Review sách Nghệ Thuật Đánh Cắp Ý Tưởng

Bế tắc ý tưởng, không có linh cảm là một tin xấu đối với bất cứ ai làm nghề sáng tạo. Nhưng hãy bình tĩnh lại và biết rằng không có gì là nguyên bản cả. Mọi sáng tạo đều cần có nguồn gốc của nó và bạn chỉ việc “đánh cắp” nó sau đó tiếp tục sáng tạo nó. Đọc ngay cuốn Nghệ Thuật Đánh Cắp Ý Tưởng để hiểu và vận dụng tốt ý tưởng độc lạ này vào công việc của bạn nhé!

nghe thuat danh cap y tuong

Nghệ Thuật Đánh Cắp Ý Tưởng – Tuyệt chiêu cho người làm sáng tạo

Tóm tắt 10 Bí Mật Không Ai Nói Với Bạn Về Sáng Tạo

Nội dung chính của sách Nghệ Thuật Đánh Cắp Ý Tưởng gồm 10 mục chính cũng là 10 Bí Mật Không Ai Nói Với Bạn Về Sáng Tạo. 10 bí mật đó là:

 1. Đánh cắp như một nghệ sĩ
 2. Đừng đợi khi biết mình là ai mới bắt đầu
 3. Hãy viết cuốn sách bạn muốn đọc
 4. Làm việc thủ công
 5. Dự án bên lề và sở thích đều quan trọng
 6. Bí quyết: Làm ra những sản phẩm tốt và chia sẻ chúng
 7. Vị trí địa lý không còn là rào cản
 8. Sống thân thiện
 9. Trở nên nhàm chán
 10. Sự sáng tạo là phép trừ

Không có gì là nguyên bản cả

bi quyet sang tao

Cụm từ “Original” có lẽ không tồn tại trong giới sáng tạo. Bởi không có gì là nguyên bản cả. Cả nghệ thuật cũng vậy.

Mọi nghệ sĩ đều sẽ được hỏi: “Mang lại những ý tưởng đó từ đâu vậy?” _ Một nghệ sĩ trung thực sẽ trả lời rằng: “Tôi đánh cắp nó”.

Thế nhưng, “đánh cắp” cũng cần sự khôn ngoan và có cả nghệ thuật, nếu không bạn sẽ bước vào kẻ tội đồ khi “ăn cắp”, ăn cướp” công lao của người khác.

Vậy một nghệ sĩ sáng tạo sẽ nhìn thế giới như thế nào? Trước tiên anh ta phải tìm thấy thứ giá trị để “đánh cắp”, sau đó “đánh cắp” nó và phát triển nó theo cách của mình.

 • Không có gì là nguyên bản: Ai nói rằng mình tạo ra thứ A, B, C gì đó, 9/10 là do họ chưa nhìn thấy tài liệu tham khảo của chính nó. Mọi thứ không xuất phát từ hư vô, đều có nguồn gốc của nó. Với nghệ sĩ, họ cần phải là một nhà sưu tầm – nên nhớ “sưu tầm” chứ không phải “tích lũy”, cho nên họ chỉ lọc cái mà họ thấy đẹp – hay – hữu ích – giá trị – yêu thích.
 • Hãy Google mọi thứ. Thật đấy, tất cả mọi thứ hay ho đều có ở Google, bạn search thử đi và sẽ có hàng tỷ ý tưởng.
 • Nhớ đánh cắp, tích trữ và để dành bằng cách ghi lại mọi ý tưởng, cảm xúc, linh cảm hay những gì bạn thấy đẹp đẽ, điều gì làm bạn rung động. Sẽ có lúc cần dùng đến.
 • Sáng tạo là quá trình giúp bạn biết được “Tôi là ai?”.
 • Hãy cứ diễn cho đến khi đạt vai vì cuộc sống vốn dĩ là một vơ kịch lớn mà bạn là một nhân vật trong đó, vậy thì cứ diễn tốt vai của bạn đi.
 • Bắt đầu bắt chước. Ngay từ khi sinh ra khỏi bụng mẹ, chúng ta chả biết mình là ai, vậy nên mỗi đứa bé đều cố gắng bắt chước người lớn để tạo ra người hùng cho chính mình.
 • Chúng ta học cách bắt chước.
 • Hãy ra khỏi nhà đi.
 • Lọc bỏ những thứ cần lọc.

Nghệ Thuật Đánh Cắp Ý Tưởng PDF

Đặt mua Nghệ Thuật Đánh Cắp Ý Tưởng Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 30%)

nghe thuat danh cap y tuong pdf

Ai cũng nói rằng nghệ sĩ, nghệ thuật thì phải sáng tạo, nhà nhà người người sáng tạo. Điều đó tạo nên áp lực quá lớn cho tất cả mọi người. Cuốn Nghệ Thuật Đánh Cắp Ý Tưởng PDF nhắc đến một thông điệp “hãy đánh cắp mọi thứ bạn muốn”.

Thoạt nghe có vẻ trái ngược, mâu thuẫn với sáng tạo. Nhưng hiểu rõ nguyên bản của sự sáng tạo bạn sẽ thấy “đánh cắp” cũng đòi hỏi nghệ thuật thực sự.

Mời bạn đọc cùng giải tỏa nỗi áp lực đến bất lực khi cạn kiệt ý tưởng, khi bế tắc, khi không tìm thấy đường hướng gì bằng cách đọc cuốn sách này.

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Nghệ Thuật Đánh Cắp Ý Tưởng – 10 Bí Mật Không Ai Nói Với Bạn Về Sáng Tạo (tên tiếng Anh: Steal Like an Artist: 10 Things Nobody Told You About Being Creative)

Tác giả: Austin Kleon

Dịch giả: Tô Duy

Thể loại: Phát triển bản thân

Nhà xuất bản: NXB Thế giới

Năm đầu tiên xuất bản: 2012

Về tác giả

Austin Kleon

Austin Kleon là một nhà văn, một nghệ sĩ sống ở Austin, Texas và là tác giả của 4 cuốn sách bán chạy nhất trên New York Times gồm: Nghệ Thuật Đánh Cắp Ý Tưởng, Nghệ thuật PR bản thân ; Cứ làm đi và Newspaper Blackout.

Sách của Austin Kleon luôn đem đến những quan điểm thực sự độc đáo giúp bạn thoát khỏi những quy tắc thông thường về sự sáng tạo, sáng tác. Nếu cảm thấy quá bế tắc trong việc tìm ra những ý tưởng trong công việc, bạn đừng bỏ lỡ những tác phẩm của ông.

Lời kết cho Nghệ Thuật Đánh Cắp Ý Tưởng

Nghệ Thuật Đánh Cắp Ý Tưởng là một cuốn sách thú vị dành cho những ai đang làm nghề sáng tạo. Nó không chỉ giúp bạn biết cách sao chép và học hỏi từ những thứ có sẵn mà còn giúp bạn đọc nhìn nhận ra nhiều khía cạnh của ngành sáng tạo.