Review sách Lòng Tốt Của Bạn Cần Thêm Đôi Phần Sắc Sảo

“Thay vì súp gà đôi khi bạn cũng cần một gáo nước lạnh” một câu dẫn thực sự sửng sốt, như một gáo nước lạnh tạt thẳng vào mặt bạn đọc! Gáo nước mang tên Lòng Tốt Của Bạn Cần Thêm Đôi Phần Sắc Sảo sẽ giúp con người nhạy bén bên trong bạn thức giấc và sống đời một cách khôn ngoan hơn và nhất là không mang tâm lợi dụng cũng đừng để người lợi dụng. Cùng đọc ngay cuốn sách này bạn nhé!

long tot cua ban can them doi phan sac sao

Đặt mua Lòng Tốt Của Bạn Cần Thêm Đôi Phần Sắc Sảo Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 34%)

Lòng Tốt Của Bạn Cần Thêm Đôi Phần Sắc Sảo

Nội dung chính của sách Lòng Tốt Của Bạn Cần Thêm Đôi Phần Sắc Sảo gồm 6 chương, ở mỗi chương là rất nhiều chủ đề xoay quanh việc phân tích tâm lý của lòng tốt và những người không biết sử dụng lòng tốt. Tác giả sẽ chỉ cho bạn biết rằng có nhiều vấn đề trước đây bạn luôn giải quyết như vậy và cho là đúng nhất nhưng thực ra đã sai mất rồi. Đồng thời bạn cũng nhìn trong đó rất nhiều ví dụ minh chứng thực tế, có đôi khi khiến bạn nhói lòng nhưng nó là sự thật, thuyết phục hơn bao giờ hết khi được viết ra từ một bác sĩ tâm lý giàu kinh nghiệm.

Các chương trong sách Lòng Tốt Của Bạn Cần Thêm Đôi Phần Sắc Sảo

Chương 1: Tưởng tốt bụng hóa ra lại nhu nhược

Lòng tốt là đúng đắn nhưng hãy cho đi lòng tốt một cách đúng nghĩa, và hãy để trí tuệ ra tay. Bởi vì để cho trái tim lạc lối, bạn sẽ mãi nhún nhường và khi càng nhượng bộ hạnh phúc sẽ càng tuột ra khỏi tầm tay của bạn.

Chương 2: Có câu “Chịu thiệt là phúc” cơ mà

“Bạn không cần đặt mình quá thấp. Thứ thuộc về bạn, phải tích cực dành lấy; Thứ không thuộc về bạn, hãy quyết đoán từ bỏ”. Đó là cách mà tác giả hướng dẫn bạn cách sử dụng lòng tốt.

Không phải ai cũng dễ dàng tồn tại trong thế giới này. Nếu chưa có được vị trí tốt bạn phải không ngừng khẳng định bản lĩnh. Và quan trọng là nắm trong tay kiến thức vững chắc để leo lên được vị trí đó.

Chương 3: Người ấy không biết xót xa trước sự hi sinh thừa thãi

Lòng tốt phải đặt đúng chỗ mới có ý nghĩa, lòng tốt không nên tùy tiện ban phát mà hãy cho đi những người thực sự cần, hi sinh thừa thãi chỉ tạo ra những gánh nặng tình cảm.

Chương 4: Bạn tốt bao nhiêu, thì người ấy có thể xấu bấy nhiêu

Bạn càng nhượng bộ, khiêm nhường bao nhiêu thì người khác cũng sẽ lấn lướt, háo thắng bấy nhiêu. Bạn cần sống với tấm lòng khoan dung nhưng đừng nhượng bộ, hãy biết cách từ chối hoặc dũng cảm nói “KHÔNG”.

Hãy cân nhắc thật kỹ trước khi trao lòng tốt cho người khác, vì khi dễ dãi cho đi có nghĩa là bạn đang tự đẩy bản thân vào hoàn cảnh khó khăn.

long tot cua ban can them doi phan sac sao pdf

Chương 5: Bạn không nên kiên cường đến thế, nhưng chỉ có thể một mình kiên cường

Người từng tổn thương bạn nghĩ rằng họ có công giúp bạn trưởng thành nhưng thực ra chỉ có chính bạn gặm nhấm nỗi đau bằng tất cả sự kiên cường.

Chương 6: Có thể lo nghĩ thay người khác, nhưng phải sống vì bản thân

Chỉ có khi yêu thương bản thân mình đầy đủ bạn mới có thể lan tỏa sự tốt đẹp đến mọi người xung quanh. Hãy biết giúp người nhưng trước tiên phải biết giúp chính mình bạn nhé!

Trích dẫn hay trong Lòng Tốt Của Bạn Cần Thêm Đôi Phần Sắc Sảo

“Trên đời này, người chủ động bao giờ cũng đạt được nhiều hơn. Chủ động là một loại năng lực, chủ động chấm dứt tổn thương cũng là một loại năng lực. Nếu bạn không chủ động chấm dứt tổn thương, ắt sẽ đối mặt với sự tổn thương lẫn nhau không bao giờ dứt…”

“Khi lòng tốt khiến bạn luôn đưa ra lựa chọn sai lầm, hiện thực quần bạn tả tơi, bạn sẽ không còn nghiêm khắc yêu cầu bản thân “tốt bụng vô tội vạ” nữa.”

“Bạn không dám từ chối người nhờ mình giúp đỡ… bạn tốt bụng làm bao việc cho người khác, chẳng qua vì bạn vẫn chưa nếm đủ trái đắng của “lòng tốt”… Bất kể ý tốt của bạn đổi lại bao nhiêu ấm ức, bạn đều lặng lẽ chịu đựng…”

Lòng Tốt Của Bạn Cần Thêm Đôi Phần Sắc Sảo PDF

>>> Click để tải sách

long tot

Lòng tốt của bạn được bồi thêm vài phần SẮC SẢO, lòng tốt được đặt đúng chỗ và vừa đủ số lượng là lưa chọn tốt đẹp, khôn ngoan nhất, được người không hại ta, có thể yên tâm tận hưởng những mối quan hệ tốt đẹp, không lợi dụng, không hi sinh thừa thãi cũng không tự đẩy bản thân vào hoàn cảnh ngặt nghèo.

Văn phong uyển chuyển, tinh tế và sâu sắc của nhà văn Mộ Nhan Ca sẽ làm bạn đọc thao thức mãi không thôi.

Mời bạn download Lòng Tốt Của Bạn Cần Thêm Đôi Phần Sắc Sảo PDF tại đây để cùng nhấm nháp sự tuyệt vời từ văn học Trung Quốc.

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Lòng Tốt Của Bạn Cần Thêm Đôi Phần Sắc Sảo

Tác giả: Mộ Nhan Ca

Dịch giả: Nguyễn Vinh Chi

Thể loại: Phát triển bản thân

Nhà xuất bản: NXB Hà Nội

Năm đầu tiên xuất bản:

Về tác giả

Mộ Nhan Ca là bác sĩ tâm lý, nghệ sĩ múa và tác giả người Trung Quốc, kết hợp những trải nghiệm trong nghề đã giúp từng câu chữ trong sách của ông tràn đầy sự chân thành, nhiệt huyết và sức trẻ. Với những góc nhìn linh hoạt và uyển chuyển, đánh đúng tâm lý độc giả, sách của Mộ Nhan Ca dễ dàng thấm đẫm lòng người. Cuốn sách khác của tác giả là: Mới hơn hai mươi tuổi đừng sống hết cuộc đời.

Lời kết

Gấp sách lại bạn bàng hoàng nhận ra đôi lần mình sống phí hoài ban phát lòng tốt vô tội vạ. Hãy tỉnh táo lại, thêm lý trí vào tấm lòng nhân hậu, để lòng tốt được trao đi đúng chỗ, thể hiện hết ý nghĩa của nó, để chính bạn và người xung quanh cảm nhận được giá trị của lòng tốt. Sống tốt đã khó, sống khôn ngoan lại càng khó hơn nhiều lần.