Đọc sách Mình Sinh Ra Đâu Phải Để Buồn

Ngày hôm qua là khó khăn, hôm nay vẫn còn muôn vàn thử thách, thì ngày mai chắc chắn là một ngày hạnh phúc. Bởi vì Mình Sinh Ra Đâu Phải Để Buồn! Hamlet Trương và Iris Cao một lần nữa mở cánh cửa cảm xúc, thủ thỉ vào tai những kẻ đang chơi vơi, những lời an ủi chân thành nhất. Bạn có đang đâm đầu vào cái tuổi 30 đầy choáng ngợp và nuối tiếc? Bạn có đang tràn trề nỗi thất vọng, chỉ muốn khóc thật to rồi trùm chăn lại trốn cả thế giới? Mời bạn bước vào thế giới của những điều giản đơn nhất như cảm xúc của bạn lúc này!

minh sinh ra dau phai de buon

Tóm tắt Sách Mình Sinh Ra Đâu Phải Để Buồn

Tóm tắt nhanh

Mình Sinh Ra Đâu Phải Để Buồn gồm 30 tản văn về cuộc sống, về hành trình trải nghiệm của bạn trẻ trước ngưỡng cửa đầu tiên của sự trưởng thành. Ở độ tuổi không còn trẻ con để được chở che bao bọc, cũng chẳng là người lớn để kiên cường đối mặt. Bạn trẻ dễ rơi vào sự lạc lõng, chơi vơi, không xác định phương hướng của cuộc đời.

Cuốn sách như một lời thì thầm to nhỏ, an ủi bên tai người đọc bằng những lời chân thành nhất. Bởi chính bộ đôi tác giả cũng chỉ là những người vừa qua độ 30, cũng đang trên hành trình đi tìm chính mình trong cuộc đời. Vậy nên văn của họ thật đầy cảm xúc, sự cảm thông và gần gũi. Họ mang theo sứ mệnh “chở che cảm xúc của người trẻ, nỗ lực chứng minh cuộc sống này còn có rất nhiều điều kỳ diệu, nếu ta biết quan sát, sẻ chia”.

Những nội dung chính trong Mình Sinh Ra Đâu Phải Để Buồn

Còn gia đình là còn tất cả

“Cuộc đời dù buồn đau hay vui sướng, chỉ cần có gia đình là trọn vẹn bình yên”.

Gia đình không phải lúc nào cũng sóng yên biển lặng và ngập tràn tiếng cười. Thậm chí còn liên tục có những tiếng ồn bất phân thắng bại giữa anh chị em một nhà. Thế nhưng nhà luôn nhà nhất, là nơi ta được yêu và yêu từng thành viên một cách vô tư, không vụ lợi. Đóng cánh cửa lại, nhà là nơi yên bình nhất của mỗi con người.

sach minh sinh ra dau phai de buon

Điều kỳ diệu trước mỗi bữa ăn

Cùng nắm tay người mình thương nói một lời cảm ơn chân thành thiết thực. “Cảm ơn em vì đã nấu bữa tối thật ngon cho hai chúng ta”. “Cảm ơn anh vì đã mang cho em mấy trái dâu tây ngọt ơi là ngọt’,…. Chỉ một điều giản dị như thế trước những bữa ăn cũng là muôn vàn hạnh phúc.

Khủng hoảng tuổi 30

Bạn còn nhớ câu thơ: “Sấm cũng bớt bất ngờ trên hàng cây đứng tuổi”? Sinh nhật tuổi 30 đã có cái gì đó rất khác với những sinh nhật trước. Người ta bắt đầu mơ về một chốn bình yên thay vì những xô bồ rộn rã. Người ta cũng đã chín chắn hơn để kịp nhận ra thị phi gian trá của lòng người. Và người ta cũng đầy những hoang mang trên bước đường tự bươn chải phía trước.

Tình yêu xa lắc

“Thế đấy, nếu phải ngọt ngào như mật mới được gọi là tình yêu thì có lẽ tình cảm giữa anh và tôi chỉ là tình đồng chí. Nhưng anh chẳng bao giờ ngại khi buộc dây giày cho tôi, anh là người thứ hai sau bố không ngại, chẳng bao giờ ngại xách vali của em, đứng chờ em hàng giờ đồng hồ. Mỗi hành vi, cử chỉ của chúng tôi lại ấm áp lên từng mầm sống của tình yêu, chân thành đến đỗi cảm động.”

minh sinh ra dau phai de buon ebook

Thà đừng cho đi

Có câu “của cho không bằng cách cho”, thái độ kỳ thực quan trọng hơn món đồ của bạn. Bạn cho đi nhưng trong lòng còn nuối tiếc, buồn phiền… Vậy thì đừng cho nữa, giữ lấy mà dùng.

Trích dẫn hay trong Mình Sinh Ra Đâu Phải Để Buồn

– Hamlet Trương:

“Con người được sinh ra để tìm thấy hạnh phúc quanh mình, dẫu đôi lúc nỗi buồn che đôi mắt. Cứ tin là hạnh phúc sẽ trở lại, vì mình sinh ra đâu phải để buồn…”.

– Iris Cao:

“Anh từng là tất cả sau tất cả. Rốt cuộc cũng có ngày em mất tất cả là anh… Nhưng một sớm mai em thức giấc, chợt nhận ra điều quan trọng nhất là mình có thêm một ngày mới để sống, và vẫn tin vào tình yêu phía trước. Mọi điều khác có chăng cũng chỉ là gia vị cho cuộc đời thêm thú vị. Đúng rồi! Mình sinh ra đâu phải để buồn”.

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Mình Sinh Ra Đâu Phải Để Buồn

Tác giả: Iris Cao, Hamlet Trương

Thể loại: Phát triển bản thân

Nhà xuất bản: NXB Văn Học

Về tác giả

Hamlet Truong

Hamlet Trương và Iris Cao là “bộ đôi vàng” của làng văn học Việt Nam hiện đại. Họ cùng nhau viết nên những cuốn sách ăn khách nhất Việt Nam như Ai rồi cũng khác, Thương nhau để đó, mỉm cười cho qua.

Iris Cao

Iris Cao – cô gái có thân hình khỏe khoắn nhưng mang trái tim đa sầu nhạy cảm. Cô ấy là một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và nhà văn trẻ được đông đảo bạn đọc yêu mến. Văn của Iris Cao luôn toát lên nét nhẹ nhàng tinh tế, chạm đến những cung bậc cảm xúc sâu thẳm trong lòng độc giả.

Hamlet Trương là một chàng trai đa tài khiến nhiều người ngưỡng mộ. Dù tốt nghiệp cử nhân Luật nhưng lại phát triển ở mảng giải trí. Bạn trẻ biết đến Hamlet Trương ở nhiều vai trò: MC, ca sĩ, nhạc sĩ. Và đặc biệt, anh ấy là một nhà văn có sản phẩm sách được tiêu thụ nhiều nhất Việt Nam.

Lời kết

Hiểu thêm một chút về cuộc sống của người trưởng thành chưa bao giờ là thừa thãi. Khi còn trong những năm tháng thanh xuân ngời ngời, tưng bừng sức sống. Thật may mắn khi bạn có Mình Sinh Ra Đâu Phải Để Buồn đồng hành, chỉ dẫn. Hãy đọc đi để tuổi trẻ đó bạn không chơi vơi giữa dòng đời hối hả, và tự tin hơn cho những chọn lựa của riêng mình!