Review sách Lược Sử Thời Gian

Lược Sử Thời Gian là chiếc tàu con thoi đưa độc giả vào vũ trụ bao la. Ở đó bạn sẽ ngỡ ngàng khi được khám phá những Lỗ đen, Nón ánh sáng, Mũi tên thời gian và vô số khái niệm vật lý thiên văn thú vị khác. Có thể nói, cuốn sách này là một trong những công trình phổ biến khoa học đặc sắc nhất thế kỷ 20. Và với những người đam mê vũ trụ và thiên văn, nhất định đã đọc nó rồi. Bây giờ, Eccthai gửi đến bạn đôi dòng về cuốn sách này.

luoc su thoi gian

Đặt mua Lược Sử Thời Gian Trên TKI

(so sánh giá rẻ nhất – giảm 30%)

Nội dung Sách Lược Sử Thời Gian

Tóm tắt nhanh

Khi đa phần người lớn đã dần không còn quan tâm gì nhiều đến thế giới quanh ta. Thì trẻ em với đầu óc siêu tò mò của chúng đã làm điều ngược lại. Những câu hỏi tưởng chừng bâng quơ của con trẻ như:

  • Vũ trụ đến từ đâu?
  • Nó có mãi thế này không?
  • Có giới hạn nào cho sự hiểu biết của con người hay không?

Bạn – trong vai trò là những người lớn có thể giải thích được những câu hỏi đó hay không? Thực tế là rất khó. Cho nên Lược Sử Thời Gian ra đời nhằm mang đến cho đông đảo mọi người những kiến thức cặn kẽ nhất về vũ trụ học.

Lược Sử Thời Gian là cuốn sách đầu tiên về khoa học được viết dưới dạng phổ biến khoa học của Stephen Hawking. Một người kế nhiệm vĩ đại của 2 thiên tài toán học là Isaac Newton và P.A.M Dirac. Cuốn sách la fmotoj phần thưởng cao quý thực thụ dành cho cộng đồng không chuyên.

sach luoc su thoi gian

Đôi lời nhận xét về Lược Sử Thời Gian

  • Một cuốn sử thi về lịch sử hình thành và phát triển của vũ trụ. Với vô số những kiến thức liên quan ở nhiều lĩnh vực: Triết học, vật lý, Thiên văn học,…
  • Một cuốn sách hấp dẫn tuyệt đối bởi nội dung phong phú và khả năng khái quát mọi vấn đề của tác giả
  • Cuốn sách chứa đựng những khám phá trên những ranh giới của vật lý học, thiên văn học, vũ trụ học và của cả lòng dũng cảm nữa.
  • Và Lược Sử Thời Gian cũng có vẻ là một cuốn sách về Thượng đến hay Không có mặt của Thượng đế. Với câu trả lời chắc nịch cho câu hỏi của nhà bác học Albert Einstein: Liệu Thượng đế có sự lựa chọn nào trong việc tạo ra vũ trụ này hay không?
  • Vũ trụ không có biên trong không gian, không có bắt đầu và kết thúc trong thời gian và chẳng có việc gì cho Đấng sáng thế phải làm ở đây cả_ Stephen Hawking.

Một vài nội dung thú vị trong Lược Sử Thời Gian

Tổng quan về vũ trụ

Cuộc tranh luận giữa một nhà khoa học và một bà già về Trái Đất:

  • Bà già: Trái đất là một cái đĩa phẳng tựa lên một dãy những con rùa xếp chồng lên nhau.
  • Nhà khoa học: Trái đất quay quanh mặt trời, và mặt trời cũng là một phần trong thiên hà.

Con người đã trải qua hàng trăm năm mới có thể tìm được đôi chút thông tin trả lời cho câu hỏi khổng lồ về vũ trụ. Mà trước tiên là về sự chuyển động của hành tinh chúng ta đang sinh sống.

Khả năng giãn nở của vũ trụ

vat ly luong tu

Theo nhà thiên văn học Hubble, trái đất không nằm bơ vơ giữa thiên hà bao la mà xung quanh chúng ta còn hàng tỷ những người hàng xóm khác. Tuy nhiên, các vị hàng xóm này đang ngày một trôi xa chúng ta, đó là kết quả của việc đo quang phổ của những thiên hà xung quanh.

Khái niệm “vũ trụ tĩnh” có còn chính xác hay không? Liệu vũ trụ có thực sự đang giãn nở? Đây cũng là cơ sở cho thuyết lượng tử đang ngày càng được củng cố, phát triển và ứng dụng trong khoa học không gian.

Các hạt cơ bản trong tự nhiên – Lược Sử Thời Gian

Quay lại một chút với kiến thức vật lý bạn từng được học ở trường phổ thông. Có phải mọi thứ đều cấu tạo từ vật chất mà vật chất đó lại được tạo thành từ các hạt: electron, proton và neutron.

Khái niệm “quark” xuất hiện đã thay đổi quan niệm bền bỉ đó, loài người lại tiếp tục cuộc khám phá không hồi kết, xem thứ gì mới là hạt cơ bản tạo nên vạn vật.

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Lược Sử Thời Gian – tên tiếng Anh: A Brief History Of Time

Tác giả: Stephen Hawking

Dịch giả: Cao Chi – Phạm Văn Thiều

Thể loại: Phát triển bản thân – Khoa học

Nhà xuất bản: NXB Trẻ

Năm đầu tiên xuất bản: 1988

Về tác giả

Stephen Hawking

Stephen Hawking là một nhà vật lý lý thuyết vĩ đại nhất đương đại còn sống đến năm 2018. Ông mặc dù mang thân thể tật nguyền nhưng đã cống hiến tất cả tài năng và trí tuệ phi thường của mình cho khoa học. Ông mang đến không chỉ cho cộng đồng khoa học niềm đam mê, nghị lực cuộc sống mạnh mẽ. Ông còn đóng vai trò quan trọng trong việc truyền bá khoa học đến với đông đảo công chúng. Thông qua hàng loạt cuốn sách truyền bá khoa học của mình.

Lời kết cho Lược Sử Thời Gian

Còn nhiều và rất nhiều những kiến thức lý thú khác về vũ trụ của chúng ta đã được lược lại, gói gọn trong Lược sử thời gian. Tất cả được làm gọn gàng hết mức có thể qua bộ óc thiên tài của Stephen Hawking – Một nhà khoa học đáng kính nhất thế kỷ 20. Cuốn sách này thêm một lần nữa giúp chúng ta hiểu hơn về nỗ lực của thiên tài khoa học Stephen, hiểu hơn về vũ trụ và cuộc sống quanh mình.