Mộ Nhan Ca – Tác giả Lòng Tốt Của Bạn Cần Thêm Đôi Phần Sắc Sảo

Lòng Tốt Của Bạn Cần Thêm Đôi Phần Sắc Sảo của tác giả Mộ Nhan Ca đã nhanh chóng trở thành sách bestseller tại Trung Quốc, Hồng Kông và Đài Loan với hàng triệu bản in. Và nó nhanh chóng trở nên phổ biến ở nhiều quốc gia châu Á, trong đó có Việt Nam. Tác giả Mộ Nhan Ca là ai? Ông có những cuốn sách nào? Cùng Eccthai khám phá qua bài viết này bạn nhé!

Mộ Nhan Ca là ai?

Mộ Nhan Ca được biết đến là một bác sĩ tâm lý người Trung Quốc, ông có nhiều năm kinh nghiệm trong tư vấn tâm lý cho khách hàng. Vì vậy trong sách của ông bạn đọc dễ dàng nhận thấy đâu đó hình ảnh của chính mình bởi tác giả “nói trúng phóc’, “đâm trúng tim”, “ngoáy đúng chỗ” vào nỗi đau và vấn đề của bạn đang đối mặt.

Ngoài ra, ông còn là diễn viên múa nên luôn có những góc nhìn uyển chuyển và linh hoạt trong mọi vấn đề. Kết hợp những kinh nghiệm thực tế trong nghề nghiệp cùng sự sắc sảo trong cái nhìn cuộc sống đã giúp tác giả có lối văn tinh tế, nhẹ nhàng, uyển chuyển và cực kỳ sâu sắc, thổi vào hồn độc giả những tinh túy mát lành.

moi hon hai muoi tuoi dung song het cuoc doi

Sách hay của tác giả

Mộ Nhan Ca viết nhiều cuốn sách hay như Cuộc đời này phải sống vì bản thân mình; Đời khốc liệt bao nhiêu, bạn phải kiên cường bấy nhiêu; Mới hai mươi tuổi đừng sống hết cuộc đời; Lòng Tốt Của Bạn Cần Thêm Đôi Phần Sắc Sảo.

long tot cua ban can them doi phan sac sao

Dưới đây là trích đoạn trong sách Lòng Tốt Của Bạn Cần Thêm Đôi Phần Sắc Sảo để bạn yêu hơn văn chương mượt mà sâu lắng của tác giả:

“Một người có thể sống cả đời theo cách mình thích là chuyện vô cùng khó khăn. Chúng ta không giây phút nào không bị thế giới bên ngoài chỉ trỏ, lâu dần sẽ quên mất tâm tư ban sơ, mất đi khả năng suy nghĩ độc lập và giữ vững cái tôi. So với từng câu từng chữ an ủi dịu dàng, tôi nghĩ chúng ta cần một chậu nước lạnh hơn. Nó sẽ giúp chúng ta tỉnh táo ý thức được tính tình cáu bẳn của mình, tầm nhìn và lòng dạ hạn hẹp của mình, EQ thấp của mình và tất cả những vấn đề mà bản thân chúng ta không nhìn rõ nhưng người khác thấy rõ mồn một mà không muốn nói cho chúng ta biết. Khi bạn khốn đốn, hoang mang, nếu đọc được cuốn sách này, mong rằng bạn có thể rút ra sức mạnh từ trong câu chữ của nó, đừng nộp vũ khí đầu hàng thế giới này…

Đời người là một quá trình thử sai, trưởng thành cũng không ngoại lệ. Nên làm những gì, đi con đường nào, mỗi người đều tuân theo tiếng nói của nội tâm, dò dẫm từng bước một. Vấp ngã thì bò dậy; va vỡ đầu thì lùi lại; đi đường sai thì quay lại; lạc lối thì ngừng chân… Cuộc đời của mỗi người mỗi khác, ai ai cũng phải tự mình trải qua, mỗi người đều có bài học nhân sinh cần bản thân một mình hoàn thành. Bởi vì từng trải cho nên thấu hiểu. Nguyện cho tất cả những người không hiểu và thấu hiểu trên đời không ngừng trưởng thành nhưng vẫn tốt bụng như xưa!”

Bạn đọc có thêm những thông tin nào về Mộ Nhan Ca, hãy chia sẻ cùng Eccthai nhé!