Mari Tamagawa – Chuyên gia tâm lý học Nhật Bản

Sang chấn tâm lý do tuổi thơ bất hạnh, do áp lực cuộc sống đè nặng…. khiến người bệnh ngẹt thở. Để tự điều trị cho chính mình, không có cách nào khác bạn phải đối mặt với nỗi đau và liếm láp vết thương. Những hướng dẫn từ chuyên gia tâm lý học lâm sàng Mari Tamagawa sẽ hữu ích dành cho bạn. Cô cũng là tác giả cuốn sách Mặc Kệ Thiên Hạ Sống Như Người Nhật nổi tiếng.

Đôi nét về nữ tác giả Mari Tamagawa

Tuổi thơ khốn đốn

Mari Tamagawa sinh ra trong một gia đình cực kỳ bê bối. Với cha là kẻ nghiện rượu còn mẹ thì tự tử do không chịu nổi áp lực đè nặng lên vai. Những khó khăn mà cô phải đối mặt suốt tuổi thơ. Với sự bất lực, cam chịu của người mẹ, bạo lực gia đình, ly hôn… Và rất nhiều những vấn đề bất thường khác trong cuộc sống.

Tất cả đã tạo cho cô ấy một nền giáo dục đặc biệt, không đi sai đường, có thể nhận thức sát đáng mọi việc. Từ đó, những cuốn sách sau này cô viết, những hội thảo cô thuyết trình đều trở nên hết sức thuyết phục. Bởi chúng được viết qua góc nhìn của người từng trải.

Cô đã gia nhập vào Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản vào năm 1991 với hy vọng xây dựng sức mạnh cần thiết để tự bảo vệ mình, trở thành người phụ nữ đầu tiên phục vụ trong Trung đoàn pháo binh trường.

Nỗ lực nên người

Mari Tamagawa sinh năm 1973 tại quận Okayama, Nhật Bản. Cô ấy là một nhà tâm lý học lâm sàng cho lực lượng phòng vệ Nhật Bản và chủ tịch hội đồng quản trị tổ chức phi lợi nhuận Heart Seeds.

Với những áp lực mạnh mẽ trong môi trường quân đội khiến nhiều quân nhân tự sát. Tài năng Mari Tamagawa được khai thác để điều trị tâm lý cho Lực lượng Phòng vệ Mặt đất Nhật Bản và các đơn vị liên quan. Cô đã có hơn 100 bài giảng tại Lực lượng Tự vệ Nhật Bản, Học viện Cảnh sát biển Nhật Bản và Đại học Y khoa Fukushima.

Những bài phát biểu của Mari tập trung chia sẻ kinh nghiệm của cô về quản lý khủng hoảng và đối phó với các nạn nhân của các sự kiện khác nhau. Từ đó giúp người nghe liên hệ với bản thân mình và có hướng đi để tự chữa lành vết thương cho mình.

Sau khi rời khỏi môi trường quân đội, Mari Tamagawa muốn giúp đỡ nhiều người gặp tổn thương tâm lý hơn. Cô ấy bắt đầu thành lập một tổ chức phi lợi nhuận cho riêng mình. Cô đã giành được sự tin tưởng của hơn 30.000 khách hàng, tổ chức hơn 2000 cuộc tham vấn mỗi năm.

Sách hay của tác giả

  • Mặc Kệ Thiên Hạ Sống Như Người Nhật

Một cuốn sách đặc biệt về tâm lý và chữa lành những tổn thương tinh thần mà chúng ta thường gặp phải. Những tổn thương tâm lý do kẻ khác gây ra, bạn hãy đối mặt và bắt đầu gỡ bỏ chúng khỏi cuộc sống của bạn. Chỉ có tự chữa lành bằng cách mặc kệ thiên hạ, phớt lờ đi, ‘bơ đi mà sống’ bạn sẽ nhận về hạnh phúc đích thực của chính mình.