Michael Bungay Stanier – Huấn luyện viên số 2 thế giới!

Michael Bungay Stanier, một người Úc đã làm thế nào để trở nên nổi tiếng và được nhiều người biết đến tại Canada? Hãy cùng Eccthai tìm hiểu về tác giả này qua bài viết dưới đây!

Michael Bungay Stanier

Đôi nét về tác giả Michael Bungay Stanier

Michael Bungay Stanier sinh ra và lớn lên tại Australia. Những năm 20 tuổi, ông đã dấn thân đến Bắc Mỹ, trở thành học giả Rhodes tại Đại học Oxford. Bấy giờ, thành tựu lớn nhất của ông chính là yêu một người Canada.

Cho đến ngày nay, Michael Bungay Stanier được biết đến là một huấn luyện viên năng lực lãnh đạo nổi tiếng. Đặc biệt, tư tưởng về thói quen lãnh đạo của tác giả được nhắc đến trong cuốn sách The Coaching Habit đã nhanh chóng được yêu thích vì tính hiệu quả.

Đây cũng là cuốn sách huấn luyện bán chạy nhất thế kỷ 21 với hơn 1 triệu bản được bán ra. Năm 2019, Michael Bungay Stanier được vinh danh là “nhà lãnh đạo tư tưởng số 1 trong lĩnh vực huấn luyện”.

  • Michael là Huấn luyện viên số 1 của năm ở Canada
  • Gần đây ông còn được vinh danh là Huấn luyện viên số 2 trên thế giới

tac gia Michael Bungay Stanier

Michael Bungay Stanier thành lập và điều hành Box of Crayons. Công ty chuyên hỗ trợ tư vấn, cố vấn, tổ chức các khóa học để giúp đỡ các tổ chức phát triển tốt hơn. Box of Crayons được biết đến nhiều nhất với các chương trình huấn luyện cung cấp cho các nhà quản lý bận rộn công cụ để huấn luyện trong vòng 10 phút hoặc ít hơn.

Ông cũng thành lập và lãnh đạo MBS.works – Nơi mà mọi người có thể tìm thấy động lực, sự tự tin để thay đổi bản thân.

Hiện tại, Michael Bungay Stanier sống tại Toronto cùng gia đình. Ông thường xuyên có những chuyến công tác qua lại giữa Toronto, London, Boston,…

Sách hay của tác giả

  • The Coaching Habit: Say Less, Ask More & Change the Way You Lead Forever – 7 Câu Hỏi Thần Kỳ Của Mọi Sếp Giỏi
  • The Advice Trap: Be Humble, Stay Curious & Change the Way You Lead Forever
  • Do More Great Work.: Stop the Busywork, and Start the Work that Matters
  • End Malaria

7 Câu Hỏi Thần Kỳ Của Mọi Sếp Giỏi – Cuốn sách phải đọc đối với bất cứ một nhà lãnh đạo hay nhà quản lý nào. Sách sẽ giúp người đứng đầu biết cách đặt câu hỏi thông minh. Hỏi không chỉ là khai thác thông tin mà còn là cách để tìm hiểu nhân viên và đưa ra những nhận xét, quyết định sáng suốt nhất.

Trên đây là đôi nét về tác giả Michael Bungay Stanier – Huấn luyện viên tư tưởng lãnh đạo, thói quen huấn luyện số 1 Canada. Eccthai cảm ơn bạn đã đọc bài viết!