Review sách Nghệ Thuật Nói Chuyện Của Jack Ma

Muốn thành công bạn hãy học cách nói chuyện của Jack Ma. Nếu bạn chú ý kỹ một chút một đoạn nói của vị tỷ phú này. Bạn sẽ thấy ông ấy nói rất chậm, thậm chí một người mù tiếng Anh cũng nghe được ông đang nói cái gì. Vậy nên, bí quyết nào để những bài diễn thuyết của vị tỷ phú lại rất thu hút? Cùng Eccthai khám phá trong cuốn sách Nghệ Thuật Nói Chuyện Của Jack Ma.

nghe thuat noi chuyen cua jack ma

Đặt mua Nghệ Thuật Nói Chuyện Của Jack Ma Trên TIKI

(so sánh giá rẻ nhất – giảm 15%)

Nội dung Sách Nghệ Thuật Nói Chuyện Của Jack Ma

Nhìn vào một bài nói chuyện của tỷ phú Jack Ma

Các bài phát biểu của Jack Ma vì sao thường thu hút đông đảo khán giả? Trong khi cùng là những tỷ phú lừng danh, thậm chí như ông chủ Facbook,… lại không được như thế? Có thể bạn cho rằng, vì Jack Ma là tỷ phú nên ông được quan tâm. Cũng đúng một phần. Nhưng nếu so sánh với những vị tỷ phú xếp hạng trên Jack Ma thì sao? Đâu phải ai nói chuyện cũng khiến công chúng lắng nghe?

Ở vị tỷ phú hàng đầu châu Á, chúng ta cảm nhận một phong cách nói chuyện hoàn toàn khác biệt. Cách nói chuyện của ông không giống ai, ông đi theo cách của riêng ông. Cùng Eccthai phân tích một chút về cách ngài Jack thuyết trình qua cuốn sách Nghệ Thuật Nói Chuyện Của Jack Ma nhé!

Nói rất chậm và rõ ràng

jack ma

Có lần, tôi nghe Jack Ma nói tiếng Anh, tôi tưởng ông ấy nói chưa thạo. Nhưng làm sao có thể như vậy được? Có lẽ là tôi nhầm. Và đúng là tôi đã nhầm. Nghe qua cách ông ấy nói tiếng Trung cũng vẫn vậy. Ông nói rất chậm, nhịp điệu chậm và gần như tách ra từng chữ một. Hóa ra nói chậm rãi và rõ ràng chính là phong cách của Jack Ma.

Jack Ma nói chuyện rõ ràng, câu từ đơn giản, có nhịp điệu hẳn hoi. Vậy nên người nghe cảm thấy thật dễ chịu, dễ tiếp thu, không bị ngợp. Ông ấy cũng thường “đơn giản hóa mọi thứ”. Vấn đề ông ấy nói đến không gây khó hiểu cho đại đa số công chúng. Ông cũng không nói về công nghệ vì ông tự nhận định “tôi không am hiểu về máy tính”.

Lặp lại để nhấn mạnh ý

Với những vấn đề quan trọng, Jack Ma sẽ nói đi nói lại nhiều lần. Thuật hùng biện của ông ấy là lặp lại để nhấn mạnh. Nhưng không phải nói đi nói lại một câu, mà là chuyển đổi nó theo câu khác có ý nghĩa tương tự.

Hài hước

Một buổi diễn thuyết của Jack Ma rộ lên rất nhiều tiếng cười. Nó đến từ việc vị tỷ phú tự chê bai chính mình. Chẳng hạn như sự hiểu biết kém về công nghệ, không thực sự thông minh. Ông cũng hay lôi ngoại hình của chính mình ra để gây cười.

Phong cách khiêm nhường và lối dẫn chuyện rất hài hước của Jack Ma. Chính là một yếu tố quan trọng giúp bài nói chuyện của ông trở nên thật thú vị.

ty phu jack ma

Thường xuyên sử dụng ngôn ngữ cơ thể

Nhìn vào cách mà Jack Ma khua tay múa chân trên sân khấu, có lẽ một người khiếm thính cũng biết được ông ấy đang nói cái gì. Ông luôn xuất hiện với những điệu bộ, cử chỉ, thần thái, gương mặt điển hình để nhấn mạnh điều mình nói

Sách Nghệ Thuật Nói Chuyện Của Jack Ma nói gì?

Jack Ma ngoài vai trò là một doanh nhân, tỷ phú, nhà lãnh đạo lừng danh. Người sáng lập và điều hành đế chế thương mại điện tử hàng đầu châu Á – Alibaba. Ông còn là một diễn giả quốc tế cực kỳ được yêu thích. Những buổi nói chuyện, hội nghị, hội thảo của ông có đến cả ngàn người nghe là hết sức bình thường. Điều gì làm nên sức hút mạnh mẽ đó ngoài vai trò một vị tỷ phú? Có lẽ xuất phát từ nghệ thuật nói chuyện độc đáo của ngài Jack.

Nghe một bài diễn thuyết của Jack Ma, bạn có thể cảm nhận được:

 • Nghệ thuật nói chuyện tài tình
 • Sự năng động trên cả tuyệt vời
 • Một sự hoạt náo, vui nhộn như một hoạt náo viên trên sân khấu.
 • Khả năng nắm bắt tâm lý, dẫn dắt đối phương
 • Khéo léo sử dụng ngôn từ giàu tính hình tượng
 • Chưa bao giờ lên mặt dạy đời ai, mà chỉ qua những câu chuyện để nói lên những đạo lý lớn nhỏ

sach nghe thuat noi chuyen cua jack ma

Trong Nghệ Thuật Nói Chuyện Của Jack Ma, ông thường xuyên áp dụng 6 cách độc đáo nhất. Để giúp cho những bài phát biểu của ông được nâng lên tầm nghệ thuật:

 1. Tự tin.
 2. Khen ngợi người khác.
 3. Vận dụng ngôn ngữ cơ thể.
 4. Thêm sáng tạo.
 5. Tư duy đảo ngược.
 6. Khéo léo đề ra yêu cầu.

Ở cuốn sách này, bạn đọc sẽ lần lượt được tiếp cận với những bí quyết nói chuyện thu hút của tỷ phú Jack Ma.

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Nghệ Thuật Nói Chuyện Của Jack Ma

Tác giả: Cố Gia

Dịch giả: Nguyễn Thiên Khôi

Thể loại: Kinh doanh

Nhà xuất bản: NXB Hồng Đức

Về tác giả

Nghệ Thuật Nói Chuyện Của Jack Ma là tác phẩm của Cố Gia. Một tác giả người Trung Quốc. Một người yêu thích và mến mộ với tài năng của tỷ phú giàu có nhất châu Á.

Lời kết cho Nghệ Thuật Nói Chuyện Của Jack Ma

Thuật nói chuyện mang đến cho bất cứ ai sự thành công vượt trội. Cuốn sách Nghệ Thuật Nói Chuyện Của Jack Ma. Là thêm một phương pháp để bạn học hỏi những vĩ nhân trong nghệ thuật nói chuyện. Hi vọng cuốn sách này sẽ hữu ích cho bạn!