Review sách Mặc Kệ Thiên Hạ Sống Như Người Nhật

Bạn chỉ có một đời để sống nên thay vì đày đọa bản thân trong những nỗi lo sợ. Bạn hãy sống là chính mình, làm cho mình càng tốt đẹp hơn, hạnh phúc hơn mỗi ngày. Và hãy mặc kệ những kẻ ngoài kia đang nói gì, hãy sống đơn giản, trường thọ và hạnh phúc như những người Nhật đích thực. Eccthai mời bạn cùng đọc cuốn sách phát triển bản thân đầy giá trị: Mặc Kệ Thiên Hạ Sống Như Người Nhật.

mac ke thien ha song nhu nguoi nhat

Đặt mua Mặc Kệ Thiên Hạ – Sống Như Người Nhật Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 20%)

Nội dung Sách Mặc Kệ Thiên Hạ Sống Như Người Nhật

Tóm tắt nhanh

Mặc Kệ Thiên Hạ Sống Như Người Nhật là một cuốn sách tâm lý nổi tiếng tại Nhật Bản. Cuốn sách đã trở thành kim chỉ nam dẫn đường cho những con người đầy sợ hãi, lo âu, trầm cảm… Bước qua được hoàn cảnh khốn cùng của bản thân mình. Sách sẽ giúp bất cứ ai cân bằng lại tâm lý, điều chỉnh cảm xúc, được xoa dịu khi gặp sự bế tắc, chán nản trong cuộc sống.

Khi bạn đang mất hết niềm tin, bạn cần được thư giãn trong tâm hồn, bạn cần động lực để vượt qua khó khăn về tâm lý và muốn sống cuộc đời tốt hơn. Bạn đừng nên bỏ lỡ cuốn sách này. Nơi giúp bạn nhận biết được chính mình – Tôi là ai? Tôi có ưu nhược điểm gì? Tôi nên điều chỉnh như thế nào để sống hạnh phúc giữa dòng đời rối ren?

mac ke thien ha song nhu nguoi nhat ebook

Toàn bộ Mặc Kệ Thiên Hạ Sống Như Người Nhật được chia thành 4 chương lớn:

  • Chương 1: Kiếm tìm sự xoa dịu chỉ khiến bạn thêm tổn thương
  • Chương 2: Vượt qua cảm giác bất lực
  • Chương 3: Gỡ bỏ những điều người khác áp đặt
  • Chương 4: Sống giấc mơ đời mình

Mỗi chương sách hơn cả chỉ dẫn là một lời tâm sự

Mặc Kệ Thiên Hạ Sống Như Người Nhật chia sẻ những chiêm nghiệm, bài học từ chính tác giả và những bệnh nhân của ông. Qua đó giúp bạn đọc sống đúng với con người mình, tìm được ý nghĩa chân chính của cuộc sống. Đồng thời không ngừng nỗ lực vươn lên bằng khả năng của chính mình để đạt được sự hạnh phúc.

Kiếm tìm sự xoa dịu chỉ khiến bạn thêm tổn thương

Tác giả chỉ rõ, mỗi khi bị tổn thương, nếu chúng ta cứ mãi tìm kiếm sự xoa dịu, tổn thương chỉ thêm nặng nề hơn mà thôi. Và cuối cùng bạn sẽ không tìm được lối thoát thực sự.

sach mac ke thien ha song nhu nguoi nhat

Vì vậy, bạn hãy từ bỏ lối sống theo quan điểm của người khác. Đừng quan trọng họ nói gì. Hãy chú tâm đến bạn nghĩ gì, bạn muốn gì và tập trung cho cuộc sống của chính bạn. Bạn hãy hiểu hơn về bản thân, khám phá ưu – nhược điểm để phù hợp hơn với xã hội. Và biến bản thân mình càng thêm có giá trị.

Vượt qua cảm giác bất lực

Cuộc sống của chúng ta luôn đối mặt với những nguy cơ và không phải lúc nào cũng thuận buồm xuôi gió. Vậy nên, nếu rơi vào cảm giác hoang mang, bất lực, bạn hãy chọn cách đối mặt với hiện thực. Phớt lờ những lời nhận xét xung quanh, sống thật với chính mình. Để bắt đầu có thể tự chữa lành chính mình theo cách hiệu quả nhất, không lệ thuộc bất kỳ ai, sống bằng chính kiến của chính mình. Đó mới là cách vượt qua bất lực triệt để nhất.

Gỡ bỏ những điều người khác áp đặt

Định kiến xã hội thực sự rất nghiêm trọng, người khác và chính bạn cũng thường dùng định kiến của bản thân để áp đặt lên người khác. Nếu bạn là nạn nhân của tình trạng này. Đơn giản là hãy gỡ bỏ hết những điều người khác áp đặt cho bạn.

Bằng cách tránh xa những kẻ ảnh hưởng không tốt đến bạn. Hãy gặp gỡ những người có thể giúp đỡ bạn, lắng nghe bạn để bạn trở nên tốt đẹp hơn. Việc nhận ra được những người tốt và người xấu trong xã hội cũng là một cơ hội để chứng tỏ bản thân bạn đã tinh tường hơn rất nhiều.

Đặt mua Mặc Kệ Thiên Hạ – Sống Như Người Nhật Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 34%)

review sach ngươi nhat

Sống giấc mơ đời mình

Ở phần cuối cùng của Mặc Kệ Thiên Hạ Sống Như Người Nhật. Tác giả hướng dẫn bạn đọc cách thực hiện giấc mơ trong đời. Thông qua 7 hành động cụ thể mà bạn có thể thực hiện mỗi ngày.

  • Đọc sách và đánh dấu những chỗ mình thích thú
  • Đánh dấu vào lịch: Ghi chú ngày hôm nay mình đã trải qua điều gì thú vị
  • Luyện tập cảm nhận qua 5 giác quan
  • Biểu đạt cảm xúc bằng ngôn từ
  • Soi gương để tự nhận diện bản thân mình
  • Mặc đồ lót “xịn” để luôn thoải mái

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Mặc Kệ Thiên Hạ Sống Như Người Nhật

Tác giả: Mari Tamagawa

Dịch giả: Nguyễn Hoàng Vân

Thể loại: Phát triển bản thân

Nhà xuất bản: NXB Hà Nội

Về tác giả sách Mặc Kệ Thiên Hạ Sống Như Người Nhật

Mari Tamagawa sinh năm 1973, là một nhà tâm lý học người Nhật Bản. Tác giả hiện đang là thành viên hội đồng quản trị tổ chức phi lợi nhuận Heart Seeds. Cô cũng đang làm việc trong Lực lượng phòng vệ Nhật Bản. Tác giả nhận được sự tin tưởng của hơn 30.000 người gặp hội chứng sang chấn tâm lý. Cô ấy có nhiều buổi thuyết trình tại Lực lượng phòng vệ Nhật Bản, Học viện tuần dương Nhật Bản và Đại học Y Fukushima.

Lời kết

“Nếu bạn có thể thẳng thắn đối diện với bản thân và từ bỏ những thứ đang giam cầm bạn, bạn sẽ trở thành con người có chính kiến, biết quý trọng hơn và đặt những cảm xúc của bản thân lên trên mọi ánh nhìn của người khác.”. Những khó khăn trong cuộc sống chỉ có thể được xóa bỏ nếu bạn biết đối mặt với chính nó, chiến đấu và tự chữa lành cho mình.