Marketing Vô Thức – Cơ Chế Khoa Học Đằng Sau Quyết Định Mua Hàng

Marketing hiện đại đã không còn áp dụng những câu hỏi thông thường để nghiên cứu thị trường và nghiên cứu khách hàng mà phải đi sâu vào tâm lý học mua hàng, sử dụng chiến lược thần kinh học tiếp thị mới đảm bảo đem lại kết quả tốt nhất. Khai thác triệt để chiến lược marketing vô thức sẽ giúp bạn có khả năng đưa ra những kế hoạch thông minh và chiếm lĩnh thị trường nhanh nhiều so với đối thủ. Nếu bạn đang làm trong ngành marketing thì còn chần chừ gì mà không đọc ngay cuốn sách Marketing Vô Thức – Cơ Chế Khoa Học Đằng Sau Quyết Định Mua Hàng của tác giả Phil Barden nhỉ?

marketing vo thuc

Tóm tắt nội dung chính của sách Marketing Vô Thức

Marketing Vô Thức mang đến một hướng tiếp cận hoàn toàn mới dành cho người làm marketing. Cuốn sách đi sâu lý giải cơ chế khoa học của hành vi mua của bất cứ khách hàng nào thông qua những công trình nghiên cứu thần kinh học, tâm lý học xã hội, tâm lý học nhận thức, kinh tế học hành vi đều là những thứ chi phối, ảnh hưởng đến quyết định mua, hành vi mua của khách hàng.

Như vậy, chỉ cần bạn nắm rõ những khái niệm, lý thuyết được đưa ra trong cuốn sách này bạn có thể vận dụng nó như một ưu thế để đưa ra các chiến lược marketing tốt nhất điều hướng hành vi mua của khách hàng, khiến cho bất cứ khách hàng tiềm năng nào cũng mua sản phẩm của bạn.

Cơ sở khoa học của Marketing Vô Thức dựa trên công trình đạt giải Nobel của Daniel Kahneman về tâm trí vô thức. Theo đó, bộ não của con người có 2 hệ thống gồm hệ thống lái tự động và hệ thống lái bằng tay chi phối mọi hoạt động, hành vi của chúng ta. Hệ thống lái bằng tay hoạt động chậm, có kiểm soát và sinh ra tư duy. Còn hệ thống lái tự động hoạt động nhanh, giúp con người nhanh chóng thu nạp thông tin và xử lý hết tất cả mọi hoạt động, hành vi trong cuộc sống thường ngày của chúng ta, bao gồm cả hành vi mua hàng.

Trong cuốn sách này, tác giả đã lý giải cơ chế cũng như đưa ra nhiều cách để bạn có thể hiểu hơn về hệ thống lái tự động bên trong tâm trí khách hàng, như tăng nhận thức về giá trị, tăng giá trị bằng bao bì, thúc đẩy nhận thức thông qua nhận biết, sử dụng các tín hiệu hình ảnh mạnh mẽ để truyền tải thông điệp, tư duy khi mua, cách loại bỏ các rào cản khiến khách hàng phải suy nghĩ chậm,…

sach marketing vo thuc

Với hơn 30 kinh nghiệm làm việc ở vị trí marketing của nhiều tập đoàn lớn nhất thế giới cùng với hơn 5 năm nghiên cứu để đưa khoa học về việc ra quyết định vào Marketing đã giúp Phil Barden viết nên cuốn sách đặc biệt này.

Một thương hiệu mạnh nếu khai thác tốt hệ thống lái tự động và né được hệ thống lái bằng tay sẽ tác động trực tiếp đến tiềm thức khách hàng một cách vô thức, khiến họ dễ dàng hấp thu thông tin marketing từ bạn và nhanh chóng bị thuyết phục mua hàng từ trong vô thức.

Nội dung chính của sách Marketing Vô Thức

Marketing Vô Thức – Cơ Chế Khoa Học Đằng Sau Quyết Định Mua Hàng gồm 2 phần:

Phần 1: Đột nhập tâm trí – Ở phần này, bạn sẽ được dẫn dắt đến với những kiến thức thần kinh học bên trong não bộ quyết định hành vi mua hàng của người tiêu dùng.

Phần 2: Điều khiển hành vi – Bây giờ tác giả sẽ dựa vào hàng ngàn nghiên cứu khoa học để giúp bạn thiết kế ra “giao diện ra quyết định” bên trong não bộ của khách hàng, tách ra từng mảng nhỏ và có những kích thích đúng mức đến tâm trí khách hàng. Sau cùng bạn cần chọn ra một chiến lược marketing khoa học nhất, hiệu quả nhất và có thể thành công cao nhất.

marketing vo thuc co che khoa hoc dang sau quyet dinh mua hang

Nghe phân tích bên trên có thể bạn sẽ cảm thấy đây là cuốn sách nghiên về học thuật nên rất khó đọc, không phải như vậy đâu, Phil Barden đã trình bày cuốn sách này theo cách hết sức tự nhiên, gần gũi, mỗi chương đi theo trình tự giải thích tại sao – ví dụ minh họa – lời khuyên cụ thể.

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Marketing Vô Thức – Tên tiếng Anh: Decoded: The Science Behind Why We Buy

Tác giả: Phil Barden

Dịch giả: Hoàng Đức Long

Thể loại: Kinh doanh

Nhà xuất bản: NXB Dân Trí

Năm đầu tiên xuất bản: 2013

Về tác giả

phil barden

Phil Barden là một chuyên gia marketing cao cấp của nhiều tập đoàn lớn nhất thế giới như Uniliver, Diageo và T-Mobile. Phil triển khai các kế hoạch marketing của mình theo một cách phi truyền thống bởi có sự kết hợp chặt chẽ giữa marketing và khoa học quyết định hành vi mua, học thuyết của ông đã được kiểm chứng qua hàng trăm công trình nghiên cứu trong đó có cả công trình đạt giải Nobel của Daniel Kahneman, vậy nên hoàn toàn có lý do để tin tưởng và làm theo Marketing vô thức.

Lời kết cho Marketing Vô Thức

Đã đến lúc những người làm marketing phải cập nhật kiến thức mới và có thể khai thác triệt để những bí quyết trong cuốn sách này để có thể thâu tóm được vùng vô thức bên trong não bộ của khách hàng, biết được cơ chế khoa học đằng sau quyết định mua, hành vi mua của khách hàng và triển khai những chiến lược marketing phù hợp nhất.