Martin Lindstrom – Tác giả Điều gì khiến khách hàng chi tiền

Nếu bạn muốn đọc những cuốn sách hấp dẫn về thương hiệu và hành vi mua hàng của khách hàng hoặc đơn giản là bạn muốn nghiên cứu xem vì sao bản thân mình lại cứ thích mua hàng mà không kìm chế được. Vậy thì chào mừng bạn đến với những cuốn sách hay nhất của tác giả Martin Lindstrom. Trước tiên, Eccthai sẽ giúp bạn hiểu thêm đôi nét về tiểu sử tác giả này.

martin lindstrom

Vài nét về Martin  Lindstrom

Martin Lindstrom là tác giả người Đan Mạch, ông xuất hiện trong Top 100 người có tầm ảnh hưởng nhất năm 2009 do Tạp chí Time bình chọn. Martin cũng đồng thời là nhà đồng sáng lập và là Chủ tịch Hội đồng quản trị của Buyology Inc. và Giám đốc của Brand Sense Agency.

Ông là cây viết chủ lực cho nhiều tạp chí uy tín như Fast Company, TIME Magazine, Harvard Business Review. Và đóng vai trò nhà cố vấn tiếp thị cho những tập đoàn hàng đầu.

Ở lĩnh vực truyền hình, Martin thường xuyên xuất hiện trên chương trình truyền hình của NBC Today. Năm 2011, Martin Lindstrom xuất hiện trong chương trình America’s Next Top Model và phim tài liệu Morgan Spurlock (Super Size Me) The Greatest Movie Ever Sold.

Tên của ông đúng vị trí thứ 18 trong danh sách 50 nhà quản lý có tầm ảnh hưởng nhất năm 2015 và 2017 do Thinkers50 bình chọn.

tac gia martin lindstrom

Trong sự nghiệp viết lách, tác giả Martin Lindstrom có tổng cộng 7 cuốn sách về thương hiệu và hành vi người dùng. Lấy cảm hứng từ bộ phim có tên The Joneses (2009), Martin Lindstrom đã thực hiện một dự án nghiên cứu tác động của ảnh hưởng xã hội đến quyết định mua hàng với một cuộc thử nghiệm marketing truyền miệng trị giá 3 triệu USD và làm tiền đề cho rất nhiều sách bestseller của ông.

Sách hay của tác giả

  • Small Data: The Tiny Clues that Uncover Huge Trends – Dữ liệu nhỏ: Cuốn sách thứ 7 của Martin Lindstrom, dựa trên cơ sở sự tiếp xúc và nghiên cứu hơn 2000 gia đình ở 77 quốc gia để tìm ra cách thức họ sinh sống và mua sắm. Từ đó ông đã cho ra đời những chiến lược tiếp thị bán hàng thông minh. Cuốn sách này được bình chọn Sách kinh doanh hay nhất theo chiến lược + kinh doanh và sách Tiếp thị & Bán hàng hay nhất trên Tạp chí Inc.
  • Brandwashed – Tricks Companies Use to Manipulate Our Minds and Persuade Us to Buy – Mua Sắm Thông Minh
  • Buyology – Truth and Lies About Why We Buy – Điều gì khiến khách hàng chi tiền: Tác giả tuyên bố ông đã nghiên cứu hành vi của hơn 2000 người tiêu dùng trong vòng 3 năm và xuất bản cuốn sách này để giúp các doanh nghiệp, người làm marketing thấy được tầm quan trọng của tâm lý con người và tiềm thức quyết định hành vi mua hàng.
  • BRAND sense – Building Powerful Brands Through Touch, Taste, Smell, Sight & Sound (Free Press).
  • BRANDchild- Insights into the Minds of Today’s Global Kids: Understanding Their Relationship with Brands ([Kogan Page).
  • Clicks, Bricks & Brands (Kogan Page).
  • Brand Building On The Internet (Kogan Page).

Trên đây là một số thông tin về tác giả Martin Lindstrom và sách hay của ông, hi vọng đem đến nhiều điều hữu ích dành cho bạn!