Đọc tản văn Nếu Em An Lành, Đó Là Ngày Nắng

Gặp lại áng văn hay tuyệt, lối văn tản mạn như có như không của Bạch Lạc Mai trong Nếu Em An Lành, Đó Là Ngày Nắng. Độc giả lại một lần nữa chợt nhận ra rằng, trong kiếp nhân sinh ngắn ngủi, chúng ta đều là bèo nước hợp tan. Cớ chi phái níu kéo quá nhiều những thứ vốn dĩ không thuộc về mình. Duyên phận là thứ bất cứ ai cũng không nắm chắc, tụ tan là chuyện thường tình, sao không đối đãi nhau với cái tâm bình thường nhất?

neu em an lanh do la ngay nang

Đặt mua Nếu Em An Lành, Đó Là Ngày Nắng Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 31%)

Nội dung sách Nếu Em An Lành, Đó Là Ngày Nắng

Nếu Em An Lành, Đó Là Ngày Nắng là câu chuyện tình yêu không biết là duyên hay là nợ, đầy oan trái của nữ chính Lâm Huy Nhân và nam chính Từ Chí Ma.

Lâm Huy Nhân – tài nữ thành công rực rỡ trong sự nghiệp kiến trúc lẫn văn chương. Là “một cô gái, đã từng đi qua những ngày tháng Tư nhân gian, thầm hẹn ước với mùa hạ sen nở”. Mối tình đầu tiên, tuy không phải đi đến cuối cùng, cũng không phải đeo đuổi một đời, nhưng lại là thứ quan trọng nhất trong cuộc đời Lâm Huy Nhân.

“…Có người nói, yêu một tòa thành là vì trong tòa thành đó có người mình thích. Kỳ thực không phải, yêu một tòa thành, có lẽ là vì một phong cảnh sinh động trong thành, vì một câu chuyện cũ tuổi thơ ngây, vì một căn nhà cũ quen thuộc. Hoặc là, chỉ vì chính tòa thành đó. Giống như yêu một người, có lúc không cần bất cứ lý do nào, không có tiền duyên, không liên quan trăng gió, chỉ là yêu thôi…”

sach neu em an lanh do la ngay nang

Lựa chọn năm đó của Lâm tài nữ nên gọi là lỗi lầm hay là duyên phận? Có lẽ cô gái năm đó 16 tuổi cũng đôi phần rối rắm với quyết định của chính mình.

“…Dọc đường, tôi đã đi lướt qua rất nhiều duyên phận, và tất thảy những duyên phận đã có cũng lần lượt biến mất. Không phải vì tôi không biết trân trọng, mà có những duyên phận đã được định sẵn ngắn hay dài. Khi đến như sương, khi đi như sét, không níu kéo được, rốt cuộc cũng chỉ là vẻ đẹp tồn tại trong sát na mà thôi…”

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Nếu Em An Lành, Đó Là Ngày Nắng

Tác giả: Bạch Lạc Mai

Dịch giả: Lục Bích

Thể loại: Phát triển bản thân – Tản văn

Nhà xuất bản: NXB Hồng Đức

Năm đầu tiên xuất bản:

Về tác giả

Bạch Lạc Mai tên thật là Tư Trí Tuệ, quê vùng Giang Nam sông nước hữu tình. Cô là một ẩn nữ tài hoa trên văn đàn Trung Quốc đương đại. Bạch Lạc Mai được ví von “tâm như lan thảo, văn chương thanh đạm”. Văn của cô là làn gió mát đầu hạ, tinh tươm, mát lành, ngát hương. Một số tác phẩm đã xuất bản tại Việt Nam: Duyên; Năm Tháng Tĩnh Lặng, Kiếp Này Bình Yên; Người Là Cuộc Tu Hành Đẹp Nhất Kiếp Này Của Tôi;…

Lời kết cho Nếu em an lành..

Mỗi người, khi đi hết con đường nhân gian, bỏ hành lý xuống đều trở về với cát bụi. Cũng giống như mối tình đầu đẹp hay sầu, kết hay tan đều chỉ là duyên phận. Chỉ mong người trong cuộc cho đến sau cùng vẫn giữ được tâm bình thản như Nếu Em An Lành, Đó Là Ngày Nắng,… là đủ rồi!