Martin Lanik – HLV “Thói Quen Lãnh Đạo”

Martin Lanik là tác giả sách Kỹ năng lãnh đạo hiệu quả. Ông cũng là một trong những chuyên gia hàng đầu về đào tạo lãnh đạo. Sách của ông nhanh chóng đứng ở những vị trí cao trong ngành sau khi xuất bản. Chương trình đào tạo dựa vào đó cũng được đông đảo lãnh đạo học hỏi. Cùng Eccthai tìm hiểu tác giả này bạn nhé!

Đôi nét về tác giả Martin Lanik

Martin Lanik sinh sống tại Denver, Colorado. Ông tốt nghiệp Tiến sĩ tâm lý học tổ chức/công nghiệp tại Đại học Bang Colorado. Hiện nay, Martin đang là một chuyên gia huấn luyện thói quen lãnh đạo.

Chương trình đào tạo

Martin Lanik là Giám đốc điều hành của Pinsight – chương trình đào tạo khả năng lãnh đạo bằng những bài tập thực hành kéo dài 5 phút. Bằng công thức này, ông đã giúp đỡ hàng ngàn người xây dựng kỹ năng lãnh đạo mạnh mẽ hơn. Họ là những người có tiềm năng trở thành nhà quản lý, lãnh đạo, giám đốc điều hành….ở hơn 30 quốc gia và vũng lãnh thổ.

Chương trình đào tạo của Martin đã được áp dụng ở hơn 100 công ty, kể cả CenturyLink và AIG. Pinsight được nhận giải thưởng Chief Learning Officer and Brandon.

Martin Lanik

Hoạt động truyền thông

Martin Lanik được giới thiệu trên những tạp chí nổi tiếng như: Forbes, Talent Economy, Chief Learning Officer, Fast Company…

Ông cũng xuất hiện trên nhiều chương trình radio và podcast. Tiêu biểu như: Đài phát thanh nói chuyện về kinh doanh, Work That Matters, Podcast về lãnh đạo doanh nghiệp, 2Questions.TV và Người ủng hộ doanh nghiệp nhỏ.

Đồng thời, Martin đã đóng góp những bài báo cho các tạp chí như Chief Executive, Business Management Daily, HR People + Strategy, và HR.com.

Sách tiêu biểu của Martin Lanik

The Leader Habit: Master the Skills You Need to Lead-in Just Minutes a Day – Kỹ năng lãnh đạo hiệu quả:

Đây là cuốn sách nổi tiếng nhất của Martin Lanik. Ngay khi mới xuất bản, cuốn sách đã lập tức được yêu thích bởi các nhà lãnh đạo. Trở thành sách bán chạy nhất trên các bảng xếp hạng lớn từ New York Times đến Amazon.

Cuốn sách nhận được rất nhiều lời khen ngợi:

  • Forbes: “ Đây là một phân tích thú vị về vấn đề nan giải là tại sao tất cả hàng triệu đô la dành cho việc đào tạo và phát triển điều hành dường như lại có ít tác dụng như vậy”.
  • 800 CEO-READ ca ngợi rằng “Phương pháp của Lanik hoạt động khi các chương trình đào tạo khác không thành công”.
  • The Denver Post đã đưa The Leader Habit vào số năm cuốn sách kinh doanh hàng đầu của nó.

Dựa trên cuốn sách này, chương trình phát triển lãnh đạo trực tuyến của Pinsight cũng nhanh chóng được yêu thích. Pinsight chuyên cung cấp các bài tập hàng ngày đến các nhà lãnh đạo và theo dõi sự tiến bộ của họ. Pinsight tạo ra một kế hoạch phát triển tùy chỉnh cho từng nhà lãnh đạo, giúp cho việc thực hành hàng ngày trở nên bền vững và bổ ích.