Mộc Diệp Tử – Viên Kẹo ngọt ngào cho trái tim thiếu nữ

Không đặc biệt nhưng đủ khác biệt. Đơn sắc rực rỡ một nét màu dứt khoát. Câu nói đậm nét về tính cách của tác giả Mộc Diệp Tử – Một nhà văn Việt Nam yêu cái đẹp và cho ra đời những tác phẩm rung động tâm hồn độc giả trẻ. Eccthai giới thiệu đến quý bạn đọc đôi điều về cô gái này.

moc diep tu

Vài nét về Mộc Diệp Tử

Mộc Diệp Tử là bút danh của một cô gái có cái tên thật hay Nguyễn Quỳnh Hoa và còn được biết đến với biệt danh Kẹo thật đáng yêu đúng không nào? Mộc Tử bắt đầu những dòng đầu tiên trên blog cá nhân của cô từ năm 2006. Lời văn nhẹ nhàng, mượt mà, uyển chuyển và đầy ắp tinh tế của Diệp Tử dễ dàng gửi gắm sợi tơ vươn trong lòng độc giả Việt, đặc biệt là các bạn trẻ.

Chủ đề yêu thích của cô là những câu chuyện về cuộc sống, tình yêu và gia đình. Rất hợp với những bạn gái trẻ ở lứa tuổi đôi mươi và cả những cô gái độ “băm” đương còn cô đơn hay đã lập gia đình.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về Diệp Tử qua blog https://mocdieptu.tumblr.com/ hoặc facebook https://www.facebook.com/thangnamcuakeo

Một số sách hay của tác giả

Bạn yêu mến Mộc Diệp Tử chắc chắn sẽ không xa lạ với những tựa sách hay của cô về  nhiều khía cạnh trong cuộc sống như:

Hạnh phúc một mình

hanh phuc mot minh

Nếu có khi nào bạn chợt nhận ra bản thân mình lạc lõng giữa tất cả mọi người, dù có gia đình chở che, có một người yêu thương, có vòng tay bạn bè, có những buổi sum tụ vui vẻ. Có lẽ bạn hợp với Hạnh phúc một mình. Khi bạn nhận ra Trưởng thành là ít than vãn, trưởng thành là chọn đối đầu, trưởng thành là biết lắng nghe, trưởng thành là sống lặng lẽ. Trưởng thành, là sống chỉ đủ cho mình, cho những người mình yêu, thế thôi…

Yêu một người là điều giản đơn?

yeu thuong mot nguoi la dieu de dang

Ai trong chúng ta trưởng thành mà chưa từng có một vết cứa hằn vào trong tim, một mình gặm nhấm nỗi cô đơn thấu tận tâm can trong đằng đẵng thời gian thanh xuân. Để rồi đến một độ tuổi, tự khắc bạn sẽ nhận ra, buồn hay cô đơn, chỉ là khoảnh khắc của bình yên đến muộn. Nên tôi cứ cho phép mình buồn, bởi đó là sự thật.

Em chưa từng chạy trốn cô đơn

em chua tung chay tron co don

Cuốn sách này gửi gắm sự bình yên đến bạn đọc cho dù đã trải qua bao nhiêu giông bão, xô bồ, đau đớn, mệt nhoài, tuổi trẻ mà sao có thể phẳng lặng được. Cô gái à, nếu không chịu nổi nữa thì đừng cam chịu, mỉm cười nhiều hơn, chấp nhận và thay đổi từ chính bên trong để ít tổn thương hơn, tự mình chống đỡ được trái tim của chính mình.

Chênh vênh cuộc đời, Tháng năm của Kẹo cũng là những cuốn sách nhỏ rất ấm áp mà Mộc Diệp Tử dành tặng cho bạn đọc.