Mihiro Matsuda – Chuyên gia đặt câu hỏi hàng đầu thế giới

Hỏi đúng câu hỏi bạn sẽ nhận được câu trả lời đầy đủ và khai thác được tất cả những thông tin mà bạn muốn biết. Hỏi như thế nào? Đặt câu hỏi sao cho đúng và hiệu quả? Trong cuốn sách nổi tiếng “Sức mạnh của việc đặt câu hỏi đúng” tác giả Mihiro Matsuda sẽ giải đáp cho bạn. Mihiro Matsuda là ai? Ông viết những cuốn sách nào? Mời bạn đọc cùng Eccthai khám phá qua bài viết sau đây!

Mihiro Matsuda

Vài nét về Mihiro Matsuda

Phương pháp đặt câu hỏi của Mihiro Matsuda

Mihiro Matsuda là người sáng lập ra phương pháp SHITSUMON. Ông là người Nhật, một tác giả, diễn giả, giảng viên các khóa học về đặt câu hỏi nổi tiếng tại Nhật Bản cũng như nhiều quốc gia trên thế giới. Mihiro Matsuda còn rất trẻ và là một trong những thanh niên trẻ thành đạt xuất sắc tại đất nước mặt trời mọc.

Trong phương pháp đặt câu hỏi của ông đã thể hiện được tầm quan trọng của việc đặt câu hỏi và bạn chỉ thực sự thu về nhiều thông tin hữu ích nếu biết đặt câu hỏi hay, hỏi đúng, hỏi hiệu quả và có tư duy trong câu hỏi.

“Đặt câu hỏi nghĩa là bạn đã gián tiếp khiến cuộc sống thêm phong phú và đem lại cho bản thân cơ hội tìm thấy câu trả lời tốt nhất.” Khi chúng ta biết đặt câu hỏi có nghĩa là chúng ta đã nhận thức được một phần của vấn đề, có ý thức tìm hiểu sâu hơn chúng, mong muốn tìm được câu trả lời thỏa đáng nhất.

SHITSUMON cũng giúp bạn khai phá nhận thức cá nhân và cung cấp nguồn cảm hứng mạnh mẽ để tạo động lực trong cuộc sống.

tac gia mihiro matsuda

Diễn giả tại Việt Nam

Ngày 26/10/2019, Mihiro Matsuda đã tham gia chương trình Khai vấn học đường cùng diễn giả Mihiro Matsuda tại trường Olympic – Hà Nội. Đây là chương trình khai vấn thường xuyên được tổ chức tại London, Praha, Singapore và NewYork. Thông qua các câu hỏi từ diễn giả bậc thầy về việc đặt câu hỏi – Mihiro, các bạn học sinh THPT có thể suy nghĩ và quyết định mình là ai? Mình muốn gì? Làm thế nào để làm được điều mình mong muốn? Từ đó các bạn học sinh sẽ tạo dựng được lộ trình học tập và rèn luyện phù hợp với năng lực và sở thích bản thân.

Sách hay của Mihiro Matsuda

Diễn giả Mihiro tác giả của hơn 35 đầu sách trong đó có tác phẩm “Sức mạnh của việc đặt câu hỏi đúng” nổi tiếng xuất bản năm 2015 và được dịch ra nhiều thứ tiếng.

Bạn muốn đặt câu hỏi hay, thông minh và trí tuệ, đừng ngần ngại tìm hiểu và học hỏi phương pháp SHITSUMON từ diễn giả, tác giả Mihiro Matsuda nhé!