Michael Bunting – Tác giả sách Lãnh đạo Tỉnh thức

Người lãnh đạo trong thời đại mới đã thay đổi chính bản thân mình và cách lãnh đạo người mình dẫn dắt. Lãnh đạo tỉnh thức – Phương pháp lãnh đạo bằng chánh niệm và lãnh đạo có tâm đang được đề cao trong thời đại đầy biến động. Và Michael Bunting là một trong những tác giả khởi xướng phương pháp tuyệt vời này. Cùng Eccthai tìm hiểu tác giả qua bài viết sau đây!

Đôi nét về tác giả Michael Bunting

Michael Bunting là ai?

Michael Bunting là người sáng lập và điều hành WorkSmart Australia, một công ty tư vấn lãnh đạo. Công việc quan trọng nhất của ông – chuyên gia tư vấn hàng đầu trong định hướng và phát triển lãnh đạo cao cấp. Cuốn sách The Mindful Leader ra đời trở thành hướng dẫn quan trọng về kỹ năng lãnh đạo – sự tự nhận thức trong bản thân mỗi con người. Sự thức tỉnh bằng cách thực hành chánh niệm và lãnh đạo có tâm được hướng dẫn bởi Bunting nhanh chóng lan tỏa.

Michael Bunting

Ông cũng có một trang web trực tuyến về chủ đề lãnh đạo có tâm và tỉnh thức, giúp đỡ hàng trăm ngàn người về nghệ thuật lãnh đạo mindful leader.

Ngoài ra, Michael Bunting còn là diễn giả quốc tế được yêu thích về đề tài huấn luyện lãnh đạo, nghệ thuật lãnh đạo tự nhận thức. Và những bài tập thực hành mindfulness độc đáo.

Nhân vật báo chí và truyền thông

Khái niệm lãnh đạo tỉnh thức – lãnh đạo chánh niệm – lãnh đạo có tâm của Michael nhanh chóng được lan tỏa. Một khái niệm độc đáo mang tính đột phá trong sự biến đổi khôn lường của môi trường kinh doanh thế kỷ này.

Theo đó, Michael thường xuyên được mời phỏng vấn, đóng góp bài viết cho báo chí. Tiêu biểu như CEO Magazine, BRW, SmartCompany và Inside HR. Ông cũng xuất hiện trên một số kênh truyền thanh như Sky Business News. Và diễn thuyết tại nhiều hội nghị, hội thảo, triển lãm, bài nói trong và ngoài công ty.

Michael đã tham gia vào thực hành chánh niệm cá nhân có kỷ luật trong hơn 23 năm và đã dạy khả năng lãnh đạo có chánh niệm cho các doanh nghiệp và chính phủ trong hơn 16 năm.

Học vấn và đời tư

Michael Bunting tốt nghiệp cử nhân tâm lý học và kinh doanh. Sau đó ông tiếp tục học lên cao hơn về trị liệu tâm lý dựa trên chánh niệm. Đây cũng là cơ sở quan trọng để ông đưa ra lý thuyết “lãnh đạo bằng chánh niệm”.

Hiện tại, Michael đang sống cùng gia đình ở Sydney, Australia.

Sách của Michael Bunting

  • Extraordinary Leadership in Australia and New Zealand: The Five Practices that Create Great Workplaces
  • The Mindful Leader: 7 Practices for Transforming Your Leadership, Your Organisation and Your Life – Lãnh Đạo Tỉnh Thức
  • A Practical Guide to Mindful Meditation

Đôi nét về Michael Bunting – Người đề xướng lý thuyết lãnh đạo chánh niệm tuyệt vời và thực hành chúng. Cũng như hướng dẫn thực hành bằng những công cụ thiết thực nhất được giới lãnh đạo thế giới áp dụng.