Nghề Tay Trái – 100 cách kiếm tiền thời bão giá

Nếu bạn đang nghĩ rằng mình quá bận rộn để có chút thời gian làm thêm việc gì đó. Vậy thì hãy đến với thế giới của những con người – mà tôi tin rằng họ còn bận rộn hơn bạn – trong cuốn sách Nghề Tay Trái. Không có một chút thời gian uống cafe ban sáng nhưng họ vẫn làm thêm 1 nghề và có thêm nhiều hơn 1 nguồn thu nhập. Bạn cũng có thể làm được điều đó, nếu bạn biết được những tuyệt chiêu trong cuốn sách này!

nghe tay trai

Nội dung chính của sách Nghề tay trái

Nghề Tay Trái gồm 15 chương kể về 100 câu chuyện khởi nghiệp của những con người bình thường nhất. Họ là người tạo ra những việc làm ngoài giờ để kiếm thêm thu nhập. Điểm đáng nói là những ý tưởng đó không có gì cao siêu, không phải đầu tư liều lĩnh, nó đơn giản đến mức ai cũng làm được.

Một số nội dung trong sách Nghề Tay Trái

 • Chương I: Người thật tiền thật – Những câu chuyện hoàn toàn chân thật với thông tin đầy đủ về nhân vật
 • Chương II: Ý tưởng xuất hiện mọi nơi – Bạn vừa nghĩ ra cái gì trong đầu đấy? Thực hiện ngay thôi và bạn sẽ bất ngờ với kết quả đấy!
 • Chương III: Sử dụng những kỹ năng sẵn có – Một gợi ý hoàn hảo để bắt đầu một nghề bên cạnh nghề chính của bạn
 • Chương IV: Mua rẻ bán đắt – Hình thức kinh doanh đã xuất hiện hơn 150.000 năm trước, giờ thì nó là nghề chính của nhiều người luôn rồi!
 • Chương VI: Chia sẻ tri thức – Một hình thức kiếm tiền mà nhiều người có thể làm được, miễn họ thực sự giỏi về lĩnh vực nào đó và chia sẻ chúng
 • Chương VIII: Tự động hóa thu nhập của bạn – Hãy kiếm tiền ngay cả khi bạn đang ngủ

Trên đây chỉ là một số ý tưởng để bắt đầu nghề “không chính” của bạn một cách thuận lợi ngay bây giờ. Trong cuốn sách Nghề Tay Trái còn rất nhiều ý tưởng, câu chuyện, lời khuyên cực kỳ thú vị khác nữa. Bạn có thể đọc sách ngay hoặc vào Podcast Hustle School để nghe những ý tưởng độc đáo khác từ Chris Guillebeau.

Nhiều bài học ý nghĩa từ Nghề Tay Trái

Quả thực có thể nhận xét cuốn sách này chứa đựng tràn trề ý tưởng và những điều hay ho. Nơi có thể ươm mầm cho hàng loạt những sáng kiến táo bạo, đột phá của bạn, nhằm mục tiêu không ngừng tạo ra thu nhập.

nghe tay trai 100 cach kiem tien thoi bao gia

Qua 100 câu chuyện về công việc ngoài giờ của các nhân vật, tác giả đúc rút những kiến thức quan trọng. Giúp bạn biết bắt đầu một dự án kiếm tiền ngoài giờ như thế nào, bằng:

 • Cách chuẩn bị
 • Các hành động quan trọng
 • Xác định thị trường
 • Tạo ra sản phẩm…

Những nhân vật trong sách đến từ nhiều ngành nghề khác nhau. Họ có thể là giáo viên, lập trình viên hay nhân viên văn phòng. Họ đều là những con người bình thường với nhiều trách nhiệm và quỹ thời gian eo hẹp. Nhưng họ bằng cách đơn giản nhất vẫn có thể khởi động những dự án kiếm thêm thu nhập của mình.

Ở đây bạn sẽ không bắt gặp hình ảnh của những bạn trẻ táo bạo, nhiệt huyết, liều lĩnh trên con đường khởi nghiệp, đi gọi vốn khắp nơi. Mà bạn sẽ thấy được sự nỗ lực và tính hiệu quả của những công việc ngoài giờ bình thường nhất. Có thể là bán quen kem, làm hướng dẫn viên du lịch trong thành phố, nhiếp ảnh gia sử dụng kim tuyến làm đạo cụ hay bán võng cùng bạn bè,…

Tất cả những người làm nghề phụ trợ đều không cần bỏ công việc chính, không đổi lại bằng quá nhiều thì giờ và công sức. Đó đơn giản chỉ là một cách tạo thêm nguồn thu nhập mới dựa trên sức lực của chính mình hoặc rủ rê bạn bè, gia đình tham gia.

Mách nhỏ kỹ xảo tìm nghề tay trái cho bạn đọc

Đặt mua Nghề tay trái 100 cách kiếm tiền thời bão giá Trên FAHASA

(So sánh giá rẻ nhất giảm 20%)

nghe tay trai kiem tien

Bạn muốn tìm một ý tưởng nào đó để bắt đầu dự án đa dạng hóa thu nhập. Vậy thì hãy đọc ngay những chỉ dẫn của Chris Guillebeau, được tóm tắt dưới đây:

 • Quan sát kỹ thế giới quanh bạn, biết đâu bạn tìm ra được gì đó.
 • Động não tìm xem có những cách giải quyết nào cho vấn đề bạn nhận thấy, hãy biến nó thành sản phẩm hoặc dịch vụ.
 • Đặt câu hỏi: Tại sao anh ta/cô ta lại mua sản phẩm/dịch vụ của bạn?
 • Hãy thử nghiệm bất cứ cái gì lóe lên trong đầu bạn, ngay bây giờ.

Và nếu bạn tò mò về cách tìm ra những kỹ năng kiếm tiền của các nhân vật trong sách, hãy đọc sách để có câu trả lời!

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Nghề Tay Trái – Tên tiếng Anh: 100 Side Hustles: Unexpected Ideas for Making Extra Money Without Quitting Your Day Job

Tác giả: Chris Guillebeau

Dịch giả: Nguyễn Thị Thương Thương

Thể loại: Kinh doanh

Nhà xuất bản: NXB Đại học Kinh tế Quốc Dân

Năm đầu tiên xuất bản: 2019

Về tác giả

tac gia chris guillebeau

Chris Guillebeau là tác giả bán chạy nhất New York Times, là doanh nhân và cũng rất yêu xê dịch. Ông cũng là người sáng lập Podcast Side Hustle School (Trường học nghề tay trái), nơi truyền cảm hứng về những ý tưởng ý tưởng kiếm tiền thông minh, được hàng ngàn người áp dụng thành công.

Lời kết cho Nghề Tay Trái

Tôi biết có những người đến tìm việc chính còn khó khăn nói đi đến Nghề Tay Trái. Và tôi cũng biết có người sau khi làm việc trái tay lại trở nên thành đạt từ việc phụ trợ đó. Vậy nên tôi thật sự đề xuất cuốn sách này đến quý bạn đọc. Hi vọng cuốn sách sẽ đem đến cho bạn 1 ý tưởng độc lạ nào đó hoặc ít nhất là một chút cảm hứng để bạn bắt đầu hành động.