Mark Goulston – Bậc thầy kỹ năng lắng nghe

Mark Goulston tác giả cuốn sách Kẻ Thành Công Phải Biết Lắng Nghe sẽ mang đến cho độc giả nhiều câu chuyện thú vị. Sau đây là những thông tin chính về tác giả, Eccthai gửi đến quý bạn đọc.

Đôi nét về tác giả Mark Goulston

Mark Goulston là ai?

Tiến sĩ Mark Goulston là một bác sĩ tâm thần, giáo sư tâm thần học của ULCA. Ông là người phát minh ra Sự thấu cảm trong phẫu thuật. Một phương pháp giúp những người bị tổn thương tâm lý chữa lành từ “trong ra ngoài”. Ông có khả năng “xâm nhập” vào tâm trí của những người có ý định tự tử và tìm cách ngăn chặn điều đó. Ông ấy cũng đào tạo kỹ năng đàm phán để thả con tin cho nhân viên FBI. Và sau đó, ông trở thành một diễn giả với những hội thảo quan trọng về kỹ năng giao tiếp.

Mark Goulston

Mark Goulston cũng là người sáng lập và điều hành The Goulston Group. Một công ty chuyên cung cấp dịch vụ phản hồi cho các cá nhân trong công ty và từ chính ban lãnh đạo của công ty.

Mặt khác, Mark Goulston là một nhà hoạt động xã hội đầy nhiệt huyết. Ông ấy dẫn dắt chương trình radio hàng tuần – Zo What Morning Show. Nơi ông tạo ra sân chơi công bằng đối với cộng đồng gốc Phi ở Mỹ. Ông cũng đã phát động một chiến dịch “Chữa lành thế giới, một cuộc trò chuyện tại một thời điểm” tại Patreon.

Sự nghiệp viết lách

Mark Goulston đã xuất bản 8 cuốn sách nổi tiếng. Trong đó, cuốn đầu tiên là Get Out of Your Own Way: Overcoming Self-Defeating Behavior, có mặt trong top 5 sách tự lực 5 năm liên tiếp trên Amazon.com.

Còn cuốn Just Listen: Discover the Secret to Getting Through to Absolutely Anyone, trở thành cuốn sách hàng đầu về lắng nghe trên thế giới.

Ông là tác giả hoặc đồng tác giả của tám cuốn sách và diễn thuyết, giảng dạy, huấn luyện và cố vấn cho các nhà lãnh đạo và CEO trên toàn cầu.

Mark Goulston trên truyền thông

  • Mark Goulston có nhiều bài viết cho các báo Tạp chí Kinh doanh Harvard, Huffington Post, Fast Company, Business Insider và viết “Chuông kết thúc” cho Tạp chí hàng quý C-Suite.
  • Những kiến thức chuyên môn của ông cũng được trích dẫn trên: Wall Street Journal, Harvard Business Review, Fortune, Newsweek, Time và Reuters.
  • NPR, CNN và Fox News dẫn nhiều bình luận của Mark. Trong khi ông ấy được mời đến các chương trình Oprah và Today.

Sách hay của Mark Goulston

  • Get Out of Your Own Way: Overcoming Self-Defeating Behavior
  • Just Listen: Discover the Secret to Getting Through to Absolutely Anyone
  • Talking to ‘Crazy’: How to Deal with the Irrational and Impossible People in Your Life (with Marshall Goldsmith)
  • Real Influence: Persuade Without Pushing and Gain Without Giving In (with Dr. John Ullmen, Keith Ferrazzi)
  • Why Cope When You Can Heal?: How Healthcare Heroes of COVID-19 Can Recover from PTSD (with Diana Hendel, founder of the Studer Group Quint Studer)
  • The 6 Secrets of a Lasting Relationship
  • Post-Traumatic Stress Disorder For Dummies

Bạn có thể đọc cuốn Kẻ Thành Công Phải Biết Lắng Nghe để hiểu rõ hơn về cách viết của Mark Goulston nhé!