Masaru Emoto – Nhà đọc vị những thông điệp của Nước

Masaru Emoto nhà giả khoa học, tác giả và nhiếp ảnh gia có nhiều đam mê và những nghiên cứu thú vị về nước cũng như tung ra những bộ ảnh về tinh thể nước với đa dạng sắc thái, từ đó nói lên những thông điệp ý nghĩa đối với nhân loại, đặc biệt trong giai đoạn thế giới đang căng mình với những vấn nạn ô nhiễm nguồn nước nói riêng và ô nhiễm môi trường nói chung. Vài nét về tác giả này, Eccthai cùng bạn khám phá.

masaru emoto

Vài nét về tác giả Masaru Emoto

Tiểu sử

Masaru Emoto (1943 – 2014), sinh tại Yokohama, Nhật Bản, ông tốt nghiệp chuyên ngành quan hệ quốc tế tại Đại học Thành phố Yokohama. Năm 1990, ông bắt đầu sự nghiệp nghiên cứu về nước và có một số thành tựu nhất định.

Masaru Emoto được mời làm Chủ tịch danh dự của Tổ chức Nước vì Cuộc sống Quốc tế có trụ sở tại Thành phố Oklahoma ở Mỹ. Năm 1992, ông lấy bằng tiến sĩ Y học thay thế tại Đại học Mở quốc tế – Ấn Độ và được coi là một nhà giả khoa học.

Ý tưởng của Masaru Emoto

dr masaru emoto

Qua nhiều năm nghiên cứu về nước và có những thí nghiệm đi kèm, Masaru đã công bố nghiên cứu khoa học của mình về phát hiện: Ý thức của con người có thể ảnh hưởng đến cấu trúc vật lý của nước.

Các thí nghiệm bao gồm cho nước vào trong kính, sau đó cho nó tiếp xúc với từ ngữ, hình ảnh, âm thanh khác nhau, tiếp theo đóng băng nó lại và đem đi quan sát dưới kính hiển vi.

Thí nghiệm quy mô lớn đã được thực hiện ở quy mô 1900 tín đồ theo Emoto, họ sẽ tập trung cảm giác biết ơn đối với nước đựng trong một chai, đóng băng nó và đem đi kiểm tra.

Masaru Emoto kết luận, nước tiếp xúc với lời nói và suy nghĩ tích cực sẽ thể hiện những tinh thể đẹp đẽ, ngược lại nước tiếp xúc với từ ngữ tiêu cực sẽ thể hiện ra trạng thái xấu xí, méo mó. Và đáng mừng là những nguồn nước ô nhiễm có thể được làm sạch bằng những lời cầu nguyện và suy nghĩ tích cực của con người.

Sách hay của tác giả

Masaru Emoto viết nhiều sách về chủ đề nước và có 2 cuốn bán chạy nhất do New York Times bình chọn là Thông điệp của nước (tập 1, 2) và Bí mật của nước bán được hơn 1 triệu bản, được dịch ra hơn 24 ngôn ngữ và có nhiều tác động tích cực đến cách sống, lối sống, hành vi, thái độ của con người đối với nước – nguồn tài nguyên vô giá của hành tinh này. Điểm qua những cuốn sách tiêu biểu của tác giả Masaru:

sach cua masaru emoto

  • Thông điệp của nước 1 (2000)
  • Thông điệp của nước 2 (2001)
  • Thông điệp của nước 3 (2004)
  • Bí mật của nước (2003)
  • Hình dạng của Tình yêu: Khám phá chúng ta là ai, chúng ta đến từ đâu và chúng ta sẽ đi đâu (2007)
  • Tinh thể Nước Chữa bệnh: Âm nhạc & Hình ảnh để Phục hồi Sức khỏe của Bạn (2006)
  • Phép màu của nước (2007)

Trên đây là vài nét về cuộc đời và sự nghiệp của tiến sĩ Masaru Emoto người lần đầu tiên đưa những hình ảnh về tinh thể nước dưới những tác động của lời nói và cảm xúc của con người công khai với độc giả.