Review sách Mây – Nguyễn Bảo Trung

Nếu như Sen tràn ngập tâm hồn thiện lương của một người trẻ thì Mây lại chất chứa nhiều tâm sự. Tâm sự của một người từng trải tương tự như cuốn Vô Thường. Mây – Nguyễn Bảo Trung – Một cuốn sách đặc biệt về Đạo qua góc nhìn của một bác sĩ y khoa. Mời bạn đọc cùng Eccthai tìm hiểu cuốn sách này!

may

Đặt mua Mây Trên TIKI

(so sánh giá rẻ nhất – giảm 20%)

Tóm tắt nội dung sách Mây

“Có những cơn đau là cần thiết. Có những tàn phai là dấu hiệu của hồi sinh. Có những mất mát để được trở về. Nếu chúng ta cứ gieo cay nghiệt về phía người, nếu chúng ta cứ đẩy bão giông về phía cuộc đời… chẳng bao giờ chúng ta bắt gặp được một cánh đồng hoa bình an, hạnh phúc! Bởi có những thứ chỉ lớn lên, chỉ bừng nở trong chính trái tim của mình. Không rộng lớn như bầu trời làm sao chứa được những đám mây?”

Mây là tản văn nhẹ nhàng kể lại nhiều câu chuyện rất đỗi quen thuộc trong đời sống thường nhật. Mà đôi lúc vì quá bận rộn chúng ta quên nhìn đời từ một hướng khác, biết đâu đời mình lại thú vị hơn mình nghĩ rất nhiều.

Mây còn đặc biệt khi được viết bằng những cảm nhận có chiều sâu về Đạo, những câu dạy của Sư Thầy Thích Nhất Hạnh xuất hiện nhiều trong sách. Những câu chữ bình dị, chứa những ý vị thiền định sâu xa, những lời tỉ tê tâm sự. Đọc cuốn sách như trò chuyện cùng người tâm giao tri kỉ, lật mở từng trang không biết chán.

sach may

Mây còn khắc họa đậm nét nỗi niềm của người làm bác sĩ – người cầm trong tay sinh mệnh của bệnh nhân. Họ có lúc cũng phải đối mặt với lựa chọn khủng khiếp. Cứu nếu có sống cũng dễ thành tật, mà bỏ thì không dành. Rốt cuộc có lẽ lựa chọn bằng trái tim yêu thương là tốt hơn tất cả.

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Mây

Tác giả: Nguyễn Bảo Trung

Thể loại: Phát triển bản thân

Nhà xuất bản: NXB Hà Nội

Năm đầu tiên xuất bản: 2017

Về tác giả

nguyen bao trung

Bác sĩ Nguyễn Bảo Trung sinh năm 1980 hiện đang công tác tại Bệnh viện Nguyễn Trãi TPHCM. Anh nổi lên với những tựa sách thu hút độc giả như Vô thường, Sen, Nắng, MâyNhà. Nét văn bình dị, ẩn chứa những triết lý chân phương của nhà Phật. Những cuốn sách của Nguyễn Bảo Trung làm dịu lại một chút trong tâm hồn người đọc. Những nét văn thật hiền đồng hành cùng bạn trên hành trình đi tìm an nhiên giữa cuộc đời.

Lời kết

Một chút tách bạch ra khỏi không gian ồn ã đời thường, lặng một chút nhìn những việc diễn ra quanh mình. Góc nhìn mới lạ của Nguyễn Bảo Trung trong Mây kết hợp ý vị sâu xa của thiền định. Đọc sách bạn như lạc vào một chốn bình yên.