Review sách Marketing Truyền Miệng

Marketing Truyền Miệng là cách nhanh nhất để thuyết phục người dùng biết về sản phẩm của bạn. Vậy bạn sẽ làm như thế nào để áp dụng chiến thuật quảng cáo truyền miệng vào công việc thực tế? Vậy thì đọc ngay cuốn sách “Marketing truyền miệng” thôi nào!

Marketing truyen mieng

Đặt mua Marketing truyền miệng Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 35%)

Nội dung chính của sách Marketing truyền miệng

Thông qua 3 phần chính gồm: Tìm kiếm người nói – Đề tài ấn tượng – Công cụ truyền tải. Độc giả sẽ được tiếp cận một cách toàn diện với khái niệm và phương pháp Marketing truyền miệng. Nội dung cụ thể, chúng ta cùng tìm hiểu ngay bây giờ!

Marketing truyền miệng là gì?

Marketing truyền miệng – Word Of Mouth Marketing hiểu đơn giản nhất: Thông tin về thương hiệu được truyền từ người này qua người kia. Trực tiếp hoặc gián tiếp (qua mạng xã hội,…). Khiến một thương hiệu được lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng và được nhiều người thậm chí là hàng tỷ người đem ra bàn tán.

Như vậy, Word Of Mouth Marketing khác hoàn toàn với các hình thức marketing bình thường. Ở chỗ, bạn làm cho khách hàng tự động “rỉ tai nhau” về sản phẩm của bạn. Vì vậy, hình thức tiếp thị quảng cáo này có hiệu quả cao hơn, được khách hàng tin tưởng tự động, lại ít tốn kém hơn nhiều lần việc chi tiền cho quảng cáo truyền thống.

Marketing truyen mieng la gi

Vì sao ai đó nhắc đến thương hiệu của bạn?

Theo sách Marketing truyền miệng, thường sẽ có 3 lí do giải thích cho quảng cáo truyền miệng:

  • Thứ nhất: Khi tôi chia sẻ video của thương hiệu bạn / Hoặc tôi nói về thương hiệu của bạn / thông điệp của bạn,… mọi người nghĩ tôi thú vị. Có nghĩa là, ai đó nói về bạn/thương hiệu/sản phẩm của bạn vì hành động này đem đến “sự công nhận xã hội” cho chính họ.
  • Thứ hai: Hành động này làm người chia sẻ cảm thấy thoải mái.
  • Thứ ba: Hành động này giúp ai đó cảm thấy bản thân mình thuộc về một cộng đồng mà mình muốn. Chẳng hạn chia sẻ 1 cuốn sách hay – Bản thân người share đã lọt vào cộng đồng tri thức yêu sách.

5 chữ T đặc biệt trong Word Of Mouth Marketing

Marketing truyen mieng pdf

Talker: Họ là bất kỳ ai. Người đã dùng dịch vụ của bạn, và đưa ra nhận xét: Hài lòng / Không hài lòng,… Họ đóng vai trò chính trong phương pháp quảng cáo truyền miệng.

Topics: Chủ đề mà mọi người đang bàn tán. Kiểu như Sơn Tùng M-TP sắp ra mắt sản phẩm, luôn có cách quảng bá đơn giản mà hiệu quả. Khiến cho fan và bất kỳ ai bàn tán về nó.

Tools: Công cụ để quảng bá sản phẩm sắp tới của bạn. Bất kể đó là thứ gì, miễn sao khách hàng tiềm năng nhận được đó, chú ý 1 chút về nó, bàn tán về nó.

Taking part: đây là sự tương tác 2 phía giữa người dùng và thương hiệu. Nếu được khen hãy lập tức cảm ơn khách hàng. Nếu bị chê hãy lập tức giải quyết vấn đề trước khi nó lan truyền với “tốc độ chóng mặt” đến tất cả mọi người. Tùy thuộc vào phản ứng của bạn.

Tracking: Sử dụng các công cụ đo lường trực tuyến để biết được. Khách hàng chú ý đến thương hiệu của bạn ở đâu, bằng cách nào, như thế nào,… để kịp thời có những can thiệp đúng đắn.

Marketing truyền miệng PDF

>>> Click để tải sách

Word Of Mouth Marketing

Trong Marketing WOM, bạn đọc còn sẽ có những ghi chú nho nhỏ về những điều cần lưu ý. Bất kỳ marketer nào cũng phải thận trọng với chiến lược quảng cáo truyền miệng. Bởi bạn đang làm việc trực tiếp với khách hàng. Vậy nên chỉ cần 1 chút sơ suất cũng có thể đưa thương hiệu của bạn đến vùng nguy hiểm.

Hãy nhớ:

  • Đừng bao giờ dùng phần thưởng để làm “động cơ” cho Marketing truyền miệng. Điều đó có thể giết chết 1 thương hiệu.
  • Đạo đức đi đầu. Trong tiếp thị truyền miệng, hãy nói điều đúng, đừng nói dối, thổi phồng. Hãy nhớ marketing trung thực sẽ tạo ra nhiều lợi nhuận hơn và lợi nhuận đó bền vững hơn nhiều.
  • Khách hàng luôn đúng. Bạn đã bước vào cuộc chơi rồi thì đừng chống đối lại khách hàng. Nếu có phản hồi tồi tệ, hãy lập tức làm cho nó tốt lên, vì sự hài lòng của khách hàng là thứ quan trọng nhất trong tiếp thị truyền miệng.

Và nên làm như thế nào để áp dụng tốt cách marketing độc đáo này? Hãy download Marketing truyền miệng PDF TẠI ĐÂY để được giải đáp bạn nhé!

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Marketing truyền miệng – Tên tiếng Anh: Word Of Mouth Marketing: How Smart Companies Get People Talking

Tác giả: Andy Sernovitz, Guy Kawasaki (Afterword), Seth Godin (Foreword)

Dịch giả: Nguyễn Linh Giang

Thể loại: Kinh doanh

Nhà xuất bản: NXB Lao động – Xã hội

Năm đầu tiên xuất bản: 2006

Về tác giả sách Marketing truyền miệng

Andy Sernovitz

Andy Sernovitz là một chuyên gia về chiến lược tiếp thị truyền miệng. Ông nổi tiếng với cuốn sách Word Of Mouth Marketing. Lọt vào top sách marketing bán chạy nhất trên Tạp chí New York Times. Ông từng là giảng viên của Đại học Northwestern University. Đồng thời là người điều hành của website SocialMedia.org và WordofMouth.org – những cộng đồng marketing hàng đầu thế giới về quảng cáo truyền miệng.

Lời kết

Trong thời đại công nghệ số, khách hàng không còn tin nhiều vào mẫu quảng cáo của doanh nghiệp. Thay vào đó, họ đặt niềm tin vào bạn bè, người thân về một sản phẩm nào đó. Vậy nên Marketing truyền miệng đang “lên ngôi”, trở thành chiến lược marketing tốt nhất đến thời điểm hiện tại. Đọc cuốn sách này bạn sẽ hiểu được hiệu quả của phương pháp Word Of Mouth Marketing cũng như cách để làm được điều đó.