Meg Jay – Tác giả sách Tuổi 20: Những Năm Tháng Quyết Định Cuộc Đời Bạn

Meg Jay là một bác sĩ tâm lý học lâm sàng có nhiều kinh nghiệm. Cô tư vấn cho những khách hàng ở độ tuổi 20 – 30 ở Mỹ. Qua đó cô đúc kết thật nhiều những bài học quý giá cho lứa tuổi 20. Bạn yêu mến sách của cô, chắc chắn không thể quên đọc cuốn: Tuổi 20: Những Năm Tháng Quyết Định Cuộc Đời Bạn. Sau đây là những thông tin cơ bản về tác giả.

Đôi nét về tác giả Meg Jay

Meg Jay là ai?

Meg Jay là một Tiến sĩ và Bác sĩ tâm lý học lâm sàng. Cô cũng là Phó Giáo sư về Phát triển Con người tại Đại học Virginia. Chuyên ngành của Meg là về sự phát triển của người trưởng thành, đặc biệt là độ tuổi hai mươi.

Meg có bằng Tiến sĩ tâm lý học lâm sàng và nghiên cứu giới tính tại Đại học California, Berkeley. Ngoài ra, Meg Jay còn là một tác giả nổi tiếng với những cuốn sách bán chạy. Sách của cô được dịch ra hàng chục thứ tiếng và được đăng trên nhiều tạp chí nổi tiếng: New York Times, Wall Street Journal, Harvard Business Review, Los Angeles Times, USA Today, Psychology Today và trên NPR, TED và BBC.

Meg Jay

Bài nói chuyện TED của Meg có tựa đề: “Tại sao 30 không phải là 20 mới”. Là một trong những bài được xem nhiều nhất mọi thời đại.

30 là tuổi 20 mới

Trong cuốn The Defining Decade thực hành tâm lý học lâm sàng. Meg cho biết nhiều người ở độ tuổi hai mươi tươi đang bị cuốn trôi đi trong cơn lốc xoáy thông tin sai lệch. Theo trào lưu Me Me Me Generation họ không còn tự tin vào bản thân. Và rất nhiều người trẻ đang vô định giữa dòng đời. Meg Jay gợi ý “30 là tuổi 20 mới”. Và những năm hai mươi quan trọng như thế nào với cuộc đời mỗi con người. Khi đó là giai đoạn có những biến đổi lớn nhất của mỗi cá nhân.

Cuốn sách của Meg cũng được lấy tư liệu từ hàng nghìn khách hàng, chủ yếu là sinh viên. Những câu chuyện, những biến đổi lớn trong tâm lý độ tuổi gần trưởng thành. Đã được Meg kể lại trong những câu chuyện hấp dẫn, kín đáo. Cuốn sách mang đến sự kích thích sâu sắc trong lòng độc giả. Cuốn sách nhấn mạnh: Tuổi 20 của bạn là một điểm phát triển chỉ có 1 lần. Đó là khoảng thời gian mà những điều bạn làm – và những điều bạn không làm. Sẽ có tác động to lớn trong nhiều năm và thậm chí cả thế hệ sau này.

Sách tiêu biểu của tác giả

  • The Defining Decade: Why Your Twenties Matter–And How to Make the Most of Them Now (2012) – Tuổi 20: Những Năm Tháng Quyết Định Cuộc Đời Bạn
  • Supernormal: The Untold Story of Adversity and Resilience (2017)

Hi vọng bài viết trên đây Eccthai đã mang đến nhiều thông tin hữu ích cho bạn đọc về tác giả Meg Jay. Bạn có thể truy cập trang web của cô ấy tại megjay.com.