng ta đã là những người tối giản nhất hành tinh này. Dần dà, chúng ta sở hữu những món đồ, do chính mình mua hoặc được ai đó tặng cho. Cứ thêm một món đồ tăng lên là thêm một lần ta mất đi một chút tự do cho chúng. Dù chỉ là một cái liếc mắt hay một phút suy nghĩ về món đồ không cần thiết. Bạn cũng đã mất đi một chút thời gian trong quỹ thời gian ít ỏi của riêng mình.

loi song toi gian cua nguoi nhat tiki

Nếu một ngày bạn chợt nhận ra rằng, quá nhiều đồ không cần dùng đến sẽ chỉ khiến bạn tốn thời gian và hao hụt năng lượng. Xin chúc mừng, vì bạn đã bắt đầu muốn trở thành một người sống tối giản. Bạn sắp trở thành một người vui vẻ, hạnh phúc mỗi ngày. Bạn cũng sẽ luôn cảm thấy cuộc sống quanh mình mới lạ hơn rất nhiều.

Những nét chính trong Lối Sống Tối Giản Của Người Nhật

Lối Sống Tối Giản Của Người Nhật gồm 5 chương sách gọn nhẹ. Ở đó chia sẻ câu chuyện thật về cuộc sống tối giản của tác giả Sasaki Fumio. Qua những câu chuyện nhỏ về thực hành lối sống tối giản, tác giả sẽ giúp bạn đọc nhận ra rằng. Những người sống  tối giản sẽ luôn cảm thấy vui vẻ và mới lạ mỗi ngày.

Chương 1: Tại sao lại có những người sống tối giản?

Tác giả giúp bạn đọc hiểu được lối sống tối giản là gì. Định nghĩa của tác giả về lối sống tối giản. Anh ấy cũng đưa ra lý do rất thuyết phục vì sao anh lại sống tối giản suốt nhiều năm liền.

Chương 2: Tại sao đồ đạc lại chất nhiều đến vậy?

Ở chương này bạn đọc sẽ hiểu được lý do vì sao sau nhiều năm, ngôi nhà của chúng ta lại chất đầy đồ đạc. Là do thói quen hay nhu cầu cuộc sống buộc chúng ta ngày càng “na” nhiều món đồ hơn về nhà?

Chương 3: 55 quy tắc vứt bỏ

sach loi song toi gian cua nguoi nhat

Chương sách này sẽ chỉ cho bạn bí quyết để cắt giảm đồ đạc trong nhà một cách khôn khéo nhất. Bạn sẽ được tiếp cận với những phương pháp, quy tắc cụ thể của việc giảm bớt đồ đạc. Bạn cũng được cung cấp 15 điều cần thiết dành cho những người muốn sống tối giản. Ở chương này của sách Lối Sống Tối Giản Của Người Nhật, bạn đọc còn biết thêm toa thuốc cho “căn bệnh muốn vứt bỏ”.

Chương 4: Vứt bớt đồ đạc, 12 điều thay đổi trong tôi

Những thay đổi của tác giả sau khi dọn dẹp lại tất cả ngôi nhà của mình. Anh ấy cũng đứng trên góc độ tâm lý học để đưa ra những kết quả và khảo sát liên quan.

Chương 5: Không phải trở nên hạnh phúc mà là cảm nhận hạnh phúc

Tác giả đúc kết lại tại sao những thay đổi của bản thân anh, chuyển sang lối sống tối giản lại mang đến hạnh phúc.

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Lối Sống Tối Giản Của Người Nhật – tên tiếng Anh: Goodbye, Things: The New Japanese Minimalism

Tác giả: Sasaki Fumio

Dịch giả: Như Nữ

Thể loại: Phát triển bản thân

Nhà xuất bản: NXB Lao Động

Năm đầu tiên xuất bản: 2017

Về tác giả Lối Sống Tối Giản Của Người Nhật

Sasaki Fumio

Sasaki Fumio là một tác giả, biên tập viên và người theo chủ nghĩa tối giản người Nhật Bản. Anh ấy là cựu đồng giám đốc điều hành của Wani Books của Nhật Bản, đồng thời là đồng sáng lập của trang web Minimal & ism.

Lời kết

Giá trị của bản thân chúng ta không đến từ những gì chúng ta sở hữu. Vật dụng của bạn dù có đắt đến đâu nó cũng chỉ là một món đồ. Chúng chỉ mang đến cảm xúc hạnh phúc nhất thời chứ không phải là chân thật. Lối Sống Tối Giản Của Người Nhật giúp bạn đặt ra giới hạn tối thiểu cần thiết cho bản thân. Đồng thời chỉ dẫn cách vứt bỏ tất cả những thứ không quan trọng. Sống tối giản về mặt đồ đạc, vật chất, cũng là cách để bạn quay vào bên trong tận hưởng hạnh phúc từ chính tâm hồn mình.