Michael Sandel – Tác giả Phải Trái Đúng Sai

Michael Sandel là một nhà triết học lừng danh với rất nhiều đóng góp cho bộ môn Công lý nổi tiếng của mình tại Hoa Kỳ. Ông cũng là tác giả của cuốn sách bestseller Phải Trái Đúng Sai. Eccthai mời bạn đọc cùng tìm hiểu đôi nét về tác giả này qua bài viết sau đây!

michael sandel

Vài nét về tiểu sử và sự nghiệp của giáo sư Michael Sandel

Tiểu sử Michael Sandel

Michael Sandel sinh ra trong một gia đình Do Thái, ông chuyển đến Los Angeles năm 13 tuổi và bắt đầu sự nghiệp học hành vinh hiển của mình ở đây.

  • Ngày sinh và nơi sinh: 5 tháng 3, 1953, tại Minneapolis, Minnesota, Hoa Kỳ
  • Vợ: Kiku Adatto
  • Học vấn: Tốt nghiệp Đại học Brandeis University, lấy bằng Tiến sĩ tại Đại học Oxford, thầy của Sandel là Charles Margrave Taylor – một triết gia người Canada có những đóng góp vĩ đại cho triết học chính trị, triết học xã hội, lịch sử triết học và lịch sử trí tuệ.
  • Chịu ảnh hưởng của: John Rawls, Immanuel Kant, Aristoteles, John Stuart Mill, Michael Walzer, John Locke, Charles Taylor

Sự nghiệp và hệ tư tưởng của Sandel

Michael Sandel là một nhà triết học, giáo sư môn triết học chính trị tại Đại học Harvard, bộ môn Công lý của ông nổi tiếng đến mức thu hút hơn 10.000 học viên trong hai thập kỷ. Ông thường xuyên xuất hiện trên truyền thông để nói về những vấn đề liên quan đến đạo đức, ông là thành viên của ủy ban đạo đức sinh học dưới thời Tổng thống Bush.

Năm 2002, Michael Sandel được bầu làm Viện sĩ của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Hoa Kỳ. Ông cũng là thành viên trong ban giám khảo Khoa học xã hội cho Giải thưởng Infosys 2011.

tac gia michael sandel

Quan điểm trung tâm trong hệ tư tưởng của GS Sandel là unencumbered self, Michael Sandel cho rằng tất cả trách nhiệm của cá nhân không phải do cá nhân đó đặt ra mà do cộng đồng và quần thể xã hội quy định, bởi vì chúng ta đều sinh ra và sống trong quần thể, từ nhỏ nhất là gia đình cho đến cộng đồng xung quanh rồi đến quốc gia.

Giải thưởng của tác giả

  • Năm 2012: Giải thưởng giảng dạy Harvard-Radcliffe Phi Beta Kappa
  • Cuốn sách What Money Can’t Buy? Đạt giải thưởng của Thời báo tài chính 2012 và giải thưởng sách kinh doanh của năm 2012 của Goldman Sachs.
  • Năm 2012: Được chọn là nhà tư tưởng toàn cầu bởi Tạp chí Foreign Policy
  • Năm 2014: Tiến sĩ danh dự của Đại học Utrecht

Sách hay của tác giả

Đôi nét về tác giả Michael Sandel hi vọng đem đến những thông tin hữu ích cho quý bạn đọc!