Markus Rach – Từ 0 đến 27 triệu view trên TikTok như thế nào?

Từ 0 đến hơn 27 triệu lượt xem trong vòng chưa đầy 6 tuần. Một thử nghiệm TikTok của một chuyên gia tiếp thị trên nền tảng truyền thông xã hội phát triển nhanh nhất hành tinh: TikTok – Markus Rach, tác giả sách Tiktok Marketing. Eccthai mời bạn cùng tìm hiểu về chuyên gia, tác giả này!

markus rach

Vài nét về Markus Rach

Markus Rach là ai?

Markus Rach là một nhà tiếp thị, doanh nhân, nhà nghiên cứu, giảng viên chuyên ngành marketing. Hiện ông đang công tác tại Đại học Khoa học Ứng dụng và Nghệ thuật Tây Bắc Thụy Sĩ và Học viện Marketing Thụy Sĩ, giảng viên khách mời của Đại học công nghệ Thâm Quyến Trung Quốc. Chuyên ngành của ông là marketing, marketing kỹ thuật số, các môn học liên quan đến công nghệ và bán hàng.

Đồng thời, ông cũng là một chuyên gia marketing và đạt được nhiều giải thưởng trong lĩnh vực tiếp thị B2B.

Hiện tại, ông cũng là thành viên của Ban Cố vấn của Hội đồng CMO và điều hành công việc tư vấn tiếp thị cửa hàng. Markus Rach hiện đang nghiên cứu tác động của Công nghệ Tiếp thị đến lợi tức tiếp thị trên vốn đầu tư tại Trường Quản lý Maastricht, Đại học Maastricht.

Markus cũng đã tạo ra ứng dụng Thực tế ảo lập thể hoàn toàn đầu tiên trên thế giới B2B vào năm 2014 và là đồng tác giả của bài báo EduTok đầu tiên, TikTok ‘ s sáng kiến ​​học tập.

tac gia markus rach

Cuộc thử nghiệm TikTok của Markus

Để nghiên cứu cụ thể và thực tế về nền tảng mạng xã hội âm nhạc lớn nhất hành tinh – TikTok, Markus đã thực hiện một chiến dịch trên nền tảng này vào ngày 14/1/2020 với video về hồ sơ TikTok, tải lên nhằm mục tiêu đạt 1 triệu view. Mặc dù cần đến 6 tuần để đạt được mục tiêu này nhưng cũng kéo theo tài khoản @marketing_guy của Markus Rach đạt đến 27 triệu lượt xem, gần 3 triệu lượt thích và tiếp cận với hơn 50.000 fan. Bỗng dưng Mrrkus thành ngôi sao mạng TikTok sau cuộc thử nghiệm của mình.

Chính kinh nghiệm đó đã giúp Markus Rach có cơ sở để tổng hợp thông tin, kiến thức cơ bản đến chuyên sâu về tiktok marketing vào cuốn sách rất ăn khách của mình.

Sách của tác giả

  • #okBoomer: My TikTok experiment & what marketers should know about the platform! – Tiktok Marketing (2020)
  • TRILLER a true alternative to TikTok?: The no bullshit perspective for marketers, brands and everybody interested in finding a second short video home!
  • Der TikTok-Durchblick für Eltern!: Insights von einem TikTok Creator mit über 288K Followern, 12.6 Millionen Likes und 160 Millionen Views.
  • TikTok for educators and educational brands!: What you must know to master TikTok and the biggest educational rebellion since the invention of the overhead projector: EduTok!

Trên đây là thông tin về Markus Rach – chuyên gia tiếp thị, giảng viên và tác giả Tiktok Marketing nổi tiếng hiện nay, hi vọng hữu ích dành cho bạn đọc!