Mã Vân giày vải – Và 27 cột mốc khởi nghiệp của cha đẻ đế chế Alibaba

Làm thế nào một giáo viên tiếng Anh bình thường có thể trở thành ông chủ của một tập đoàn thương mại lớn nhất thế giới? Đó là câu chuyện lập nghiệp, khởi nghiệp của tỷ phú Jack Ma được chuyển tải trong cuốn sách Mã Vân giày vải của hai tác giả Vương Lợi Phân và Lý Tường. Cuốn sách không chỉ thổi vào giới trẻ luồng không khí tươi mới của tinh thần khởi nghiệp vào giới trẻ Trung Quốc mà còn là món quà tuyệt vời cho bất cứ bạn trẻ nào trên thế giới đang ấp ủ những dự định hoài bão mà chưa có động lực để hoàn thành. Eccthai mời bạn cùng đọc review cuốn sách này qua bài viết sau đây!

ma van giay vai

Đặt mua Mã Vân giày vải Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 30%)

Mã Vân giày vải – 15 năm xây dựng đế chế Alibaba và 27 cột mốc quan trọng nhất của Jack Ma

Cuốn sách Mã Vân giày vải được xuất bản năm 2015, thời điểm mà Alibaba đã vươn mình trở thành một tập đoàn thương mại điện tử toàn cầu với giá trị tài sản khổng lồ lên đến 41 tỷ đô la Mỹ. Alibaba trở thành ngọn cờ đầu của thương mại điện tử tại Trung Quốc và một hiện tượng mới mẻ trên đấu trường quốc tế.

Đứng đằng sau sự thành công to lớn của tập đoàn này không ai khác chính là nhà sáng lập, chủ tịch, CEO Jack Ma – tên Trung Quốc là Mã Vân – Người được biết đến với vai trò người sáng lập, doanh nhân, tỷ phú, diễn giả, nhà từ thiện. Ở bất cứ lĩnh vực nào ông đều đạt được những thành tựu sáng chói mà bất cứ cá nhân nào nhìn vào cũng phải mơ ước. Hẳn bản thân người Trung Quốc hay quê hương Hàng Châu sẽ vô cùng tự hào vì con người có tên Mã Vân này.

Đồng hành cùng tập đoàn này từ những ngày đầu lập nghiệp, tác giả Vương Lợi Phân – Lý Tường miêu tả: “Sự kiệt xuất của Mã Vân là bởi vì ông đã nhìn thấy và tin tưởng tương lai, là bởi sau khi đã tin tưởng, ông còn dám dấn thân khám phá”.

Nội dung chính của tác phẩm

jack ma

Cuốn sách là câu chuyện dài về hành trình lập nghiệp, khởi nghiệp công ty Alibaba trong vòng 15 năm với 27 cột mốc đáng nhớ và những sở thích lạ lùng của người sáng lập – tỷ phú Jack Ma.

Trong đó luôn xuất hiện hình ảnh cần cù, chăm chỉ, thông minh, nhanh nhạy nhưng cũng vô cùng giản dị của vị tỷ phú Jack Ma. Bạn trẻ đọc cuốn sách cũng khó lòng thần thánh hóa hay đưa Mã Vân trở thành một vị thần cao cao tại thượng để sùng bái mà ông lại hết sức chân thực với những việc làm, quyết định sáng suốt của mình.

Bạn sẽ cảm nhận được hình ảnh chất phác của vị tỷ phú có thể tập thái cực quyền bất cứ lúc nào, ở bất cứ đâu ông thích, hoàn toàn không quan tâm đến chiều cao khiêm tốn của mình và sống với phong thái phóng khoáng, tự tin, tích cực.

Sự nhanh nhạy của Mã Vân thể hiện ngay ở chỗ ông đã nhanh chóng khởi nghiệp trong lĩnh vực internet – khi mà Alibaba đi vào hoạt động thì internet hoàn toàn là con số 0 với người Trung Quốc. Suốt quá trình truyền bá và phát triển thần tốc của Alibaba cho thấy sự gắn liền của công ty với truyền thông  trong cách mà Jack Ma dọn đường cho công ty của mình, chuyển từ Hàng Châu lên Bắc Kinh và bắt đầu Trang vàng của mình như thế nào. Trong tất cả các cột mốc quan trọng của Alibaba đều gắn liền với truyền thông ra làm sao.

Sự tài tình của Mã Vân sẽ khiến bất cứ ai cũng nể phục khi chỉ thông qua mối quan hệ với anh lái xe của Báo Thanh niên Bắc Kinh ông đã có thể tuyên truyền về internet qua bài báo Thương mại Trung Quốc. Hai lần diễn giảng ở Nhân dân nhật báo và giúp đưa Nhân dân nhật báo lên mạng, đăng ảnh trên cột tin tức của CCTV.

Tóm lại, cuốn sách này sẽ giúp bạn “thâu tóm” những điều thú vị nhất về một tỷ phú lừng danh về thương mại điện tử, hành trình khởi nghiệp, tinh thần khởi nghiệp và những sở thích độc lạ của ông.

Mã Vân giày vải PDF

>>> Click để tải sách

ma van giay vai pdf

Cuốn sách không đơn thuần viết về tiểu sử hay con người doanh nhân Jack Ma mà cốt yếu là gửi gắm tinh thần lập nghiệp, dấn thân vì lý tưởng và mơ ước đến tất cả những ai đang ấp ủ những dự định và hoài bão lớn lao đến thế hệ trẻ không chỉ tại Trung Quốc mà cho thế hệ dẫn dắt tương lai trên toàn cầu.

Tải, download ngay Mã Vân giày vải PDF để tìm hiểu thêm những nội dung hấp dẫn về vị tỷ phú Jack Ma bạn nhé!

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Mã Vân giày vải

Tác giả: Vương Lợi Phân – Lý Tường

Dịch giả: Hà Thị Thu Lý

Thể loại: Kinh doanh

Nhà xuất bản: NXB Đại học Kinh tế Quốc Dân

Năm đầu tiên xuất bản: 2015

Về tác giả

Vương Lợi Phân – Lý Tường là hai tác giả người Trung Quốc chuyên viết về các đề tài liên quan đến hành trình lập nghiệp và sự phát triển của Alibaba cũng như Jack Ma – Mã Vân.

Lời kết

Cuốn sách Mã Vân giày vải là một bức chân dung đa chiều về một doanh nhân kiệt xuất. Không chỉ khai thác Mã Vân ở góc độ lập nghiệp, cuốn sách còn mang đến cho các độc giả một cái nhìn mới mẻ, đặc sắc hơn về con người Mã Vân đời thường. Và đặc biệt hơn là về bí quyết tận dụng truyền thông để quảng bá và xây dựng thương hiệu.