Review sách Nghề Tay Trái Hái Ra Tiền – Chris Guillebeau

Vỏn vẹn trong 27 ngày từ khi đưa ra ý tưởng cho đến lúc thực hiện nó. Đó là toàn bộ quá trình để bạn thực hành một nghề tay trái. Nếu bạn muốn kiếm thêm thu nhập nhưng bạn quá bận rộn và không có sự kiên nhẫn. Vậy thì hãy đọc ngay cuốn sách Nghề Tay Trái Hái Ra Tiền để biến ý tưởng thành tiền chỉ trong vài ngày ngắn ngủi.

nghe tay trai hai ra tien

Đặt mua Nghề Tay Trái Hái Ra Tiền Trên TIKI

(so sánh giá rẻ nhất – giảm 30%)

Nội dung sách Nghề Tay Trái Hái Ra Tiền

Nghề Tay Trái Hái Ra Tiền gồm 363 trang được chia thành 5 chương chính. Tổng cộng quá trình tìm ý tưởng cho đến thực hiện ý tưởng nghề tay trái được thực hiện đúng trong 27 ngày.

Có khả thi không? Tất nhiên là có! Bởi vì cuốn sách đã chỉ dẫn từng bước một dành cho cả những người bận rộn nhất. Nó là tấm bản đồ chỉ đường chi tiết cho phép bạn động não, lựa chọn, tiến hành và hái ra tiền chỉ trong chưa đầy một tháng.

Hành trình từng bước làm nghề tay trái dành cho bạn

Tuần 1: Lập kho ý tưởng

Tuần này gồm 5 ngày. Việc của bạn là:

 • Quan sát kỹ lưỡng tất cả mọi thứ quanh bạn, tìm xem có vấn đề nào cần giải quyết hay không. Khi càng có nhiều vấn đề thì bạn sẽ càng có kho ý tưởng dồi dào.
 • Bạn có thể nảy ra sáng kiến, giải pháp, sản phẩm hay dịch vụ nào đó hữu ích hay không?

Ý tưởng cực kỳ nhiều và có ở mọi nơi, đúng như cuốn “Nghề Tay Trái” đã nhận định. Tuy nhiên, bạn phải chọn lọc ra những ý tưởng tốt nhất. Chúng phải đáp ứng được 3 tiêu chí:

 • Có tính khả thi
 • Có khả năng sinh lời tốt
 • Có sức thuyết phục.

Tuần 2: Lựa chọn ý tưởng

Bạn cũng sẽ có 5 ngày để sắp xếp lại những ý tưởng bạn đã tìm thấy trong tuần 1. Hãy để chúng theo thứ tự quan trọng trước nhất. Bạn cần biết sắp xếp ý tưởng theo thang đánh giá: Cao, Trung Bình, Thấp.

Bạn có thể dựa vào các tiêu chí như: Tính khả thi, tính thuyết phục, khả năng sinh lời, động lực, tính hiệu quả,… Ngoài ra, bạn cũng cần tìm xem đối thủ của bạn gồm những ai? Thị trường ngoài kia đã có những gì rồi, để dễ dàng chọn lựa 1 ý tưởng tốt nhất.

cahc kiem them thu nhap

Tuần 3: Chuẩn bị cất cánh

Ở tuần này bạn có đúng 6 ngày để thực hành những công việc chuẩn bị để tung ý tưởng ra thị trường:

 • Viết lời chào mời cho sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn
 • Định giá sản phẩm / dịch vụ của bạn – Đây là công việc không dễ dàng đối với những người tay ngang, chưa từng kinh doanh, chưa có kinh nghiệm.
 • Gợi ý từ tác giả: Đối với sản phẩm bạn có thể định giá theo công thức: Chi phí + Lợi nhuận tối thiểu. Đối với sản phẩm dịch vụ, bạn nên định giá theo thu nhập mỗi giờ.

Tuần 4: Đưa ý tưởng đến đúng người

Trong tuần này bạn sẽ có thời gian 6 ngày để chào hàng. Bạn cần biết cách giới thiệu sản phẩm một cách khéo léo nhất, đến đúng đối tượng nhất có thể . Và bạn đừng lo nếu chưa có kinh nghiệm, vì Nghề Tay Trái Hái Ra Tiền đã chỉ dẫn rất cụ thể, thông qua nhiều ví dụ minh họa sinh động.

Tuần 5: Xốc lại và Hoàn thiện

Đây là 5 ngày cuối cùng để bạn hoàn thiện quá trình ra mắt sản phẩm hoặc dịch vụ. Bạn cần tiếp tục theo dõi tiến độ công việc, lắng nghe khách hàng đánh giá về sản phẩm/dịch vụ của mình. Không ngừng khắc phục những nhược điểm và phát huy tốt hơn những thế mạnh. Như vậy bạn sẽ có thêm những nguồn thu nhập to lớn hơn, thậm chí là hơn nhiều lần so với nghề tay phải.

Cuốn sách này dành cho ai?

 • Những ai có nhiều ý tưởng nhưng chưa biết sắp xếp theo thứ tự quan trọng.
 • Những ai có ý tưởng hay nhưng chưa biết bắt đầu như thế nào.
 • Bạn muốn làm thêm nhưng không có nhiều thời gian.
 • Hoặc bạn đã làm thêm nghề tay trái nhưng lại dồn quá nhiều thời gian, công sức cho nó.
 • Bạn đang cần cải thiện ngân sách eo hẹp của mình.
 • Bạn muốn thử một công việc mới nhưng chưa có kinh nghiệm.

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Nghề Tay Trái Hái Ra Tiền – Tên tiếng Anh: Side Hustle: From Idea To Income in 27 Days

Tác giả: Chris Guillebeau

Dịch giả: Trịnh Ngọc Minh

Thể loại: Kinh doanh

Nhà xuất bản: NXB Thanh Niên

Năm đầu tiên xuất bản: 2017

Về tác giả

chris guillebeau

Chris Guillebeau là tác giả bán chạy nhất New York Times, là doanh nhân và cũng rất yêu xê dịch. Ông vừa hoàn thành xong mục tiêu ghé thăm tất cả các quốc gia trên thế giới. Ông sáng lập và chủ trì World Domination Summit – diễn đàn sáng tạo văn hóa. Chris cũng thực hiện chương trình Podcast Side Hustle School (Trường học nghề tay trái), truyền cảm hứng về những ý tưởng ý tưởng kiếm tiền thông minh cho hàng ngàn độc giả. Ông cũng được mời nói chuyện trong nhiều sự kiện ở các trường đại học và công ty lớn: Google, Facebook, SXSW, Evernote, LeWeb…

Lời kết cho Nghề Tay Trái Hái Ra Tiền

Nghề Tay Trái Hái Ra Tiền là cuốn sách kinh doanh hữu ích đối với mọi người. Chỉ cần bạn có một ý tưởng, đọc sách và biết cách làm cho nó bùng nổ. Sau đó bạn chỉ cần tận hưởng nguồn lợi khổng lồ mà nó mang lại.