Review sách Nếu Biết Trăm Năm Là Hữu Hạn

“Nếu biết trăm năm là hữu hạn, cớ gì ta không sống thật sâu…”. Từ trong sâu thẳm ta tìm về những hoài niệm, những sâu lắng chất chứa bên trong chính mình. Đọc sách ta như lớn hơn trong từng suy nghĩ và những dự định cho tương lai của chính ta. Eccthai giới thiệu đến bạn đọc cuốn sách đầy cảm xúc mang tên: Nếu Biết Trăm Năm Là Hữu Hạn của tác giả Phạm Lữ Ân.

neu biet tram nam la huu han

Đặt mua Nếu Biết Trăm Năm Là Hữu Hạn Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 15%)

Nội dung Sách Nếu Biết Trăm Năm Là Hữu Hạn

Tóm tắt nhanh

Nếu Biết Trăm Năm Là Hữu Hạn gồm 40 chương cũng là 40 bài viết. Đã từng xuất hiện trên chuyên mục Cảm thức của Bán nguyệt san 2! (số Chuyên đề của báo Sinh Viên Việt Nam). Tác giả Phạm Lữ Ân thổi vào hồn bạn đọc những dư vị cảm xúc thật gần.

Cuốn sách như thức tỉnh trái tim và nhận thức của bạn đọc về cuộc đời. Từng câu chuyện cũng chứa đựng rất nhiều tâm tư, sự hi vọng và cũng đầy ắp những lo toan. Giọng văn bình dị, cảm xúc chân thực, giàu tình cảm và đôi khi cũng rất quyết liệt. Hai tác giả đã dẫn dắt bạn đọc đến với nhiều cảm nhận đa chiều. Những góc nhìn tỉnh táo hơn về tình yêu, tình bạn, sự thành bại trong cuộc đời, về sự chờ đợi một cơ hội ngắn ngủi và cả một vận hội trong sự an nhiên và điềm tĩnh,…

Khong ít độc giả thổ lộ bản thân họ đã tìm thấy những điều lạ lẫm và tươi mát trong nhận thức. Sau khi đọc đi đọc lại những bài viết của Phạm Ân Lữ là thêm một lần họ thấy cuộc sống thêm ý nghĩa.

Nếu Biết Trăm Năm Là Hữu Hạn những câu chuyện đầy hoài niệm

Nếu Biết Trăm Năm Là Hữu Hạn – Có sự chuyển biến khéo léo giữa cái nhìn tinh tế, trong trẻo, sắc sảo. Giữa cái nhìn đầy yêu thương của những người từng trải và có tấm lòng bao dung. Cuốn sách này vì vậy không chỉ dành riêng cho bạn trẻ mà là cho tất cả chúng ta ở bất cứ độ tuổi nào.

neu biet tram nam la huu han pdf

Có rất nhiều những hoài niệm, những ngậm ngùi, những sâu lắng… Được dẫn dắt một cách nhẹ nhàng qua từng câu chữ trong veo của tác giả. Để rồi qua rất nhiều những tình huống, những câu chuyện ta không ít lần thốt lên hai chữ “giá như”…

Một cuốn sách chạm đến trái tim nhiều người…

Với tập hợp 40 truyện ngắn, chắc hẳn đâu đó xung quanh những câu chuyện ấy, ta sẽ vô tình bắt gặp chính ta. Nếu biết trăm năm là hữu hạn là một quyển sách dành cho nhiều người.

 • Ai qua là bao xốn xa
 • Nghẹn lời thương đỏ mắt chuyện tương phùng
 • Ngược dòng nước mắt
 • Những dấu gạch nối từ quá khứ
 • Yêu thương từ nơi rất xa
 • Những mảnh ký ức cuối năm
 • Khoảnh khắc nào thơ dại bỏ ta đi
 • Đơn giản chỉ là hạnh phúc
 • Ta sẽ làm chi đời ta
 • Những khoảng trống không phải để lấp đầy
 • Tôi lại về năm tôi mười sáu tuổi
 • Dư vị từ những tình bạn nhạt nhòa

sach neu biet tram nam la huu han

Được đề nghị viết tiếp tập 2 nhưng tác giả từ chối

Cuốn sách Nếu Biết Trăm Năm Là Hữu Hạn luôn có mặt trong sách bán chạy từ 2012 – nay. Với 30 lần tái bản và 300 ngàn bản in. Ngày 24/4/2021, tác phẩm chính thức có phiên bản sách nói trên ứng dụng Fonos, dành cho bạn đọc trong và ngoài nước.

Vì vậy, tác giả Đặng Nguyễn Đông Vy nhận được nhiều đề nghị viết tiếp tập 2. Tuy nhiên, chị đã từ chối vì không muốn “ăn theo” tác phẩm best-seller.

“Nếu tôi viết cuốn sách tập hai với bút danh Phạm Lữ Ân thì đã không còn thuần là mong muốn của bản thân đối với bản sách đầu, mà là viết vì danh vì lợi rồi. Ngay cả khi tôi biết rằng, với sự ăn khách của cuốn sách đầu thì tập hai cũng ít nhiều được bạn đọc đón nhận. Nhưng tôi phải lựa chọn, giữa sự cám dỗ của danh tiếng, vật chất và mong muốn thật sự của chính mình.

Người đọc cảm thấy chưa đủ với những vấn đề được nói đến trong Nếu biết trăm năm là hữu hạn, họ có thể tìm đọc những tựa sách khác cùng chủ đề. Còn tôi, tôi nghĩ mình nên dành thời gian cho việc khác, viết những cuốn sách khác”. – chị Đông Vy tâm sự.

Trích đoạn hay trong sách

“Người ta gọi tuổi mới lớn là “tuổi biết buồn”. “Biết buồn” tức là chạm ngõ cuộc đời rồi đó. Biết buồn tức là bắt đầu nhận ra sự hiện hữu của những khoảng trống trong tâm hồn. Biết buồn là khi nhận ra rằng có những lúc mình cảm thấy cô độc. Khi đó, hãy dành cho sự cô độc một khoảng riêng, hãy đóng khung sự cô đơn trong giới hạn của nó, như một căn phòng  trống trong ngôi nhà  tâm hồn. Mỗi lần vào căn phòng ấy, dù tự nguyện hay bị xô đẩy, thì bạn vẫn có thể điềm tĩnh khám phá bản thân trong sự tĩnh lặng. để rồi sau đó, bạn bình thản bước ra, khép cánh cửa lại và trở về với cuộc sống bề bộn thường ngày, vốn lắm nỗi buồn nhưng cũng không bao giờ thiếu niềm ”

(Trích “Những khoảng trống không phải để lấp đầy”)

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Nếu Biết Trăm Năm Là Hữu Hạn

Tác giả: Phạm Lữ Ân

Thể loại: Phát triển bản thân

Nhà xuất bản: NXB Hội Nhà Văn

Năm đầu tiên xuất bản: 2012

Về tác giả

pham lu an

Phạm Lữ Ân là tác giả quen thuộc với nhiều bạn trẻ Việt Nam trên hành trình trưởng thành. Phạm Lữ Ân chỉ là bút danh của vợ chồng nhà báo – nhà văn Đặng Nguyễn Đông Vy và Phạm Công Luận. Những cuốn sách của tác giả đã tạo nên dấu ấn đặc biệt trong lòng bạn đọc hiện nay. Rất nhiều bài viết, câu nói trong sách của Phạm Lữ Ân đã được trích dẫn lại trên diễn đàn, mạng xã hội, website, báo chí. Các tác phẩm của cặp đôi này cũng tạo cảm hứng cho nhiều ca khúc, kịch bản phim…

Lời kết

Nào bạn tôi ơi! Hãy đọc đi để biết rằng Nếu Biết Trăm Năm Là Hữu Hạn – Cớ gì ta không sống thật sâu…